banner
Thứ Ba, Ngày 23 Tháng 04 Năm 2019
Tiếng Việt

Cà Mau: 250 sinh viên tình nguyện về địa bàn khó khăn

Ngày đăng: 06/07/2018
Lượt xem: 601
Sáng 01/7, sinh viên tình nguyện các trường Đại học trong và ngoài tỉnh tiếp tục về Cà Mau thực hiện đợt 2 Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2018.
 
Sinh viên tình nguyện Trường Đại học Tây Đô phát tờ rơi tuyên truyền An toàn tiết kiệm điện cho người dân tại Thị trấn Rạch Gốc, huyện Ngọc Hiển

Đợt này, có gần 250 sinh viên tình nguyện của các trường Đại học Cần Thơ, Tây Đô, Bạc Liêu, Đại học Bình Dương tại Bình Dương, Phân hiệu trường Đại học Bình Dương tại Cà Mau tham gia tình nguyện tại 05 huyện: U Minh, Trần Văn Thời, Đầm Dơi, Năm Căn và Ngọc Hiển.

Tại các xã đóng quân, sinh viên tình nguyện cùng với đoàn viên, thanh niên, người dân địa phương thực hiện các công trình phần việc ý nghĩa, thiết thực như: Đắp mố cầu, sửa chữa lộ giao thông nông thôn, dọn vệ sinh môi trường, phát hoang bụi rậm, phát tờ rơi tuyên truyền các loại, làm bờ kè chống sạt lở, giúp dân đào hố rác tự hoại giữ vệ sinh môi trường; thăm và tặng quà cho gia đình chính sách, hộ nghèo, tặng tập, sách, học bổng cho học sinh nghèo,...

Chiến sỹ Bùi Vũ Bằng, sinh viên năm 3, ngành Kế toán, trường Đại học Tây Đô, Đội trưởng Đội sinh viên tình nguyện về phục vụ tại huyện Ngọc Hiển chia sẻ: "Đây là năm thứ 3 tôi tham gia Chiến dịch, đi tình nguyện để thấy mình trưởng thành hơn, có thêm những trải nghiệm trong cuộc sống và hơn hết, đi tình nguyện là để thêm yêu quê hương mình hơn”.

Bạn Đỗ Ngọc Bích, sinh viên năm 4, ngành Luật Kinh tế tâm sự: "Mỗi chiến dịch tình nguyện với tôi thật bổ ích và thú vị. Chiến dịch tình nguyện đã giúp chúng tôi hiểu nhau hơn, biết quan tâm và giúp đỡ mọi người. Tôi cảm thấy hạnh phúc khi được đóng góp sức trẻ cho cộng đồng"./.
Theo tinhnguyenhe.doanthanhnien.vn

 
Văn kiện ĐH Xbnp1
p1p2Thánh Gióng
----Liên kết website----
TRUNG ƯƠNG HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM
Địa chỉ: Số 64 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Ðiện thoại: 04.62631849; Fax : 04.38263874
Email: [email protected]


Đang online:
106
Tổng truy cập:
17.675.274
fbggtw