banner
Thứ Hai, Ngày 01 Tháng 03 Năm 2021
Tiếng Việt

6.000 cơ hội việc làm cho sinh viên tại ngày hội việc làm ở ĐH HUTECH

Ngày đăng: 18/04/2018
Lượt xem: 2400
Ngày 14/4, Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) tổ chức “Ngày hội việc làm và Kết nối doanh nghiệp 2018” với sự tham gia của gần 50 doanh nghiệp uy tín trên nhiều lĩnh vực.

Là hoạt động thường niên, Ngày hội việc làm và Kết nối doanh nghiệp 2018 lần này mang đến cơ hội với hơn 6.000 vị trí tuyển dụng đa dạng ngành nghề dành cho sinh viên. Sự kiện thu hút hơn 8.000 lượt sinh viên HUTECH và sinh viên trên địa bàn TP.HCM tham quan ứng tuyển.
Ngày hội việc làm mang đến cơ hội với hơn 6.000 vị trí tuyển dụng cho sinh viên.

Tại sự kiện năm nay, anh Trương Đình Sang – Trưởng Phòng Nhân sự Công ty Vietravel chia sẻ: “Công ty kì vọng tuyển từ 60 bạn trở lên với các vị trí như kinh doanh, tư vấn tuor, điều hành tour, nghiên cứu và phát triển sản phẩm…

Công ty cần những bạn trẻ, năng động, tự tin, có đam mê với công việc và ngoài thành thạo những ngoại ngữ phố biển và cả những ngôn ngữ không phổ biến như tiếng Thái, Indonesia…, trình độ chuyên môn tốt nghiệp cao đẳng trở lên.”

Anh Sang cũng cho biết thêm, tại hội chợ việc làm lần này, công ty ưu tiên tuyển những bạn chuẩn bị ra trường. Công ty sẽ đào tạo thêm và cho các bạn thời gian thử thách với những vị trí tuyển dụng để tìm ra nhân lực phù hợp.

Ngoài ra, những bạn còn ngồi trên ghế nhà trường sẽ có cơ hội được tư vấn việc làm, thực tập và cộng tác viên trong ngành du lịch tại công ty. Mức lương trung bình cho các ứng viên từ 6 triệu/tháng trở lên tùy vị trí tuyển dụng.
hon 8000 luot sinh vien tham du ngay hoi viec lam tai truong dh hutech

Cũng là tìm kiếm nguồn nhân lực trong du lịch - nhà hàng - khách sạn, ngày hội còn thu hút những doanh nghiệp nước ngoài như KAGC – đào tạo tuyển sinh các lĩnh vực liên quan đến du lịch – quản lý khách sạn nhà hàng – nấu ăn.

Tham gia ứng tuyển vào doanh nghiệp này, ứng viên được đào tạo ngắn hạn để lấy chứng chỉ, đảm bảo công việc sau khi kết thúc khóa học, làm việc tại Malaysia.

Bà LiLy Ong – Giám đốc điều hành đơn vị cho biết, KAGC đảm bảo liên kết với các nhà tuyển dụng, cung cấp việc làm với thu nhập cao sau khi sinh viên hoàn thành các yêu cầu và chứng chỉ.

Bà LiLy Ong cho biết thêm, đơn vị tuyển sinh không giới hạn, yêu cầu tốt nghiệp THPT, điểm trung bình khá trở lên, giao tiếp tốt bằng tiếng Anh.
Ứng viên được phỏng vấn trực tiếp với nhà tuyển dụng để tìm kiếm công việc phù hợp.

Nguyễn Minh Thành – sinh viên năm 2 ngành Quản trị du lịch, nhà hàng khách sạn trường ĐH HUTECH chia sẻ: “Ngày hội việc làm năm nay, em đến để tìm hiểu thêm về những ngành nghề thu hút nguồn nhân lực lớn.

Em có tham khảo qua 2 đơn vị doanh nghiệp tuyển dụng để biết được những yêu cầu về chuyên môn cũng như những điểm ưu tiên của doanh nghiệp đối với người tuyển dụng, qua đó trang bị sẵn sàng cho mình trước khi ra trường”.

Khác với Minh Thành, bạn Lê Trí Nam - sinh viên năm cuối lại quan tâm hơn đến vấn đề công việc cũng như mức thu nhập đúng chuyên ngành tại doanh nghiệp. Nam chia sẻ:

“Em vừa được doanh nghiệp phỏng vấn trực tiếp với vị trí Kỹ sư cơ khí. Với mức lương 7 triệu/tháng. Em sẽ được đào tạo trong 3 tháng và thử việc 2 tháng. Theo em, đây là lợi thế rất lớn vì sinh viên sắp ra trường như bọn em chưa có kinh nghiệm và rất cần thời gian để thành thạo kỹ năng cũng như công việc.”

Ngoài kết nối, tạo việc làm cho sinh viên, ngày hội cũng là dịp để ĐH HUTECH nâng cao hơn nữa chất lượng và tính thực tiễn của chương trình đào tạo, đáp ứng kịp thời nhu cầu nhân lực chất lượng cao cho doanh nghiệp.
Theo Đời sống & Pháp lý
bnp1bnpp1p2Thánh GióngCổng tình nguyện
OLP TASPVBVinGroup
----Liên kết website----
TRUNG ƯƠNG HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM
Địa chỉ: Số 64 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Ðiện thoại: 04.62631849; Fax : 04.38263874
Email: vanphonghsvvn@gmail.com


Đang online:
15
Tổng truy cập:
21.756.047
fbggtw