banner
Thứ Ba, Ngày 25 Tháng 06 Năm 2024
Tiếng Việt

Ấm lòng món quà tiếp sức mùa thi của Trường Đại học Đồng Tháp

Ngày đăng: 27/06/2019
Lượt xem: 1457
Sáng ngày 25/6, hòa trong không khí hào hứng của môn thi Ngữ Văn, đội tình nguyện viên Mùa Hè Xanh – sinh viên Trường Đại học Đồng Tháp đã có mặt rất sớm tại điểm thi Trường THPT Tràm Chim để chuẩn bị trao tay những món quà xinh xắn đầy ý nghĩa đến các sĩ tử trước khi bước vào một kì thi quan trọng trong quãng đời học sinh của mình.  

Món quà đặc biệt Trường Đại học Đồng Tháp dành tặng cho các sĩ tử năm nay là những bút chì xinh xắn có in logo Trường Đại học Đồng Tháp cùng một thông điệp chúc may mắn được gửi gắm qua mẩu giấy nhỏ kèm theo do các bạn tình nguyện viên chuẩn bị. Hy vọng khi nhận được món quà đáng yêu này, nhiều bạn học sinh sẽ có thêm động lực hơn trong những môn thi tiếp theo.
 

Đội Sinh viên tình nguyện của Trường Đại học Đồng Tháp tại huyện Tam Nông đã tham gia nhiều hoạt động thiết thực tại huyện đoàn như tham gia chiến dịch Xây dựng đô thị văn minh - dọn dẹp vệ sinh môi trường, trồng hoa cho xã Phú Hiệp, chiến dịch dạy các môn năng khiếu (hát, vẽ), tiếng Anh cho các em học sinh tại huyện. Tình nguyện viên Thanh Hương một thành viên trong đội Thanh niên tình nguyện Trường Đại học Đồng Tháp tại huyện Tam Nông, sinh viên Khoa Sư phạm Ngoại ngữ chia sẻ: "Hoạt động Mùa hè xanh là một cơ hội lớn để mọi người rèn giũa bản thân hơn trong môi trường xã hội. Tại đây, chúng mình có nhiều kỷ niệm vui vẻ, cùng sinh hoạt với nhau như gia đình. Tuy không được sinh hoạt với đầy đủ tiện nghi như ở nhà nhưng nhìn thấy những nụ cười của các bạn học sinh khi nhận được món quà mình tặng thì chúng mình cũng cảm thấy ấm áp và hạnh phúc vì mình đã làm nhiều điều có ích cho xã hội."     
 

Bên cạnh đó, trong chiến dịch mùa hè xanh lần này với sự hướng dẫn, hỗ trợ của Huyện đoàn Tam Nông, đội Thanh niên tình nguyện Trường Đại học Đồng Tháp đã tham gia chiến dịch phát quà cho hộ nghèo trên địa bàn thị trấn Tràm Chim.Trong đợt trao quà này, đoàn đã trao tặng 10 phần quà, mỗi phần gồm 5 kg gạo và những nhu yếu phẩm như muối, nước tương, dầu ăn, nước rửa chén. Tuy dựa trên tinh thần của ít lòng nhiều nhưng đây là một hoạt động mang tính nhân văn sâu sắc. Các bạn sinh viên được đến thăm, chia sẻ với nhiều hoàn cảnh khó khăn khác nhau như phải sống trong mái nhà xập xệ, trụ cột gia đình mất đi sức lao động, hộ gia đình lớn tuổi có công cách mạng hoặc đặc biệt hơn là gia đình phải sống dưới mái ghe tạm bợ. Chắc hẳn với những món quà tuy nhỏ nhưng mang ý nghĩa chân thành hôm nay, các bạn sinh viên sẽ phần nào để lại ấn tượng khó quên trong lòng những hộ gia đình về tinh thần tương thân tương ái.
 
Chúc cho các bạn sinh viên trong đội tình nguyện Mùa Hè Xanh Trường Đại học Đồng Tháp năm nay sẽ có nhiều thành tích tốt và kỷ niệm đẹp trước khi bắt đầu một năm học mới.                                                        
 Tin, ảnh: Ngọc Cầm
 
 
bnp1bnp
HondaVUGBài ca SVĐơn vị đồng hành 2Đơn vị đồng hành
----Liên kết website----
TRUNG ƯƠNG HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM
Địa chỉ: Số 64 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Ðiện thoại: 04.62631849; Fax : 04.38263874
Email: vanphonghsvvn@gmail.com


Đang online:
1
Tổng truy cập:
27.024.522
fbggtw