banner
Chủ Nhật, Ngày 20 Tháng 05 Năm 2018
Tiếng Việt

"Đêm Paris giữa lòng Hà Nội" của du học sinh Việt Nam tại Pháp

Ngày đăng: 17/04/2017
Lượt xem: 936
Tối 15/4/2017, chương trình Gala "Minuit à Paris" (đêm Paris) đã diễn ra trang trọng tại Đại sứ quán Pháp (ở Hà Nội). Chương trình nằm trong chuỗi sự kiện thường niên do Hội Sinh viên Việt Nam tại Pháp (UEVF), UAVF - Hội cựu du học sinh Việt Nam tại Pháp và Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam phối hợp thực hiện.
 
Gala “Minuit à Paris” năm nay là nơi họp mặt của các cộng đồng yêu mến văn hoá, âm nhạc, nghệ thuật Pháp-Việt với tinh thần trang trọng, cởi mở cùng phát triển. Chương trình đã tạo ra các cơ hội kết nối, hỗ trợ các startups của các cựu du học sinh với các doanh nghiệp, các nhà đầu tư và mạng lưới khởi nghiệp FAVSN (French Alumni Vietnam Startup Network).
 
Đêm hội lớn nhất trong năm của cộng đồng Pháp ngữ tại Việt Nam đã mở đầu mới bài phát biểu của Đại sứ Bertrand Lortholary - Đại sứ Cộng hòa Pháp tại Việt Nam. Tại Gala, Đại sứ Bertrand Lortholary thông báo: “Hiện tại có khoảng 300.000 du học sinh đang theo học tại Pháp. Tôi nghĩ không cần phải nói nhiều về sự kiện diễn ra tối nay nữa. Tôi cảm ơn các sinh viên, cựu sinh viên Việt Nam tại Pháp cũng như các nhà tài trợ đã tổ chức sự kiện ý nghĩa này. Chúng tôi cảm kích và tự hào về các bạn, những người đã, đang và sẽ lựa chọn nước Pháp trong con đường du học của mình. Các bạn là minh chứng cho sự hợp tác tốp đẹp giữa Việt Nam và Pháp. Buổi tối hôm nay là cơ hội là để các bạn có cơ hội tiếp xúc, gặp gỡ các doanh nghiệp Pháp ngữ tại Hà Nội. Chúc các bạn thành công”.
 

 
Đông đảo các cựu sinh viên Việt Nam tại Pháp tham dự Gala vào tối 15/4/2017, tại Đại sứ quán Pháp ở Hà Nội. 
 
Qua nhiều năm tổ chức và triển khai, chương trình Gala Đêm Paris vinh dự khi luôn nhận được sự quan tâm hưởng ứng nồng nhiệt của không chỉ cộng đồng yêu mến văn hoá, âm nhạc, nghệ thuật Pháp-Việt, mà còn góp phần thắt chặt và củng cố thêm tình hữu nghị giữa hai quốc gia Việt Nam và Pháp, là niềm tự hào của cộng đồng du học sinh và cựu du học sinh Việt Nam tại Pháp.
 
Theo Báo Quân đội Nhân dân
bnpbnp1
p1p3p2Thánh GióngVinGroup
----Liên kết website----
TRUNG ƯƠNG HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM
Địa chỉ: Số 64 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Ðiện thoại: 04.62631849; Fax : 04.38263874
Email: vanphonghsvvn@gmail.com


Đang online:
21
Tổng truy cập:
14.383.913
fbggtw