- Bác Trường ạ, em đề nghị bác xóa cái ảnh bữa cơm tối qua và nội dung viết về cháu nhà em trên facebook đi. Bác bình luận nặng lời như vậy thì cứ như là cháu nó có lỗi lớn. Hơn nữa còn ảnh hưởng đến Quân đội...

- Tôi không xóa! Tôi vẫn cho rằng, cậu ấy như thế là xem thường các cựu chiến binh. Sĩ quan trẻ về nghỉ phép, ăn cơm với các chú, các bác cựu chiến binh mà cứ nâng chén rượu lên lại đặt nguyên xuống. Tôi chủ động mời nó cũng chẳng chịu uống chén nào. Bộ đội mà thế thì chẳng rèn luyện kém là gì? Ngày xưa, anh em mình đâu "kém tắm" thế!  

Đừng vì hiềm khích cá nhân...
Ảnh minh họa / tuyengiao.vn 

- Bác không thấy chiều hôm qua, cháu nó đã giải thích rõ lý do không uống rượu vì đã hết kỳ nghỉ phép, sáng sớm nay nó phải tự lái xe lên đơn vị. Nó còn có lời mong các chú, các bác thông cảm rồi còn gì. Bác nhận xét thế thì tội cho nó!

- Tối qua uống rượu, sáng nay mới lái xe thì có sao đâu? Nó không tôn trọng chúng tôi nên lý do lý trấu thế thôi!

Thấy ông Trường đã sai rõ ràng, ông Minh nhẹ nhàng bảo:

- Tôi chẳng bênh cháu nó đâu, nhưng nó là đảng viên, cán bộ Quân đội, có ý thức giữ gìn, không uống rượu để bảo đảm an toàn giao thông, tránh vi phạm Luật Giao thông đường bộ thì mình là bậc cha chú phải khen nó mới phải các ông ạ. Mà giả sử nếu nó có gì sai thì chúng ta nên nhẹ nhàng góp ý trực tiếp, chứ không nên cố chấp, đưa lên mạng xã hội với lời lẽ chê bai thái quá. Người ta đọc nội dung đó có thể hiểu sai về mối quan hệ giữa cựu chiến binh với sĩ quan trẻ. Hơn nữa, việc cán bộ Quân đội không uống rượu để bảo đảm an toàn khi lái xe thì không phải là kém rèn luyện, mà chính là tự giác rèn luyện và qua đó cho thấy Quân đội ta đã rèn quân rất tốt đấy chứ.

Ông Trường thấy mình đuối lý liền vớt vát:

- Sao bác Minh lại "chuyện bé xé ra to" thế. Tối qua em hơi bực mình nên đăng facebook cá nhân lời bình luận nửa đùa nửa thật để giải tỏa thôi. Em đâu có ý nói xấu Quân đội với gây chia rẽ như bác nói.

- Tôi không hề "xé ra to" đâu! Ông cứ hình dung thế này, nội dung ông đăng trên mạng xã hội chỉ là suy nghĩ bột phát cá nhân, thậm chí chỉ là trêu đùa, nhưng các đối tượng xấu có thể mượn chuyện để xuyên tạc, thêm thắt hòng gây chia rẽ mối đoàn kết giữa cán bộ, sĩ quan đương chức với các cựu chiến binh, rồi lợi dụng nói xấu Quân đội rèn quân yếu kém như lời ông viết thì hậu quả sẽ không nhỏ!

Ông Trường chột dạ nhận ra: "Vậy thì đúng là em nghĩ đơn giản, sơ suất vì cảm xúc nhất thời. Em xin lỗi hai bác và sẽ gỡ bỏ nội dung đó ngay".