banner
Thứ Ba, Ngày 24 Tháng 05 Năm 2022
Tiếng Việt

Chung kết Dynamic 2017: Ngôi vô địch gọi tên ĐH Kinh tế TP.HCM

Ngày đăng: 30/03/2018
Lượt xem: 2239
Sau gần một năm diễn ra với nhiều vòng tranh tài, cuộc thi Dynamic 2017 “Sinh viên khởi nghiệp - Tạo dựng tương lai” đã khép lại với chiến thắng thuộc về ĐH Kinh tế TP.HCM.

Sáng 18/3, vòng chung kết cuộc thi Dynamic 2017 với chủ đề “Sinh viên khởi nghiệp – Tạo dựng tương lai” đã diễn ra tại TP.HCM. Sự kiện được truyền hình trực tiếp trên kênh HTV9 – Đài truyền hình TP.HCM.

Sau hơn 9 tháng triển khai, 4 đội thi chiến thắng tại 4 vòng chung kết khu vực (miền Bắc (9/1), miền Trung (10/1), Đồng bằng Sông Cửu Long (17/1) và miền Nam (18/1) đã tiến vào vòng chung kết toàn quốc. Các dự án tham gia tranh tài gồm: Strength Finder (CLB Dynamic ĐH Kinh tế Quốc dân), Huế Legend Tour (CLB Dynamic ĐH Kinh tế - ĐH Huế), Nghiên cứu và thiết kế thiết bị đo lường và cảnh báo chất lượng không khí (ĐH Cần Thơ), cuối cùng là Tungtung.vn (ĐH Kinh tế TP.HCM).

Mỗi đội thi phải qua 3 phần: báo cáo hoạt động của CLB Dynamic trong thời gian vừa qua, cũng như định hướng phát triển và tính bền vững trong năm 2018; báo cáo kết quả thực hiện dự án và trả lời chất vấn của ban giám khảo.

Bằng sự tự tin, đam mê và sáng tạo, dự án Tungtung.vn của đội thi đến từ ĐH Kinh tế TP.HCM đã chiến thắng thuyết phục, trở thành quán quân của cuộc thi Dynamic 2017. Phần thưởng đội thi nhận được là 100 triệu đồng, cúp và vé tham dự vòng tuyển chọn của chương trình “Shark Tank 2018”.

Tungtung.vn là dự án công nghệ, cung cấp nền tảng tạo và chia sẻ đề thi trắc nghiệm dễ dàng; giúp kết nối học sinh, sinh viên, giáo viên. 
 
Nhóm sinh viên từ ĐH Kinh tế TP.HCM giành giải nhất cuộc thi Dynamic 2017.
 
“Dự án khởi nghiệp liên quan tới giáo dục luôn dành được sự chú ý của các nhà đầu tư. Nếu đi đúng hướng, sản phẩm tiềm năng này sẽ mang lại cải tiến lớn về mặt giáo dục trong tương lai”, đại diện ban giám khảo nhận xét.

Ngoài ra, dự án Tungtung.vn còn giành thêm giải thưởng “Đầu tư Dynamic – Bứt phá cùng Sting” trị giá 100 triệu đồng cho CLB xuất sắc nhất trong việc hình thành và kêu gọi đầu tư vào dự án. 6 thành viên trong nhóm cũng giành suất tham quan, giao lưu tại Tập đoàn Suntory ở Nhật Bản với giải thưởng "Tài năng Dynamic - Suntory PepsiCo".
Chung ket Dynamic 2017: Ngoi vo dich goi ten DH Kinh te TP.HCM hinh anh 2

Bên cạnh đó, dự án tổ hợp Strength Finder của ĐH Kinh tế Quốc dân cũng được ban giám khảo đánh giá cao về tính sáng tạo và có tiềm năng trong tương lai. Dự án hướng đến xây dựng các bài giảng trí tuệ cảm xúc, kỹ năng mềm bằng cả hình thức lớp học thực hành lẫn hệ thống ứng dụng quản lý. Strength Finder đã đạt giải nhì chung cuộc với phần thưởng là 80 triệu đồng tiền mặt, cúp và vé vào vòng tuyển chọn của chương trình “Shark Tank 2018”.

ĐH Cần Thơ đặt các vấn đề xã hội trở thành một thách thức khi giới thiệu dự án “Nghiên cứu, thiết kế thiết bị đo lường và cảnh báo chất lượng không khí”. Dự án đưa ra hướng giải quyết vấn đề ô nhiễm không khí đang xảy ra trong cuộc sống hiện đại và được trao giải ba chung cuộc. Phần thưởng nhóm nhận được gồm 50 triệu đồng tiền mặt, cúp và vé vào vòng tuyển chọn của chương trình “Shark Tank 2018”.

Đồng giải ba là dự án Huế - Legend Tour đến từ ĐH Kinh tế - ĐH Huế.  Với thế mạnh du lịch địa phương, các bạn sinh viên đã tạo ra các tour trải nghiệm, khai thác sâu giá trị văn hóa, lịch sử truyền thống xứ Huế với mức chi phí hợp lý .

CLB Dynamic ĐH Kinh tế - ĐH Huế cũng giành giải “Đầu tư Dynamic – Bức phá cùng Sting” trị giá 100 triệu đồng. Với khả năng lãnh đạo xuất sắc, bạn Phạm Thị Mỹ Linh, chủ tịch CLB Dynamic Đại học Kinh tế - ĐH Huế đã đoạt giải thưởng “Thủ lĩnh Dynamic – UEH”. Phần thưởng cho Mỹ Linh là suất học bổng thạc sĩ toàn phần trị giá 300 triệu đồng tại ĐH Western Sydney, theo học tại chi nhánh trường ở Việt Nam.

Ra đời từ năm 1996, “Dynamic - Sinh viên nhà doanh nghiệp tương lai” đã trở thành một thương hiệu uy tín về việc tạo cầu nối giữa lý thuyết và thực tiễn, giữa sinh viên với nhà trường, doanh nghiệp và cộng đồng. Sau 13 năm đồng hành cùng cuộc thi, năm 2017, Suntory PepsiCo Việt Nam đảm nhiệm vai trò đồng tổ chức cuộc thi cùng ĐH Kinh tế TP.HCM.

Cuộc thi năm nay được tổ chức dưới hình thức CLB tại các trường đại học thuộc 4 khu vực: TP.HCM, Hà Nội, miền Trung và đồng bằng Sông Cửu Long. Các CLB Dynamic ở từng trường được thiết kế như một tổ chức doanh nghiệp để hỗ trợ sinh viên thực hiện dự án khởi nghiệp. Thí sinh sẽ nhận sự hướng dẫn chuyên môn từ hội đồng giảng viên cũng như ban cố vấn doanh nghiệp.
Theo Zing.vn
bnp1bnpp1p2Thánh GióngCổng tình nguyện
OLP TASPVBVinGroup
----Liên kết website----
TRUNG ƯƠNG HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM
Địa chỉ: Số 64 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Ðiện thoại: 04.62631849; Fax : 04.38263874
Email: vanphonghsvvn@gmail.com


Đang online:
13
Tổng truy cập:
22.881.476
fbggtw