banner
Thứ Tư, Ngày 14 Tháng 04 Năm 2021
Tiếng Việt

Hoạt động của Hội SVVN tại Singapore trong mùa dịch Covid-19

Ngày đăng: 16/07/2020
Lượt xem: 737
Đại dịch Covid-19 vừa qua đã có ảnh hưởng lớn trên phạm vi toàn cầu, trong đó bao gồm Singapore. Khắc phục những khó khăn trong hoạt động do giãn cách xã hội và ảnh hưởng của dịch bệnh, Hội Sinh viên Việt Nam tại Singapore đã tổ chức các sự kiện, hoạt động đổi mới, sáng tạo, thích ứng với tình hình dịch bệnh và tạo ra giá trị cộng đồng.
 
Cập nhật Tình hình Covid -19 tại Singapore - Update Covid
                                  
Từ khi WHO chính thức công bố Covid-19 là một đại dịch cho đến nay, VNYA đã liên tục đưa ra những tóm tắt súc tích, ngắn gọn cho những bản tin liên quan. Các thông tin và số liệu cần thiết được tổng hợp và phiên dịch từ những nguồn chính phủ uy tín, thống kê một cách ngắn gọn qua Facebook, Instagram và Story nhằm đem đến thông tin cho bạn đọc một cách hiệu quả và tiết kiệm thời gian nhất.
 
 
Dự án bác sĩ tư vấn
 
Chuỗi bài “Update Covid” có đường link hỗ trợ tư vấn và giải đáp thắc mắc từ bác sĩ bệnh viện Bạch Mai, kèm theo đường link cung cấp khẩu trang miễn phí cho những cá nhân có nhu cầu. Sự hỗ trợ nhiệt tình này không chỉ giúp các bạn du học sinh bớt hoang mang mà còn khiến cho phụ huynh, người thân của họ cảm thấy an tâm phần nào.
 
 
Phát khẩu trang miễn phí mùa COVID-19
 
VNYA đã cùng hợp tác với Vietnam Airlines để phát 1000 khẩu trang miễn phí dùng một lần. VNYA đã và đang tìm và phân phát khẩu trang này cho những sinh viên cần dùng. Những chiếc khẩu trang này đều là khẩu trang dùng nhiều lần.
 

                                         
Hình ảnh những chiếc khẩu trang được phát

Cuộc thi sáng tạo online - “Tri ân mùa dịch” 
 
Dù không thể gặp gỡ bạn bè, người thân, du học sinh Việt Nam tại Singapore vẫn lan tỏa yêu thương bằng cách chia sẻ những mẩu chuyện đáng yêu, những bức tranh tích cực nhằm ủng hộ tinh thần cộng đồng. Sự kiện đã thu hút không ít bạn trẻ tham gia, tiếp cận và gửi những thông điệp nồng ấm tới hơn 30.000 đối tượng. Có thể nói, Cuộc thi “Tri ân mùa dịch” đã thành công thể hiện sự biết ơn, sự tri ân của học sinh, sinh viên Việt Nam tới những con người đã, đang và sẽ tiếp tục hy sinh thầm lặng vì cộng đồng trong tâm bão dịch bệnh Covid-19.
 
 
“Tiếng Việt Ơi” - Chương trình dạy tiếng Việt cho người bản xứ Singapore
 
Tiếng Việt mang một màu sắc và nét đẹp riêng. Chính điều đó đã thu hút bạn bè quốc tế sự hào hứng, niềm vui thích và mong muốn được học hỏi, trải nghiệm ngôn ngữ này. Vì vậy, những thành viên của VNYA đã cố gắng hết mình, cùng với sự góp sức của Youth Corps Singapore (YCS) để thực hiện chương trình "Tiếng Việt Ơi", nơi những người nước ngoài yêu thích văn hóa và ngôn ngữ việt có thể học hỏi, phát triển và là bước đầu tiếp cận với ngôn ngữ và văn hóa Việt Nam.
 
             
 
Trong 6 tháng vừa qua, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Hội Sinh viên Việt Nam tại Singapore đã tìm kiếm các giải pháp, mô hình mới, cách làm sáng tạo để tổ chức các hoạt động cho sinh viên Việt Nam tại Singapore. Chặng đường phía trước còn dài, mỗi thành viên của Ban Chấp hành Hội Sinh viên Việt Nam tại Singapore sẽ quyết tâm nỗ lực để tiếp tục gắn kết cộng đồng, chia sẻ, tạo chỗ dựa và trở thành tổ chức tin cậy của sinh viên Việt Nam tại Singapore. 
 
Hội Sinh viên Việt Nam tại Singapore (VNYA) dự định sẽ tổ chức thêm nhiều những sự kiện dành cho sinh viên như hoạt động Hội chợ Hướng nghiệp (Career Fair). Qua những hoạt động này, Hội Sinh viên Việt Nam tại Singapore mong muốn chia sẻ những giá trị tốt đẹp tới cộng đồng sinh viên Việt Nam và người Việt Nam tại Singapore.
 
Tin bài: Minh Châu, Mai Tuấn Minh
Hội Sinh viên Việt Nam tại Singapore
 
bnp1bnpp1p2Thánh GióngCổng tình nguyện
OLP TASPVBVinGroup
----Liên kết website----
TRUNG ƯƠNG HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM
Địa chỉ: Số 64 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Ðiện thoại: 04.62631849; Fax : 04.38263874
Email: vanphonghsvvn@gmail.com


Đang online:
16
Tổng truy cập:
21.844.363
fbggtw