banner
Thứ Ba, Ngày 24 Tháng 05 Năm 2022
Tiếng Việt

Chàng sinh viên 9x, kiếm 50 triệu đồng mỗi tháng

Ngày đăng: 14/03/2018
Lượt xem: 38579
Tự tạo công việc cho chính mình, đi lên từ đam mê và bản lĩnh dám nghĩ dám làm, chàng sinh viên 9x đang ngồi trên ghế giảng đường khiến nhiều người ngưỡng mỗ bởi thu nhập hàng trăm triệu mỗi năm.
Nguyễn Hoàng Vũ là sinh viên của khoa Công Nghệ Thông Tin, trường Đại học Vinh. Đang là sinh viên năm thứ 4, thời điểm này là lúc các bạn cùng lớp đang lo lắng cho công việc sau khi ra trường, thì Vũ đã gây dựng được sự nghiệp riêng của mình, đem lại lợi nhuận cao.
Ấn tượng đầu tiên về Vũ – người đang có trong tay một của hàng di động uy tín của thành phố Vinh – là một chàng trai nhỏ nhắn, thư sinh và thân thiện. 22 tuổi, trông cậu giống một tân sinh viên mới bước chân vào giảng đường đại học hơn là một người đã có 7 năm làm việc trong lĩnh vực kinh doanh điện thoại di động.

“Mục tiêu trong tương lai của mình là mở rộng, xây dựng một hệ thống cửa hàng, chi nhánh bán lẻ chuyên nghiệp không chỉ nằm trong nội thành thành phố Vinh mà còn các tỉnh, thành phố lớn. Và có thể sẽ lấn sang cả lĩnh vực kinh doanh thời trang cao cấp.” Hoàng Vũ chia sẻ.

Vũ sinh ra và lớn lên ở xã Thanh Khai, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An. Những ngày mới bước chân vào câp 3,anh chàng đã tự ý thức việc kinh doanh kiếm tiền. Từ khi chập chững bước vào nghề buôn bán điện thoại di động năm 2010, đến nay Vũ đang sở hữu một cửa hàng di động quy mô lớn. Sự đam mê “đến kỳ lạ” đối với chiếc điện thoại di động theo như lời thú nhận của Vũ, đã giúp chàng sinh viên năm 4 đại học Vinh khi đó, vốn ít, tuổi đời còn trẻbước chân vào con đường kinh doanhbằng cách chọn phương thức bán hàng online. Địa điểm giao dịch có thể ở quán nước, nhà hàng,...chỉ cần khách hàng đặt hàng thì sẽ nhận được sản phẩm tận tay với chất lượng tốt nhất. Trong suốt quá trình đó, anh trai luôn là người bên cạnh, bày biểu cho Vũ những điều nhỏ nhất trong kinh doanh và cả trong cuộc sống.Bởi anh lúc bấy giờ, là sinh viên học viện Nông nghiệp Hà Nội, đồng thời cũng kinh doanh điện thoại nên anh đã hỗ trỡ Vũ rất nhiều trong việc cung cấp nguồn hàng và vốn. Sau nhiều năm theo anh trai học hỏi kinh nghiệm, với vốn liếng tích lũy được, Vũ đã quyết tâm lựa chọn hướng phát triển cho tương lai của mình theo đúng chuyên nghành công nghệ cậu đang theo học, là thế mạnh và là đam mê của bản thân.
Bắt tay khởi nghiệp khi tuổi đời còn quá trẻ, các mối quan hệ chưa nhiều, và nguồn vốn ít. Mặt khác, thị trường mảng kinh doanh điện thoại di động luôn rất khốc liệt, Vũ định hướng phát triển bằng cách theo đầu tư, học hỏi từ những cửa hàng của người quen, đặc biệt chú trọng vào chất lượng, tạo niềm tin cho khách hàng; mạnh dạn học hỏi những người có kinh nghiệp trong nghề và dần mở rộng các mối quan hệ, tiếp cận các đối tượng khách hàng tiềm năng của mình để có thể xây dựng kế hoạch thu hút với nhiều chính sách ưu đãi phù hợp, đặc biệt là với các bạn sinh viên.
Bước đầu khởi nghiệp còn gặp nhiều khó khăn, nhất là sự phản đối của gia đinh khi mà bố mẹ muốn Vũ tập trung hoàn toàn cho việc học. Nhưng bằng chính nỗ lực, sự cố gắng của mình Vũ đã không chỉ thuyết phục được bố mẹ cho cậu tự kinh doanh mà còn khiến gia đình đầu tư vốn vào việc buôn bán của chính mình. Đồng thời, nhờ thời gian học tập, thu nhặt kinh nghiệm trước đó, đã giúp Vũ tạo dựng được niềm tin trong lòng khách hàng và xây dựng thương hiệu trong lĩnh vực kinh doanh điện thoại di động trên địa bàn. Bởi thế, sau 7 năm không ngừng phấn đấu phát triển, với hướng đi riêng,  tháng 10/2017 Vũ đã tự mở cho mình một cửa hàng riêng


Những cô gắng không ngừng của chàng trai trẻ giàu đam mê đã được đền đáp xứng đáng. Doanh thu mỗi tháng của cửa hàng lên tới 50 triệu đồng. Không chỉ tạo thu nhập tốt cho 5 bạn sinh viên vừa học vừa làm, “ông chủ 9x”  luôn cố gănngs tạo một môi trường làm việc thân thiện, đào tạo hướng dẫn thêm cho các bạn trong việc sửa chửa điện thoại lẫn kinh doanh.
Mặc dù gánh một khối lượng công việc hàng ngày khá nặng nhưng vũ vẫn cân bằng chúng với việc học, không ảnh hưởng tới việc tiếp thu kiến thức trên giảng đường.  Với thành công của mình, anh chàng khiêm tốn chia sẻ với các bạn sinh viên đang có mong muốn kinh doanh khởi nghiệp: “ không có vốn, các bạn có thể tập kinh doanh qua mạng trước. Hãy hình thành cho mình kỹ năng quảng cáo, thu hút khách hàng bằng những post trên mạng xã hội. Quan trong nhất, dù bạn bán gì vẫn phải đảm bảo uy tín, tạo được lòng tin ở người mua. Thời gian dài, bạn sẽ có những khách hàng quen thuộc, một đồn mười, mười đồn trăm. Hàng chất lượng, chắc chắc sẽ nhiều người biết đến.  Đó sẽ là bước đầu để bạn xây dựng hệ thống bán hàng cho mình. Đừng bao giờ ngại khó, hãy cứ nỗ lực thành công sẽ đến.”
Câu chuyện khởi nghiệp thành công đáng ngưỡng mộ của ông chủ 9x là minh chứng cho ý chí dám nghĩ, dám làm, lập nghiệp, làm giàu chính đáng bằng nỗ lực của người trẻ giàu đam mê. Chia sẻ bí quyết khởi nghiệp thành công, Nguyễn Hoàng Vũ “bật mí”: “Để thành công, cần xác định đúng thế mạnh của bản thân, công việc phù hợp, không ngừng học hỏi kinh nghiệm, điều này cần sự kiên trì tích lũy qua nhiều thời gian. Quan trọng hơn hết là kiên trì theo đuổi đam mê và quyết tâm sống cùng nó!”

Theo: Hội Sinh viên tỉnh Nghệ An

bnp1bnpp1p2Thánh GióngCổng tình nguyện
OLP TASPVBVinGroup
----Liên kết website----
TRUNG ƯƠNG HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM
Địa chỉ: Số 64 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Ðiện thoại: 04.62631849; Fax : 04.38263874
Email: vanphonghsvvn@gmail.com


Đang online:
6
Tổng truy cập:
22.881.310
fbggtw