banner
Thứ Bảy, Ngày 20 Tháng 04 Năm 2019
Tiếng Việt

Giao lưu sinh viên nước Lào, Campuchia, Modambique tại trường Đại học Y dược Thái Bình

Ngày đăng: 14/03/2018
Lượt xem: 1119
Thực hiện chương trình công tác Hội và phong trào Sinh viên năm học 2017-2018 của ban Thư kí Hội sinh viên trường Đại học Y Dược Thái Bình, vào lúc 18h ngày 08/03/2018, văn  phòng ĐTN - HSV trường tổ chức chương trình giao lưu sinh viên 4 nước : Việt Nam, Lào, Campuchia và Mozambique . Về dự và động viên chương trình có ThS.Nguyễn Thị Hồng - phó bí thư Đoàn Thanh niên, phó chủ tịch Hội Sinh viên trường và đặc biệt có sự góp mặt của các bạn thí sinh, cổ động viên đến từ 4 nước .
 
Những tiết mục văn nghệ đầy sắc màu
 
Mở đầu là những tiết mục văn nghệ vô cùng đặc sắc : Điệu dân ca quan họ nhẹ nhàng mà thắm thiết "Trên rừng ba mươi sáu thứ chim" do các bạn Việt Nam thể hiện đã đưa cả hội trường về với không gian rộng lớn bao la của cảnh sắc núi rừng, với âm thanh thánh thót bay xa của muông thú, tất cả hòa quyện cùng giọng hát mượt mà, trau chuốt. Như một làn gió mới, các bạn Mozambique đến chương trình tiết mục nhảy hiện đại, hài hước và vô cùng đáng yêu. Chương trình văn nghệ khép lại là điệu múa dân tộc “Pào Lao ơi” và “Ro Chăm chòm ros” do các bạn Lào và Campuchia thể hiện bằng những bàn tay mềm mại uyển chuyển, toàn thể hội trường như chìm đắm và mê say trong lời ca tiếng nhạc.
 

Họ đã mang đến những điệu múa đặc trưng của dân tộc
 
Tiếp theo, ba đội với 3 cái tên vô cùng ý nghĩa “Đoàn kết”, “Hội nhập” và “Sáng tạo" đã thể hiện được  tinh thần sinh viên trong thời đại mới . Phần thi thứ nhất mang chủ đề “Đất nước bạn và tôi”. Trong thời gian 2 phút với 10 câu hỏi ngẫu nhiên, các đội đã hoàn thành xuất sắc và thể hiện được vốn hiểu biết văn hóa sâu rộng của bản thân. Phần hai “Dấu ấn văn hóa” buộc ba đội chơi phải vượt qua chướng ngại vật gồm 7 chữ cái là một phần thi thú vị đem tới nhiều tiếng cười và bên cạnh đó là lượng kiến thức bổ ích.
Cuộc thi mang lại nhiều ý nghĩa to lớn 
 
Cuối cùng là thuyết trình với những chủ đề được bốc thăm. Các thí sinh đã tự tin giới thiệu về đất nước và con người họ, những truyền thống văn hóa tốt đẹp và cả những danh lam thắng cảnh với các tập tục nổi tiếng.
ThS.Nguyễn Thị Hồng vui mừng và ghi nhận sự chuẩn bị chu đáo của các đội chơi cũng như biểu dương các bạn vì những hiểu biết sâu sắc về  kiến thức văn hóa xã hội, những tình cảm mà các bạn dành cho đất nước con người Việt Nam. Đồng chí phó chủ tịch HSV trường đánh giá đây là một trong những hoạt động thiết thực, góp phần gắn kết các bạn sinh viên đến từ các nước khác nhau, đồng thời là dịp để giao lưu học hỏi, thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết hữu nghị.

Theo: Hội SVVN trường Đại học Y dược Thái Bình

Văn kiện ĐH Xbnp1
p1p2Thánh Gióng
----Liên kết website----
TRUNG ƯƠNG HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM
Địa chỉ: Số 64 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Ðiện thoại: 04.62631849; Fax : 04.38263874
Email: [email protected]


Đang online:
56
Tổng truy cập:
17.607.795
fbggtw