banner
Thứ Hai, Ngày 16 Tháng 12 Năm 2019
Tiếng Việt

Đại hội đại biểu Hội SVVN tại Đức lần thứ III, nhiệm kỳ 2018-2020 thành công tốt đẹp

Ngày đăng: 05/09/2018
Lượt xem: 1360
Ngày 01 tháng 9 năm 2018, tại Hannover, Cộng hòa Liên bang Đức, Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam tại CHLB Đức lần thứ III, nhiệm kỳ 2018 - 2020 đã được tổ chức tại phòng họp trường Đại học Leibniz - Hannover.
 
Tham dự Đại hội có sự tham gia đông đảo của các vị khách mời, đại biểu và đại diện các Hội Sinh viên Việt Nam từ các thành phố trên toàn nước Đức. Về phía Đại sứ quán nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam tại CHLB Đức có bà Dương Thị Việt Thắng - Bí thư thứ nhất, đồng thời là Trưởng ban quản lý lưu học sinh tại CHLB Đức. Đại hội có sự tham dự của 70 đại biểu là thanh niên, sinh viên đại diện cho các Hội Sinh viên Việt Nam tại các thành phố trên toàn Liên bang.
 


Nghi lễ Chào cờ tại Đại hội70 đại biểu tham dự Đại hội

 
TS.Nguyễn Việt Anh, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tại CHLB Đức khóa II, nhiệm kỳ 2015-2017 đã đọc bản báo cáo tổng kết công tác hoạt động của Hội Sinh viên Việt Nam tại CHLB Đức trong nhiệm kỳ II với những kết quả nổi bật, thể hiện những nỗ lực của Ban Chấp hành Hội trong suốt nhiệm kỳ qua. Hội Sinh viên Việt Nam tại CHLB Đức đã tập hợp lực lượng lớn thanh niên, sinh viên ưu tú và đóng góp đáng kể vào sự phát triển vững mạnh trong các công tác xây dựng cộng đồng sinh viên Việt Nam tại Đức nói riêng và châu Âu nói chung. Hội có 08 ban chuyên trách được tổ chức quy củ nhằm hỗ trợ sinh viên tối đa trên các phương diện như: ổn định cuộc sống, trao đổi kinh nghiệm học tập, hướng nghiệp, tham gia các diễn đàn khoa học nghiên cứu, giao lưu văn hóa-văn nghệ, thể dục thể thao,…

Trong nhiệm kỳ 2015 - 2018, Hội đã tổ chức rất nhiều cuộc thi online (Miss SVVN qua ảnh, Sắc màu cuộc sống, SiviTaOnline 2015, 2017, 2018) và 04 Hội trại SiviDuc được tổ chức ở Berlin 2013, Leipzig 2014, Jena 2017 và Hannover 2018 cùng nhiều hội thảo khoa học và diễn đàn học thuật được tổ chức hàng năm, mang đến cho các bạn sinh viên những chia sẻ và kinh nghiệm quý báu về học tập, nghiên cứu, và định hướng nghề nghiệp. Có thể nói, thông qua các hoạt động này, Hội Sinh viên Việt Nam tại Đức không những tạo được sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các bạn thanh niên, sinh viên Việt Nam đang sống và học tập trên toàn nước Đức mà còn xây dựng nên diễn đàn hội nhập và kết nối mạng lưới những tài năng trẻ Việt Nam tại Đức, góp phần xây dựng cộng đồng người Việt Nam tại CHLB Đức đoàn kết, hội nhập tốt và hướng về quê hương.Đoàn Chủ tịch điều hành Đại hội
 
 
Thay mặt Đoàn Chủ tịch Đại hội, TS.Nguyễn Việt Anh, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tại CHLB Đức khóa II, nhiệm kỳ 2015 - 2018 trình bày bản phương hướng, nhiệm vụ công tác Hội nhiệm kỳ 2018 - 2020, trong đó nhấn mạnh vào việc củng cố và phát huy các thành tích, kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ trước và tiếp tục mở rộng các hoạt động hội thảo nghiên cứu khoa học, văn hóa - thể thao, hỗ trợ sinh viên, hợp tác với các hội và doanh nghiệp trong và ngoài nước theo cả chiều rộng lẫn chiều sâu để thúc đẩy sự phát triển vững chắc của Hội Sinh viên Việt Nam tại Đức. Đại biểu tham dự Đại hội cũng đã lắng nghe bài tham luận đại diện của Hội Sinh viên Việt Nam tại Berlin về cách thức tổ chức và xây dựng hoạt động cũng như những thành tựu nổi bật của Hội.
 
Bà Dương Thị Việt Thắng - Bí thư thứ nhất Đại sứ quán Việt Nam tại CHLB Đức, đồng thời là Trưởng ban Quản lý lưu học sinh tại Đức phát biểu tại Đại hội bày tỏ sự ủng hộ của Đại sứ quán Việt Nam tại CHLB Đức trong các hoạt động của Hội Sinh viên Việt Nam tại Đức, qua đó đánh giá cao các kết quả và thành tích Hội đã đạt được trong thời gian vừa qua và hứa hẹn sẽ tiếp tục đồng hành, phối hợp triển khai các hoạt động của Hội trong thời gian sắp tới. Bên cạnh đó, bà Dương Thị Việt Thắng nhấn mạnh trong nhiệm kỳ tới Hội Sinh viên Việt Nam tại Đức cần tiếp tục phát huy các hoạt động, mở rộng mạng lưới chi hội nhằm tập hợp và gắn kết hơn nữa lực lượng thanh niên, sinh viên, tri thức trẻ trên toàn Liên bang Đức. 
 
Với tinh thần nhất trí cao, Đại hội đã hiệp thương bầu Ban Chấp hành Hội Sinh viên Việt Nam tại CHLB Đức khóa III, nhiệm kỳ 2018 - 2020 với 18 ủy viên, đại diện tiếng nói cho hơn 4000 hội viên Hội Sinh viên Việt Nam trên toàn Liên bang. Sau kết quả của Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Hội Sinh viên Việt Nam tại Đức khóa III, nhiệm kỳ 2018 - 2020, Ban Chấp hành đã thống nhất bầu Ban Thư ký gồm 04 đồng chí, trong đó Chủ tịch là TS. Nguyễn Việt Anh, có 02 Phó Chủ tịch (đồng chí Đặng Hà Ngọc Mai, đồng chí Lê Chí Tài) và 01 Ủy viên Ban Thư ký là đồng chí Ngô Thanh Vân. Ban Thư ký và các chức danh chủ chốt Hội Sinh viên Việt Nam tại Đức khóa III, nhiệm kỳ 2018 - 2020 ra mắt Đại hộiĐồng chí Dương Thị Việt Thắng, Bí thư thứ nhất, cán bộ phụ trách lưu học sinh Đại sứ quán Việt Nam tại CHLB Đức tuyên dương, khen thưởng cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên Việt Nam tại Đức
nhiệm kỳ 2015 - 2018

 
Tại Đại hội, Hội Sinh viên Việt Nam tại Đức đã tổ chức khen thưởng và tuyên dương các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động của Hội năm học 2017 - 2018. Đại diện Đoàn Thư ký thông qua dự thảo Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam tại Đức lần thứ III, nhiệm kỳ 2018 - 2020, tiếp sau đó là nghi lễ chào cờ và bế mạc Đại hội, khép lại chương trình Đại hội Đại biểu Sinh viên Việt Nam tại CHLB Đức lần thứ III thành công tốt đẹp. 

Tin bài: Ban Truyền thông, Hội Sinh viên Việt Nam tại Đức
Văn kiện ĐH Xbnp1
OLP TAp1p2Thánh GióngVinGroupRita Võ
----Liên kết website----
TRUNG ƯƠNG HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM
Địa chỉ: Số 64 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Ðiện thoại: 04.62631849; Fax : 04.38263874
Email: vanphonghsvvn@gmail.com


Đang online:
11
Tổng truy cập:
19.228.412
fbggtw