banner
Thứ Bảy, Ngày 20 Tháng 04 Năm 2019
Tiếng Việt

Buổi sinh hoạt câu lạc bộ kỹ năng sống: Kỹ năng đưa ra quyết định

Ngày đăng: 23/11/2017
Lượt xem: 9943
Ngày 19/11/2017, tại Trường Đại học Tân Trào, các thành viên của CLB Kỹ năng sống đã cùng nhau sinh hoạt với chủ đề “Kỹ năng ra quyết định”.
Để rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm, cũng như tạo cơ hội phát huy năng lực cá nhân, CLB kỹ năng sống đã mời TS. Mã Ngọc Thể - Phó Giám đốc Trung tâm Đào tạo - Bồi dưỡng, trường Đại học Tân Trào đã truyền đạt những kiến thức cơ bản về kỹ năng ra quyết định.

 
Với kỹ năng ra quyết định, các bạn sinh viên đã được chia làm thành các nhóm, đưa ra quyết định cho các tình huống khác nhau như: "Xin việc làm" "Cứu người chết đuối", "Chia tay người yêu", "Phụ huynh kiện vì giáo viên đánh và tát con". Các thành viên đã cùng nhau trao đổi, thống nhất để đưa ra những quyết định của nhóm mình.
Qua phần thuyết trình, các bạn sinh viên thể hiện rõ lập luận và tư duy sắc bén trong việc  trình bày và bảo vệ quan điểm trước quyết định của mình trước những tình huống phản biện của thành viên đội khác.

 
 
Thông qua buổi sinh hoạt, các bạn sinh viên đã học được thế nào là kỹ năng ra quyết định, phát triển khả năng phân tích, phản biện, tư duy tích cực trước khi ra quyết định. Qua đó, các bạn sinh viên hình thành được kỹ năng ra quyết định hiệu quả.
Phần đánh giá kết quả dành cho  nhóm trưởng và thành viên đều được đánh giá tích cực. Ngoài ra, các thành viên còn ghi lại cảm xúc chân thành về buổi sinh hoạt thú vị này

 
Cũng nhân dịp ngày Nhà giáo Việt Nam, Câu lạc bộ Kỹ năng sống đã có bó hoa tươi thắm kính tặng thầy, chúc thầy luôn mạnh khoẻ, công tác tốt và luôn thành công trong cuộc sống.
Niềm vui và sự tiến bộ của mỗi thành viên chính là động lực để Câu lạc bộ Kỹ năng sống nỗ lực hơn nữa trong việc trang bị những kỹ năng sống thiết thực cho các bạn sinh viên.

Theo: HSV trường Đại học Tân Trào

Văn kiện ĐH Xbnp1
p1p2Thánh Gióng
----Liên kết website----
TRUNG ƯƠNG HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM
Địa chỉ: Số 64 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Ðiện thoại: 04.62631849; Fax : 04.38263874
Email: [email protected]


Đang online:
47
Tổng truy cập:
17.607.427
fbggtw