banner
Thứ Tư, Ngày 08 Tháng 02 Năm 2023
Tiếng Việt

Đi cà phê không dùng ống hút nhựa để bảo vệ môi trường

Ngày đăng: 08/03/2019
Lượt xem: 33642
Nhiều quán cà phê đang chuyển qua sử dụng ống hút làm từ cỏ, tre, inox thay cho ống hút nhựa, để góp phần bảo vệ môi trường. Đây là điểm cộng để lấy lòng khách hàng, nhất là các bạn trẻ yêu lối sống xanh hiện nay.
 
"Lạ lẫm chút nhưng khá thích" - là nhận xét của chị Nguyễn Thị Cẩm Hương (30 tuổi, nhân viên văn phòng tại TP.HCM) khi cùng bạn đi uống nước tại quán The Running Bean Coffee (Hồ Tùng Mậu, Q.1, TP.HCM) có sử dụng ống hút bằng cỏ.Bạn trẻ uống cà phê sử dụng ống hút inox thay cho ống hút nhựa thông thường tại quán cà phê ở TP. Hồ Chí Minh
 
Ống hút thân thiện với môi trường
 
Tương tự, tại một quán khác là Thinker&Dreamer Coffee (Nguyễn Huệ, Q.1, TP.HCM), đi cùng nhóm bạn, Mai Phương (19 tuổi, sinh viên) cho biết khá thích thú với ống hút inox mà quán phục vụ. 
 
Nhóm bạn của Phương gần đây hay bảo nhau hạn chế sử dụng đồ nhựa dùng một lần. Phương cũng đã mua một chiếc bình giữ nhiệt để mang nước theo, hạn chế mua nước đóng chai để không thải vỏ nhựa ra môi trường. Cùng đó, Phương sắm ống hút tre để tiện sử dụng mọi lúc mọi nơi.
 
"Thay đổi thói quen dần, nên mỗi lần tới quán cà phê nào sử dụng các loại ống hút thân thiện với môi trường thay ống hút nhựa, mình rất có ấn tượng. Với mình, đó là một điểm cộng. Những lần sau mình sẽ rủ bạn bè quay lại" - Phương cho biết.
Phương nói nếu các quán cà phê ở Sài Gòn không sử dụng ống hút nhựa sẽ giảm được một lượng lớn rác thải có hại cho môi trường. "Người tiêu dùng cũng dần tạo thói quen tốt, có ý thức hơn với chính môi trường mình đang sống" - Phương bày tỏ.
 
Tập thói quen sống xanh
 
Quản lý quán Thinker&Dreamer Coffee cho biết tại ba chi nhánh của quán, thức uống được đựng trong ly thủy tinh, ống hút inox. Thức uống mang đi đựng trong ly giấy, không kèm ống hút nhựa và không túi nilông. "Chúng tôi bán các túi vải để khách mang theo. Quán cũng bán ống hút tre" - quản lý của quán cho hay.
 
Bạn chia sẻ thêm từ ngày làm việc ở quán cũng thay đổi thói quen rất nhiều, hầu như không sử dụng đồ nhựa dùng một lần. "Tôi rất vui khi ngày càng nhiều bạn mang bình đến quán để mua đồ uống và cho biết họ không dùng đồ nhựa một lần. Tôi nghĩ mỗi người một xíu, thay đổi thói quen là chúng ta đang sống cho mình chứ không phải cho người khác" - bạn nói.
 
Anh Huy Hoàng - phụ trách marketing quán The Running Bean Coffee - cho biết dù ống hút làm từ cỏ đắt tiền hơn so với ống hút nhựa nhưng quán vẫn quyết định thay đổi từ sáu tháng qua. "Ống hút từ cỏ chỉ cần bị tác động lực sẽ bể, hơn nữa bảo quản khó khăn hơn, đó là phải gói lá chuối để trong ngăn mát tủ lạnh thì thời gian sử dụng được từ 2-3 tuần" - anh Hoàng thông tin.
 
Hiện quán cà phê này cũng đang bán ống hút inox. Khách hàng mua loại ống hút này sẽ được giảm giá nước uống nếu lần sau quay lại và mang theo ống hút đã mua để sử dụng.

Theo: Báo Tuổi trẻ Online
Văn kiện ĐH XIIbnp1bnpp1p2Thánh GióngCổng tình nguyện
PNJPetrolimexVietcombankSabecoAlphanam
----Liên kết website----
TRUNG ƯƠNG HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM
Địa chỉ: Số 64 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Ðiện thoại: 04.62631849; Fax : 04.38263874
Email: vanphonghsvvn@gmail.com


Đang online:
18
Tổng truy cập:
23.496.781
fbggtw