banner
Thứ Ba, Ngày 24 Tháng 05 Năm 2022
Tiếng Việt

Hai tình nguyện viên đặc biệt

Ngày đăng: 19/07/2019
Lượt xem: 1359

Vượt qua bệnh hiểm nghèo để lan tỏa cuộc sống có ích!

Phạm Thị Minh là sinh viên năm thứ 2 - Khoa Kế toán của Trường Cao đẳng Công nghệ Viettronics. Sinh ra trong gia đình có 2 chị em, bố mẹ đều làm ruộng, Minh đang phải điều trị bệnh tim. Thế nhưng, không một phút giây ngừng nghỉ trong học tập cũng như sinh hoạt tập thể, Minh luôn là tấm gương sáng cho các bạn noi theo.

Với những nỗ lực, điểm trung bình chung học tập 2 năm của Minh luôn đạt loại Giỏi và điểm rèn luyện Xuất sắc. Không chỉ học giỏi, cô gái trẻ này còn là sinh viên 5 tốt cấp Thành phố năm 2018; Bằng khen của Thành đoàn vì có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học năm học 2017 – 2018; Bằng khen của Thành đoàn vì có thành tích xuất sắc trong công tác tình nguyện hè 2018; Giải Nhất “Hội thi tay nghề giỏi VTC lần 1” năm 2019 nghề Kế toán; Giấy Chứng nhận sinh viên Khỏe tại Hội Thao sinh viên các Trường Đại học, Cao đẳng Thành Phố Hải Phòng năm 2019; Bí thư Chi đoàn tiêu biểu Thành phố năm học 2018 – 2019.

Với mục đích nâng cao trách nhiệm của bản thân với cộng đồng, lan tỏa những việc làm tốt đẹp đến với các bạn Đoàn viên thanh niên, góp một phần công sức hỗ trợ các bạn học sinh và phụ huynh trong Kỳ thi THPT quốc gia, Minh đã xung phong tham gia “tiếp sức mùa thi”.
 

Hình ảnh cô gái trẻ Phạm Thị Minh 
luôn cười tươi dù đang phải điều trị bệnh timHình ảnh cô gái trẻ Phạm Thị Minh luôn cười tươi dù đang phải điều trị bệnh tim

 

Trong suốt những ngày diễn ra kỳ thi, cô gái trẻ thường có mặt từ 6 giờ sáng tại cổng trường. Minh nhiệt tình hướng dẫn, hỗ trợ các thí sinh tìm phòng thi, chỗ để xe đúng nơi quy định. Cô còn hỗ trợ những học sinh khuyết tật, học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong việc đi lại, quạt mát, nước uống; tham gia hỗ trợ các đồng chí công an phân luồng giao thông tại khu vực điểm thi, dọn vệ sinh quanh khu vực điểm thi trước và sau các buổi thi…

Không vùi mình trong buồn chán vì bệnh tật, Minh luôn dành hết thời gian vào việc học và công tác Đoàn. Không những vậy, cô còn tuyên truyền động viên các bạn sinh viên trong trường cùng tham gia, dùng sức trẻ của mình để làm việc có ích.

Sau “tiếp sức mùa thi”, Minh sẽ tham gia chiến dịch “mùa hè xanh” và là thành viên nòng cốt của đội thanh niên tình nguyện của Trường Cao đẳng Công nghệ Viettronics. Mọi công tác chuẩn bị đã sẵn sàng, các thành viên được kiểm tra và tập huấn một cách kỹ lưỡng, việc chuẩn bị các nội dung về các hoạt động phong trào, các hoạt động về mặt chuyên môn cho chiến dịch cũng đã hoàn tất, việc phân công nhiệm vụ cũng được triển khai tùy theo khả năng và sức khỏe của tùng thành viên trong đội… Minh còn tham gia công tác tập huấn công tác tiếp sức mùa thi cho các thành viên mới của đội để cùng nhau làm việc đạt được hiệu quả cao nhất.

Là Bí thư Chi đoàn, Minh cho rằng: “Để thu hút các Đoàn viên tham gia hoạt động chung, cán bộ Đoàn cần làm gương và tổ chức tốt các phong trào, phân công nhiệm vụ tùy theo năng lực và sở trường để ai nấy làm việc đều cảm thấy vui tươi, không có áp lực. Chính công việc cũng giúp em thấy cuộc sống còn nhiều điều ý nghĩa hơn, tuổi trẻ cũng cần có trách nhiệm hơn, chứ không chỉ ngủ vùi vào sở thích cá nhân hay nỗi buồn riêng tư”.

Ước mơ của chàng sinh viên cao 97cm!

Màu áo xanh tình nguyện luôn là ước mơ của Đào Văn Long khi còn là học sinh. Chàng trai này chỉ ước, sau này, là sinh viên, mình sẽ được trở thành tình nguyện viên giúp đỡ cho các thí sinh đi thi. Là sinh viên năm thứ 1- Khoa Công nghệ Thông tin, Long đã thực hiện được mong muốn của mình và trở thành hình ảnh đẹp nhất mùa thi diễn ra ở Hải Phòng năm nay.

Sinh ra có ngoại hình khác thường, Long chỉ cao 97cm, chỉ bằng em bé 4 tuổi.

Trước đây, khi còn là học sinh, Long đã từng tự ti về ngoại hình của mình. Nhiều lần xấu hổ khi thấy bạn bè cùng trang lứa trêu chọc, Long định nghỉ học. Thế nhưng, được bố mẹ động viên và thầy cô tin tưởng, Long quay lại trường học với quyết tâm thay đổi bản thân bằng việc học tốt hơn, khẳng định bản thân.

Nhìn thấy được nghị lực vươn lên của Long, mọi người xung quanh đã quên đi số đo chiều cao của cậu, thậm chí, Long còn thường xuyên hướng dẫn các bạn khi được hỏi về bài tập.

Là sinh viên năm thứ nhất của trường, Long đạt học tập loại Giỏi và điểm rèn luyện Xuất sắc. Không những thế, Long còn đạt giải Nhì chương trình “Nhấn chuông vàng” do Đoàn trường tổ chức; Giải Nhất Hội thi tay nghề giỏi VTC lần 1” năm 2019 nghề “Quản trị mạng máy tính”.

Không ngại khó khăn, vất vả, Long đã xung phong tình nguyện tham gia “tiếp sức mùa thi”. Chàng trai trẻ chỉ cao chưa đầy 1m nhưng là tấm gương về nghị lực và ý chí vươn lên trước số phận để truyền tải những thông điệp tốt đẹp đến với các bạn trẻ.

Trong suốt những ngày tham gia “tiếp sức mùa thi”, hình ảnh chàng trai luôn cười thật tươi khiến không chỉ thí sinh mà phụ huynh đưa con đi thi cũng xúc động vô cùng.

Anh Trương Văn Hiếu – Bí thư Đoàn Trường Cao đẳng Công nghệ Viettronics - cho biết: “Trong chiến dịch “mùa hè xanh” năm 2019 tới, Long vẫn sẽ là thành viên của đội thanh niên tình nguyện của trường. Minh và Long đã trở thành hình ảnh đẹp trong chiến dịch “tiếp sức mùa thi” của thành phố Hải Phòng năm nay. Chính nghị lực vượt khó của hai sinh viên trẻ khiến các thí sinh có động lực hơn để làm bài, giúp các em quyết tâm hơn để đạt được mục tiêu đã đặt ra. Nhà trường cũng rất tự hào về hai tình nguyện viên này bởi các em có thành tích học tập rất tốt, có tinh thần trách nhiệm trong mọi việc nên được thầy cô tin tưởng, bạn bè quý mến”.

Ngọc Trang

bnp1bnpp1p2Thánh GióngCổng tình nguyện
OLP TASPVBVinGroup
----Liên kết website----
TRUNG ƯƠNG HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM
Địa chỉ: Số 64 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Ðiện thoại: 04.62631849; Fax : 04.38263874
Email: vanphonghsvvn@gmail.com


Đang online:
8
Tổng truy cập:
22.881.470
fbggtw