banner
Chủ Nhật, Ngày 24 Tháng 03 Năm 2019
Tiếng Việt

Đồng chí Lê Quốc Phong tiếp xúc cử tri tại huyện Tuy Phong, Bình Thuận

Ngày đăng: 20/06/2018
Lượt xem: 440
Sáng 19/6, đồng chí Lê Quốc Phong - Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam, Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) đơn vị Bình Thuận tiếp xúc với bà con cử tri xã Phong Phú, huyện Tuy Phong.

 ĐBQH Lê Quốc Phong báo cáo nội dung kì họp thứ 5 của Quốc hội với cử tri xã Phong Phú (H.Tuy Phong, Bình Thuận)
ĐBQH Lê Quốc Phong báo cáo nội dung kì họp thứ 5 của Quốc hội với cử tri xã Phong Phú (huyện Tuy Phong, Bình Thuận)
 
 
Theo ĐBQH Lê Quốc Phong, kỳ họp này Quốc hội xem xét, thảo luận và thông qua nhiều luật và dự án luật quan trọng. Trong đó, có những dự án luật được đông đảo cử tri cả nước quan tâm, theo dõi như luật An ninh mạng, Dự án luật Đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt.
 
 
Theo đồng chí Lê Quốc Phong, luật An ninh mạng được đa số đại biểu Quốc hội thông qua. Luật An ninh mạng khi đi vào cuộc sống sẽ bảo vệ hệ thống thông tin quan trọng về an ninh quốc gia, đảm bảo trật tự, an toàn xã hội, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người dân, tổ chức, doanh nghiệp hoạt động trên không gian mạng.
 
 
Đối với Dự án luật Đơn vị hành chính - kinh tế đăc biệt, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã thống nhất với Chính phủ cho lùi lại sang kỳ họp sau để có sự chuẩn bị chu đáo hơn. Theo ĐBQH Lê Quốc Phong, về thời hạn sử dụng đất để sản xuất kinh doanh sẽ áp dụng theo luật đất đai hiện hành, không quy định trường hợp đặc biệt kéo dài đến 99 năm như dự thảo ban đầu. Việc xây dựng luật luôn nhất quán đảm bảo mục tiêu phát triển kinh tế bền vững đi liền với an ninh quốc gia và môi trường dân sinh.
 
 
 
 
Anh Lê Quốc Phong tiếp xúc cử tri tại H.Tuy Phong, Bình Thuận - ảnh 1 Cử tri Trần Văn Sơn đề nghị Quốc hội tăng cường công tác tuyên truyền cho dân biết về các dự án luật mà người dân đặc biệt quan tâm
Cử tri Trần Văn Sơn đề nghị Quốc hội tăng cường công tác tuyên truyền cho dân biết về các dự án luật mà người dân đặc biệt quan tâm
 
 
Đồng chí Trần Văn Sơn (cử tri xã Phong Phú, huyện Tuy Phong) cho rằng trong những ngày gần đây tại Bình Thuận xuất hiện tình hình gây rối, mất an ninh trật tự là do có nhiều người chưa hiểu rõ về luật Đặc khu và luật An ninh mạng. Đồng thời có một số phần tử xấu đã lợi dụng vấn đề này để kích động người dân. “Do vậy, tôi đề nghị trước khi Quốc hội họp, các ĐBQH và hệ thống chính trị cần làm tốt hơn công tác tuyên truyền cho người dân hiểu rõ để tránh những ngộ nhận, hiểu sai về các luật này”, cử tri Sơn kiến nghị.
 
 
Phó Chủ tịch UBND huyện Tuy Phong Nguyễn Sơn cho biết vụ việc gây rối ở Phan Rí Cửa trong hai ngày 10 và 11.6 là vụ việc nghiêm trọng và “hết sức đáng tiếc”. Vụ việc đã được Cơ quan CSĐT khởi tố và điều tra theo quy định. Đồng chí Sơn đề nghị bà con cử tri vận động người thân không tham gia các vụ tụ tập đông người, gây mất an ninh trật tự, không để bị các thành phần xấu kích động.
 
 
Trả lời các cử tri tại xã Phong Phú, ĐBQH Lê Quốc Phong ghi nhận những tâm tư nguyện vọng của người dân gửi đến Quốc hội và cho rằng các vụ việc gây rối, phá hoại của một số phần tử xấu tại Bình Thuận vừa qua là hành vi vi phạm pháp luật. Đồng chí Lê Quốc Phong cho biết, Đảng, Nhà nước, Quốc hội và Chính phủ luôn lắng nghe ý kiến và trân trọng tấm lòng yêu nước của đồng bào cả nước.
 
 
"Bà con cần hết sức bình tĩnh, tỉnh táo và cảnh giác, tránh bị kẻ xấu lợi dụng lòng yêu nước để kích động gây rối, phá hoại tình hình an ninh trật tự với mưu đồ xấu", đồng chí Lê Quốc Phong nói.

Theo: Thanh Niên

Các tin tức khác:
bnp1
p1p2Thánh Gióng
----Liên kết website----


TRUNG ƯƠNG HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM
  Số 64 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội                  
  024 6263 1849; 024 6263 1777
  vanphonghsvvn@gmail.com

 
Đang online:
144
Tổng truy cập:
16.947.001
fbggtw