5 bạn trẻ Việt giành cơ hội khám phá Châu Âu - ảnh 2Cuộc thi đã nhận được sự quan tâm và tham gia nhiệt tình của giới trẻ Việt Nam. Trong một tháng phát động, cuộc thi đã có gần 1.000 bài dự thi gửi về; các di sản văn hóa của châu Âu đã được các tác giả phản ánh sinh động.
5 bạn trẻ Việt giành cơ hội khám phá Châu Âu - ảnh 3Ban Giám khảo gồm Bà Tôn Nữ Thị Ninh, nhà ngoại giao kỳ cựu và là cựu Đại sứ của Việt Nam tại Bỉ và EU, Ông Lê Quốc Vinh, CEO của Le Group Companies; GS.TS. Nguyễn Văn Hiệp, Viện trưởng Viện Ngôn ngữ... đã chọn ra những bài thi xuất sắc nhất.
5 bạn trẻ Việt giành cơ hội khám phá Châu Âu - ảnh 4Năm người chiến thắng mỗi người được nhận giải thưởng là một chuyến thăm tới các điểm đến ở châu Âu: Bungaria, Pháp, Ý, Bỉ và Thụy Điển. 
5 bạn trẻ Việt giành cơ hội khám phá Châu Âu - ảnh 5Đối với các chuyến thăm đến Ý và Bungaria, những người chiến thắng sẽ có cơ hội đến thăm Matera và Plovdiv - hai thành phố đã được chọn là Thủ đô Văn hóa châu Âu 2019.
5 bạn trẻ Việt giành cơ hội khám phá Châu Âu - ảnh 6
Đại sứ EU Bruno Angelet cho biết: “Qua việc tôn vinh di sản văn hóa, Liên minh châu Âu cũng thúc đẩy nỗ lực bảo vệ và đảm bảo việc lưu truyền những di sản văn hóa đó đến những thế hệ tiếp theo. Liên minh châu Âu cũng muốn nhấn mạnh vai trò của di sản văn hóa trong việc đóng góp xây dựng xã hội vững mạnh hơn, kích thích tăng trưởng và tạo ra công ăn việc làm, cũng như góp phần quan trọng trong sự giao lưu trao đổi của châu Âu với phần còn lại của thế giới".