banner
Thứ Sáu, Ngày 01 Tháng 07 Năm 2022
Tiếng Việt

Gần 100 trường tham gia Ngày hội tư vấn – hướng nghiệp 2016

Ngày đăng: 01/03/2016
Lượt xem: 10166
Ngày hội tư vấn – hướng nghiệp 2016 thu hút gần 30.000 học sinh TP HCM và các tỉnh khác quan tâm đến kỳ thi THPT Quốc gia.
Sáng 28/2, “Ngày hội tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp năm 2016” do Bộ Giáo dục – Đào tạo phối hợp tổ chức tại Đại học Bách khoa TP HCM. Ngày hội năm nay thu hút gần 30.000 học sinh TP HCM và các tỉnh như Long An, Đồng Nai, Bình Dương, Bình Phước, Tây Ninh, Bà Rịa – Vũng Tàu, An Giang...
 
Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Mạnh Hùng phát biểu tại lễ khai mạc tại ngày hội tư vấn tuyển sinh sáng 28-2 - Ảnh: Quang Định
Đại diện TW Đoàn, Thành đoàn TP.HCM và báo Tuổi Trẻ tặng hoa cho nhà tài trợ, đại diện thầy cô ban tư vấn và Trường ĐH Bách Khoa (ĐHQG TP.HCM) trong lễ sáng 28-2 - Ảnh: Quang Định
Diễn ra từ 7h đến 17h tại khuôn viên Đại học Bách Khoa TP HCM với sự tham gia của gần 100 trường đại học, cao đẳng, trung cấp, trường nghề và các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực giáo dục, “Ngày hội tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp” năm 2016 cung cấp cho học sinh và phụ huynh nhiều thông tin tư vấn, hướng nghiệp xoay quanh kỳ thi THPT Quốc gia.

Ban tư vấn khối ngành Khoa học Tự Nhiên, Kỹ Thuật, Nông Lâm….. - Ảnh: Như Hùng
Bên cạnh đó, ngày hội còn có chương trình tư vấn chuyên sâu để giải đáp các thắc mắc của thí sinh và phụ huynh theo 3 khu vực, gồm: Nhóm ngành Khoa học tự nhiên, kỹ thuật, nông lâm, công nghệ; Nhóm ngành Khoa học xã hội, kinh tế, tài chính, luật, y dược, quân đội, công an và Khu vực tư vấn tâm lý, sức khỏe, tư vấn chọn ngành nghề.Các Thầy cố giáo đang tư vấn cho học sinh
Dương Huỳnh Hồng Nhung, học sinh Trường Trung học phổ thông Nguyễn Thị Diệu, TP HCM nói:“Hôm nay em đến đây là để tìm hiểu thông tin về các trường nhiều hơn. Đồng thời nghe các anh chị ở đây tư vấn các phương thức tuyển sinh cũng như nắm rõ các chỉ tiêu xét tuyển của các trường”.
Với những đổi mới của kỳ thi năm nay, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Trần Văn Nghĩa, Phó Cục trưởng Cục Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục, Bộ Giáo dục – Đào tạo khuyên thí sinh: Việc đăng ký xét tuyển năm nay có điểm đặc biệt so với năm 2015 là các thí sinh không được thay đổi nguyện vọng của mình sau khi đăng ký xét tuyển. Các em sẽ có cơ hội nhiều hơn năm ngoái khi được đăng ký tới 2 trường với khả năng có thể đăng ký cùng một ngành ở 2 trường.
Tuy nhiên, với việc không được điều chỉnh nguyện vọng, các em phải hết sức cân nhắc khi đặt bút đăng ký nguyện vọng vào một trường. Ngoài ra, các em phải quyết định rất nhanh trong vòng 1, 2 ngày sau khi trường công bố kết quả xét tuyển./.
 
bnp1bnpp1p2Thánh GióngCổng tình nguyện
OLP TASPVBVinGroup
----Liên kết website----
TRUNG ƯƠNG HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM
Địa chỉ: Số 64 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Ðiện thoại: 04.62631849; Fax : 04.38263874
Email: vanphonghsvvn@gmail.com


Đang online:
10
Tổng truy cập:
22.967.691
fbggtw