banner
Thứ Tư, Ngày 25 Tháng 11 Năm 2020
Tiếng Việt

Dự án “Smart water” giành giải nhất Cuộc thi “Start-up Student Ideas” lần thứ I

Ngày đăng: 19/03/2017
Lượt xem: 16791
Đêm Chung kết và trao giải Cuộc thi ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp sinh viên “Start-up Student Ideas” lần thứ I, năm 2016 do Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức đã diễn ra tại Nhà hát Âu Cơ (Hà Nội), tối ngày 18/3.

Cuộc thi được tổ chức dành cho các bạn sinh viên Việt Nam ở trong nước và ngoài nước; là sân chơi bổ ích để các bạn sinh viên giao lưu, chia sẻ ý tưởng, tích lũy thêm kiến thức, kỹ năng, tự tin sáng tạo, lập thân, lập nghiệp.
 
 
Đến dự Đêm Chung kết và trao giải có các đồng chí: Cao Đức Phát - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Kinh tế Trung ương; Nguyễn Văn Hùng - Phó trưởng ban Dân vận Trung ương; Lê Quốc Phong - Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất BCH Trung ương Đoàn; Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam; Đặng Huy Đông - Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư; Nguyễn Văn Tùng - Thứ trưởng Bộ Khoa học Công nghệ; Nguyễn Phi Long - Bí thư BCH Trung ương Đoàn; Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam; đại diện lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội; cùng đông đảo đoàn viên, sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng, Học viện trên địa bàn Thủ đô đã về tham dự Đêm chung kết xếp hạng.
 
 
 
 
f
Nhóm tác giả  Dự án “Smart water” (thứ tự đứng ở vị trí 2,3,4 từ trái sang)
 
 
Cuộc thi ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp sinh viên “Start-up Student Ideas” lần thứ I, năm 2016, bao gồm 3 vòng thi: vòng loại với 569 ý tưởng dự thi từ 153 trường Đại học, Cao đẳng, Học viên trên cả nước gửi tham dự cuộc thi. Trong đó, có 45 ý tưởng lọt vào vòng khu vực, Hội đồng Giám khảo đã chọn ra 15 ý tưởng khởi nghiệp xuất sắc nhất tham dự vòng chung kết toàn quốc.
 
 
Tại Đêm chung kết, 3 nhóm thí sinh xuất sắc nhất được Hội đồng Giám khảo lựa chọn ra trong số 15 nhóm thí sinh sẽ thuyết trình trực tiếp trên sấn khấu trong thời gia 3 phút.
 
 
Đó là 3 nhóm tác giả: Dự án “Bùn Vi Sinh”, nhóm tác giả Phan Hồng Mức (Đại học  Kỹ thuật Công nghệ Cần Thơ) nhằm tận dụng bùn vi sinh trong quá trình xử lý nước thải từ các công ty chế biến thủy sản, kết hợp với đất sạch để trồng rau và cây cảnh. Giải pháp giám sát chất lượng nguồn nước và tự động thu thập dữ liệu về chỉ số nước tiêu thụ cho các nhà máy nước tại Việt Nam (Smart water) của nhóm tác giả Dương Quang Đạt đến từ Đại học Công nghệ thông tin– Đại học Thái Nguyên. Từ nhu cầu thực tế, nhóm phát minh ra sản phẩm “Smart Water” cho phép nhà máy nước có thể tự động thu thập dữ liệu về chỉ số nước tiêu thụ, chất lượng nước, giảm chi phí. Khách hàng cũng giám sát được chất lượng nguồn nước.
 
 
Cuối cùng là dự án “Tungtung.vn” thuộc nhóm tác giả Phan Thanh Tùng - Đại học Khoa học Tự nhiên – Đại học quốc gia TP Hồ Chí Minh. "Tungtung.vn" là mạng xã hội ứng dụng trắc nghiệm trực tuyến đa nền tảng, cung cấp giải pháp công nghệ kết nối giữa những người có nhu cầu chia sẻ đề thi và người có nhu cầu làm đề thi trắc nghiệm trực tuyến.
 
 
 
 
f
Tác giả Phan Thanh Tùng - Đại học Khoa học Tự nhiên – Đại học quốc gia TP Hồ Chí Minh
 
 trao đổi với Ban giám khảo cuộc thi về ý tưởng của dự án “Tungtung.vn”
 
 
Dự án nhằm số hóa các đề thi trắc nghiệm, có thể làm bài và quản lý trên các thiết bị di động IOS, Android và Web; đem lại nguồn thu nhập thụ động cho người chia sẻ đề thi, tiết kiệm được thời gian của người dạy và người học.
 
 
Với sự tự tin, đại diện các nhóm đã lần lượt giới thiệu tính năng cùng những ứng dụng trong tương lai của dự án sẽ góp phần vào nâng cao chất lượng học tập, đời sống và sản xuất mang lại hiệu quả kinh tế cao bằng chính  tinh thần sáng tạo, khởi nghiệp, dám nghĩ dám làm của những bạn sinh viên Việt Nam hôm nay.
 
 
Nhóm dự án "Bùn Vi Sinh" cho biết, mong muốn của chúng tôi khi làm dự án này là mong cho xã hội có một môi trường trong sạch hơn. Thứ hai là những phế phẩm của công ty chế biến thủy sản mang lại không gian xanh cũng như rau sạch an toàn cho mọi người. Hiện tại dự án đưa vào thực tế đã được đông đảo các gia đình và chủ rau sạch ủng hộ và sử dụng sản phẩm. Thông qua cuộc thi này đã giúp những sinh viên chúng tôi được trau dồi thêm kinh nghiệm, cũng như quảng bá được sản phẩm đến mọi người.
 
 
Đánh giá các dự án khởi nghiệp của sinh viên tham gia cuộc thi, đồng chí Nguyễn Minh Triết - Ủy viên BTV, Trưởng Ban Thanh niên Trường học Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi cho biết, có thể thấy, với những mục tiêu đề ra ban đầu đề ra của Ban Thư ký Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, cuộc thi đã đạt được những kết quả đáng khích lệ. 600 ý tưởng tham gia cuộc thi  lần này, cùng với cách đánh giá Ban giám khảo các vòng thi, các quỹ đầu tư, các nhà đầu tư thiên thần là vốn quý để Hội Sinh viên nắm bắt được nhu cầu, nguyện vọng, thế mạnh, điểm yếu của sinh viên trong khởi nghiệp.
 
 
“Bên cạnh sự chỉ đạo, định hướng, chính sách của Đảng và Chính phủ, chúng tôi sẽ tiếp tục tìm kiếm, tham khảo thêm các mô hình để hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp khu vực và thế giới, để tiếp tục đồng hành cùng sinh viên trong khởi nghiệp”, đồng chí Nguyễn Minh Triết nói.
 
 
 
 
 
f
Phó Trưởng ban Thường trực Ban Kinh tế Trung ương Cao Đức Phát và Bí thư thứ nhất BCH Trung ương Đoàn Lê Quốc Phong trao giải nhất cho nhóm tác giả dự án “Smart water”
 
 
r
Trao giải nhì cuộc thi
 
 
f
Bí thư BCH Trung ương Đoàn Nguyễn Phi Long và Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư
 
Đặng Huy Đông trao giải ba cuộc thi cho 02 nhóm tác giả
 
 
Kết quả, Ban tổ chức cuộc thi đã trao giải nhất cho dự án “Smart water” của nhóm tác giả đến từ Đại học Công nghệ thông tin - Đại học Thái Nguyên với giải thưởng trị giá 50 triệu đồng, cùng 01 chuyến học tập trải nghiệm thực tế tại Hoa Kỳ, kèm theo kinh phí triển khai thực hiện dự án tối đa 500 triệu đồng; 02 giải nhì được trao cho dự án “Bùn vi sinh” của nhóm tác giả đến từ Đại học Kỹ thuật Công nghệ Cần Thơ và dự án “Tungtung.vn” thuộc nhóm tác giả đến từ Đại học Khoa học Tự nhiên – Đại học quốc gia TP Hồ Chí Minh với kinh phí giải thưởng mỗi nhóm trị giá 30 triệu đồng, cùng 01 chuyến học tập trải nghiệm thực tế tại Singapore. Giải ba được trao cho dự án “Nông nghiệp công nghệ cao IFF của nhóm tác giả Lê Thanh Phong (Đại học Văn Hiến) - Lê Hoàng Tuấn (Cao đẳng Cao Thắng) và dự án “SE - Máng ăn tự động cho heo” của nhóm tác giả Phạm Minh Công và Trần Thanh Long (Đại học Bách Khoa - Đại học Đà Nẵng) có trị giá 20 triệu đồng, cùng 01 chuyến học tập trải nghiệm tại các doanh nghiệp trong nước.
 
 
 
 
e
Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi Nguyễn Minh Triết và đại diện lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo trao Giấy chứng nhận của Ban tổ chức cuộc thi cho 15 nhóm tác giả lọt vào vòng chung kết
 
 
Ngoài ra, Ban tổ chức chương trình còn trao Giấy chứng nhận cho 15 nhóm lọt vào vòng chung kết cuộc thi sáng tạo khởi nghiệp sinh viên “Start-up Student Ideas” lần thứ I, năm 2016.

Theo: doanthanhnien.vn

Văn kiện ĐH Xbnp1bnpp1p2Thánh GióngCổng tình nguyện
OLP TASPVBVinGroup
----Liên kết website----
TRUNG ƯƠNG HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM
Địa chỉ: Số 64 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Ðiện thoại: 04.62631849; Fax : 04.38263874
Email: vanphonghsvvn@gmail.com


Đang online:
1
Tổng truy cập:
21.537.110
fbggtw