banner
Thứ Hai, Ngày 21 Tháng 05 Năm 2018
Tiếng Việt

ĐH Luật TP.HCM: "Góc nhìn sinh viên luật” Lần I năm 2017 Chủ đề “Sinh viên Luật và mạng xã hội”

Ngày đăng: 30/03/2017
Lượt xem: 4306
Nhằm tạo điều kiện cho sinh viên Luật nói ra những suy nghĩ, quan điểm của mình xoay quanh các vấn đề về Mạng xã hội. Sau một thời gian tiến hành công tác chuẩn bị, chương trình đối thoại "Góc nhìn sinh viên Luật" với chủ đề "Sinh viên Luật và mạng xã hội" lần thứ nhất, năm học 2016 - 2017 đã chính thức diễn ra vào 7h30 ngày 18/03/2017 tại giảng đường C302 cơ sở Nguyễn Tất Thành với sự tham dự của các vị khách mời và hơn 500 sinh viên trường Đại học Luật TP.HCM.
 
Buổi thảo luận xoay quanh 2 vấn đề, mặt lợi hại của mạng xã hội và cách sinh viên Luật sử dụng Mạng xã hội. Nhiều câu hỏi đã được đặt ra trong suốt chương trình cho thấy sự quan tâm của đông đảo các bạn sinh viên về các sự kiện xuất hiện trên Mạng xã hội hiện nay. Các câu hỏi tập trung thể hiện những lợi ích khi công nghệ Internet bùng nổ cũng như những hạn chế và ảnh hưởng tiêu cực khi sử dụng mạng xã hội không đúng. Những vấn đề nổi cộm như hiện tượng một số bạn trẻ lạm dụng mạng xã hội like và share những thông tin chưa xác thực dẫn đến những hậu quả đáng tiếc cho bản thân, gia đình và xã hội được các bạn sinh viên cũng như khách mời trao đổi kỹ lưỡng. Đặc biệt, các câu hỏi liên quan đến việc sinh viên Luật tiếp cận thông tin trên mạng xã hội, báo chí sao cho hợp lý, thông minh để không dẫn đến những suy nghĩ lệch lạc được nhiều bạn quan tâm. Các khách mời đã trả lời tận tình, đi sâu vào bản chất của vấn đề, phần nào đã giải đáp thắc mắc của sinh viên.
Bên cạnh đó, nhằm định hướng cho sinh viên trong suy nghĩ và cách sử dụng Mạng xã hội cho phù hợp, chương trình có sự tham gia của những vị khách mời: PGS.Tiến sĩ Luật Nguyễn Văn Vân, Thạc sĩ Luật Võ Trung Tín và Thạc sĩ Nguyễn Xuân Trình. Các khách mời đứng ở những góc nhìn khác nhau như một bạn trẻ, một người thành đạt hay bố mẹ có con sử dụng mạng xã hội để phân tích vấn đề khiến cho các bạn dễ tiếp cận và cảm thấy gần gũi với thực tiễn.

Trong không khí sôi nổi, tích cực, buổi đối thoại đã diễn ra thành công khi tạo ra được một không khí thân thiện, vui vẻ để sinh viên Luật được thoải mái nói lên tiếng nói của mình, có cái nhìn đúng đắn hơn về mạng xã hội cũng như phát triển tư duy lập luận, phân tích các vấn đề ở cả chiều rộng và chiều sâu pháp lý. Qua chương trình, các sinh viên Luật đã có thể bày tỏ quan điểm của bản thân về các vấn đề liên quan đến mạng xã hội ở góc độ pháp lý cũng như thực tiễn. Sử dụng mạng xã hội sao cho đúng cách, bản thân ý thức mình đang like hay share những nội dung gì cho phù hợp. Là sinh viên Luật thì lựa chọn và tiếp thu thông tin như thế nào...
"Góc nhìn sinh viên Luật" với chủ đề "Sinh viên Luật và mạng xã hội" đã thu hút sự chú ý của đông đảo bạn sinh viên, chương trình đã để lại ấn tượng nhất định và hứa hẹn sẽ tiếp tục được tổ chức với quy mô và chủ đề hấp dẫn hơn nữa.

theo: HSV TP.HCM

bnpbnp1
p1p3p2Thánh GióngVinGroup
----Liên kết website----
TRUNG ƯƠNG HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM
Địa chỉ: Số 64 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Ðiện thoại: 04.62631849; Fax : 04.38263874
Email: vanphonghsvvn@gmail.com


Đang online:
37
Tổng truy cập:
14.388.026
fbggtw