banner
Thứ Ba, Ngày 24 Tháng 05 Năm 2022
Tiếng Việt

5 đề tài giành giải Nhất Hội thi Olympic Kinh tế lượng và ứng dụng'

Ngày đăng: 22/05/2018
Lượt xem: 3829
Ban tổ chức trao giải Nhất Hội thi khoa học sinh viên toàn quốc “Olympic Kinh tế lượng và ứng dụng” lần thứ 3 cho 5 đội thi.

Hội thi năm nay được triển khai từ tháng 9/2017. Sau 8 tháng triển khai đã có 83 đề tài của của gần 300 sinh viên đến từ 21 trường đại học tham gia với nhiều chủ đề, trải rộng trên nhiều lĩnh vực như Tài chính, Kiểm toán, Ngân hàng, Thuế, Ngoại thương, Xuất nhập khẩu, Du lịch, Marketting, Logistics và có đề tài đặt hàng từ doanh nghiệp,….

Trong đó có 1 bài dự thi của sinh viên Việt Nam đến từ Úc và có các sinh viên đang theo học ở Đức, ở Mỹ phối hợp cùng sinh viên Việt Nam thực hiện đề tài. Ban giám khảo đã chọn ra được 65 đề tài vào sơ khảo, 19 đề tài vào chung khảo và 11 đề tài báo cáo tranh luận trực tiếp để giành giải nhất, nhì.
 
Trong Vòng Chung khảo của hội thi chiều 20/5 tại Học viện Tài chính, nhiều nhóm sinh viên đã thuyết trình đề tài của mình hoàn toàn bằng tiếng Anh.
 PGS.TS Nguyễn Trọng Cơ - Giám đốc Học viện Tài chính, chị Vũ Thị Tuyết Mai, Phó trưởng ban Thanh niên trường học T.Ư Đoàn tặng hoa và bằng khen cho 5 đội thi dành giải nhất.

PGS.TS Nguyễn Trọng Cơ - Giám đốc Học viện Tài chính cho biết: Hội thi được bắt nguồn từ Hội thảo cấp Khoa giữa Học viện Tài chính, Đại học Ngoại thương Hà Nội và Học viện Ngân hàng cách đây 5 năm và năm nay lần thứ 3 được tổ chức trên phạm vi toàn quốc.

Hội thi là một môi trường để các em sinh viên có thể trải nghiệm nghiên cứu định lượng trong lĩnh vực kinh tế, tài chính ngay từ những năm đầu đại học.

Cơ hội để sinh viên ứng dụng các mô hình toán học, mô hình kinh tế lượng, các phần mềm tin học để giải quyết các bài toán kinh tế xã hội là một trong những hoạt động thường niên, góp phần nâng cao chất lượng nghiên cứu khoa học sinh viên trong các nhà trường.

“Là người thầy không gì hạnh phúc hơn được chứng kiến sự trưởng thành của sinh viên. Tôi đã cảm nhận được sự hồ hởi, háo hức của các em khi nhận đề tài, sự vất vả khi tìm số liệu, sự lúng túng khó khăn khi đọc mô hình, rồi thất vọng, rồi vươn lên để rồi vỡ òa khi được công bố giải. Từ hội thi đã có nhiều em dấn thân vào con đường khoa học”, thầy Cơ nói.
 
 
Theo đánh giá của Ban Giám khảo, nhiều đề tài trong Hội thi hội tủ đủ các tiêu chí để đăng trên các tạp chí khoa học của các Viện Nghiên cứu trong nước.

Kết quả của Hội thi, Ban tổ chức trao giải 5 giải Nhất, 6 giải Nhì, 8 giải Ba và 46 giải Khuyến khích cho các đội thi.
Theo TPO

 
bnp1bnpp1p2Thánh GióngCổng tình nguyện
OLP TASPVBVinGroup
----Liên kết website----
TRUNG ƯƠNG HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM
Địa chỉ: Số 64 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Ðiện thoại: 04.62631849; Fax : 04.38263874
Email: vanphonghsvvn@gmail.com


Đang online:
8
Tổng truy cập:
22.881.308
fbggtw