banner
Chủ Nhật, Ngày 28 Tháng 02 Năm 2021
Tiếng Việt

“Hệ sinh thái học nhóm và luyện thi” giành giải Nhất cuộc thi khởi nghiệp sinh viên

Ngày đăng: 24/04/2018
Lượt xem: 4889
Gọi vốn ảo thuyết phục và xử lý tình huống thông minh, đội chơi Edumet đã xuất sắc trở thành quán quân của cuộc thi I-Startup 2018. Sự kiện diễn ra tối ngày 22/4 vừa qua tại nhà văn hóa Trường đại học Kinh tế quốc dân.

I-Startup là cuộc thi về ý tưởng và dự án khởi nghiệp dành cho sinh viên, giới trẻ trên địa bàn thành phố Hà Nội với tổng giá trị giải thưởng lên tới trên 150 triệu đồng, do Liên chi hội Đầu tư trực thuộc Hội sinh viên trường Đại học Kinh tế quốc dân tổ chức. Trải qua 2 mùa thành công và thu hút hàng trăm sinh viên tham gia, đây là lần thứ 3 cuộc thi được tổ chức.

Đêm chung kết cuộc thi mang tên Burst out với sự tham gia của 5 đội chơi: Goong - dự án “Ứng dụng giải quyết vấn đề giao thông”; Hachiko - dự án “Vòng cổ định vị thông minh dành cho thú cưng”; Ez Park - dự án “Bãi đỗ xe thông minh tại thành phố lớn”; Edumet - dự án “Hệ sinh thái học nhóm và luyện thi” và Vbee - dự án “Chuyển văn bản thành giọng nói tự nhiên tiếng Việt”.
Quán quân của cuộc thi đội Edumet – dự án “Hệ sinh thái học nhóm và luyện thi”

Trải qua vòng Gọi vốn ảo, 2 đội chơi xuất sắc nhất là Hachiko và Edumet là hai đội nhận được nhiều lời đồng ý đầu tư nhất của các cố vấn và bước tiếp vào tranh tài tại vòng Xử lý tình huống.

Với phần thể hiện thuyết phục và nhỉnh hơn đội bạn, đội Edumet - dự án “Hệ sinh thái học nhóm và luyện thi” đã xuất sắc giành giải nhất chung cuộc, trở thành tân quán quân của cuộc thi I-Startup 2018.

Tham gia cuộc thi với vai trò cố vấn, nhà đầu tư ông Trần Anh Vương, Giám đốc Trung tâm hỗ trợ Khởi nghiệp SYS, Chủ tịch hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội đã có những chia sẻ bí quyết hữu ích, định hướng khởi nghiệp cho các bạn trẻ: “Muốn khởi nghiệp thành công điều duy nhất bạn cần làm là khởi nghiệp”.

Đánh giá về cuộc thi này, ông Trần Anh Vương cho rằng đây là một sân chơi bổ ích dành cho các bạn trẻ có mong muốn khởi nghiệp, ông đánh giá cao các dự án của sinh viên và khẳng định khởi nghiệp không phải là một phong trào, trào lưu theo nghĩa tiêu cực mà theo hướng tích cực, khích lệ các bạn trẻ dám thử và dám làm.

 
Shark Vương: “Muốn khởi nghiệp thành công điều duy nhất bạn cần làm là khởi nghiệp”

Chia sẻ về chiến thắng của mình tại cuộc thi, bạn Nguyễn Lưu Tuấn Mạnh, trưởng nhóm đội Edumet cho biết: “Sau cuộc thi cảm xúc của đội thực sự vui nhưng cũng không quá phấn khích vì bản thân đội đi thi với mong muốn học hỏi là chính, không đặt nặng vấn đề giành giải.

Khó khăn nhất của dự án là làm sao để có được lòng tin của phụ huynh và khó khăn này không thể giải quyết được nếu không cố gắng từng bước một, hoàn thành trách nhiệm của một người dạy học, những người anh đối với các em học sinh để các em vừa có kiến thức, vừa có hướng đi trong con đường của mình”.
Theo Dân trí
bnp1bnpp1p2Thánh GióngCổng tình nguyện
OLP TASPVBVinGroup
----Liên kết website----
TRUNG ƯƠNG HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM
Địa chỉ: Số 64 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Ðiện thoại: 04.62631849; Fax : 04.38263874
Email: vanphonghsvvn@gmail.com


Đang online:
10
Tổng truy cập:
21.752.490
fbggtw