banner
Thứ Tư, Ngày 08 Tháng 02 Năm 2023
Tiếng Việt

Hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam năm 2019

Ngày đăng: 02/11/2019
Lượt xem: 9263
Hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam từ lâu đã trở thành một hoạt động có ý nghĩa trong việc đề cao, tôn vinh giá trị của Hiến pháp và pháp luật trong Nhà nước pháp quyền. Với mong muốn nâng cao nhận thức, hiểu biết của hội viên, sinh viên; đồng thời tạo môi trường cho hội viên, sinh viên tiếp cận không gian trưng bày, triển lãm các ấn phẩm về pháp luật, góp phần nâng cao ý thức, thực hành tự giác “Sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật”, hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam năm 2019 - Ngày hội “Sinh viên với pháp luật” năm 2019 được Hội Sinh viên Trường Đại học Luật Hà Nội phối hợp với Hội Sinh viên Trường Đại học Văn hóa Hà Nội và Hội Sinh viên Khoa Luật - Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức với các hoạt động thiết thực và ý nghĩa, trong đó có 03 hoạt động chính: Tọa đàm, Hội sách và Triển lãm Ngày Pháp luật Việt Nam.  


 
1. Tọa đàm “Văn hóa và nghệ thuật - Dưới góc nhìn pháp luật về Sở hữu trí tuệ”
Tọa đàm do Hội Sinh viên Trường Đại học Luật Hà Nội thực hiện, sẽ xoay quanh một số vấn đề liên quan đến quyền sở hữu trí tuệ và pháp luật trong thực tiễn, những vấn đề bất cập về sở hữu trí tuệ trong lĩnh vực điện ảnh, văn hóa và nghệ thuật tại Việt Nam với sự tham gia của các diễn giả khách mời. 
Không chỉ thế, tại buổi Tọa đàm, các bạn sinh viên sẽ nhận được “Cẩm nang về Luật Sở hữu trí tuệ dành cho sinh viên” - cung cấp những kiến thức cơ bản, quan trọng và những tình huống thực tiễn của pháp luật về sở hữu trí tuệ.
Bản online được phát hành trực tiếp tại Ngày hội thông qua hình thức check mã QR Code trên smartphone.
Cẩm nang do Hội Sinh viên Khoa Luật - Đại học Quốc gia Hà Nội phối hợp với Hội Sinh viên Trường Đại học Luật Hà Nội và Hội Sinh viên Đại học Văn hóa Hà Nội biên soạn.
Các diễn giả khách mời của tọa đàm:
- PGS.TS Vũ Thị Hải Yến, Phó Trưởng khoa Pháp luật Dân sự, Trường Đại học Luật Hà Nội
- Đạo diễn Việt Tú, với vấn đề quyền sở hữu trí tuệ liên quan đến vở thực cảnh “Tinh hoa Bắc Bộ”
- Luật sư Lê Quang Vinh, Giám đốc Công ty Luật SHTT Bross và Cộng sự
Thời gian: 8h00 ngày 06/11/2019
Địa điểm: Hội trường A403, Trường Đại học Luật Hà Nội, số 87 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội
 
2. Hội sách
Hội sách do Hội Sinh viên Trường Đại học Luật Hà Nội thực hiện. Tại Hội sách trưng bày các đầu sách về bình giảng pháp luật, các văn bản pháp luật…Mỗi gian trưng bày sẽ trực tiếp giới thiệu về một số cuốn sách hay trong lĩnh vực pháp luật đến khách tham quan và các bạn hội viên, sinh viên. 
Thời gian: Ngày 06/11/2019
Địa điểm: Sảnh nhà A, Trường Đại học Luật Hà Nội, số 87 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội
 
3. Triển lãm 
Triển lãm do Hội Sinh viên Trường Đại học Văn hóa Hà Nội phối hợp với Hội Sinh viên Trường Đại học Luật Hà Nội thực hiện. Tại đây sẽ trưng bày ảnh dự thi của các bạn sinh viên về chủ đề pháp luật, những tư liệu liên quan đến Ngày Pháp luật Việt Nam, ngành pháp lý và một số hình ảnh của các văn bản pháp luật đầu tiên của Việt Nam.
Thông qua triển lãm ảnh để tôn vinh lĩnh vực pháp luật, nghề luật và những con người làm luật, mang pháp luật đến gần hơn với đời sống mỗi con người.
Thời gian: 8h00 ngày 06/11/2019
Địa điểm: Sảnh nhà A, Trường Đại học Luật Hà Nội, số 87 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội

THÔNG TIN LIÊN HỆ
* Email: hsv.hlu@gmail.com
* Địa chỉ: Phòng K5.203, tầng 2, nhà K5, Đại học Luật Hà Nội, số 87, Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội
 
Văn kiện ĐH XIIbnp1bnpp1p2Thánh GióngCổng tình nguyện
PNJPetrolimexVietcombankSabecoAlphanam
----Liên kết website----
TRUNG ƯƠNG HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM
Địa chỉ: Số 64 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Ðiện thoại: 04.62631849; Fax : 04.38263874
Email: vanphonghsvvn@gmail.com


Đang online:
13
Tổng truy cập:
23.496.559
fbggtw