banner
Thứ Tư, Ngày 23 Tháng 06 Năm 2021
Tiếng Việt

Hội nghị Ban Thư ký Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ 4, khóa X

Ngày đăng: 22/08/2020
Lượt xem: 359
Chiều 21/8, Hội nghị Ban thư ký Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ 4, khóa X được tổ chức. Đồng chí Bùi Quang Huy, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam dự và chủ trì hội nghị.

Đồng chí Bùi Quang Huy, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam phát biểu tại chương trình


Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Bùi Quang Huy, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam nhấn mạnh, do bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nên hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tuyến không sử dụng tài liệu giấy và thực hiện biểu quyết thông qua phần mềm.

Các đại biểu tập trung thảo luận cho ý kiến vào 8 nội dung như: Báo cáo công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2019 - 2020; Chương trình công tác Hội và phong trào sinh viên năm 2020; Chương trình công tác kiểm tra năm học 2020 - 2021; Kế hoạch chào mừng 90 năm thành lập Đoàn; Kết luận về một số giải pháp của Hội Sinh viên Việt Nam trong hỗ trợ sinh viên sáng tạo, nghiên cứu khoa học…

Trong đó, đồng chí Bùi Quang Huy đề nghị, đại biểu cần tập trung nghiên cứu cho ý kiến hệ thống các chỉ tiêu trong chương trình công tác Hội năm 2020 - 2021 với chủ đề "Đồng hành với sinh viên khởi nghiệp". Đối với công tác kiểm tra, chưa có hình thức kiểm tra trực tuyến nhưng nếu trong tình hình dịch bệnh phải quan tâm, các cấp bộ Hội tổ chức các hoạt động góp phần giáo dục lý tưởng cho cán bộ, hội viên, sinh viên nhân dịp 90 năm thành lập Đoàn.

 

Các đại biểu tại điểm cầu Trung ương

 

Một trong những điểm nhấn của năm học 2019 - 2020, dịp kỉ niệm 70 năm Ngày truyền thống học sinh - sinh viên được cơ sở đến Trung ương tổ chức nhiều hoạt động. Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam đã triển khai một số hoạt động tuyên truyền 70 năm lịch sử của Hội như: Ban hành đề cương tuyên truyền tới các cấp bộ Hội, chia sẻ các bài viết trên các phương tiện truyền thông; Xây dựng các ấn phẩm logo, video clip, infographic; Tổ chức lễ kỷ niệm và chương trình nghệ thuật đặc sắc tái hiện chặng đường lịch sử 70 năm truyền thống học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam với gần 2.000 hội viên, sinh viên tham dự.
 

Thành lập quỹ hỗ trợ sinh viên ở vùng nông thôn, vùng sâu, vùng xa lập nghiệp

 

Bàn về dự thảo chủ đề năm học 2020 - 2021: “Đồng hành với sinh viên khởi nghiệp, lập nghiệp”,
hầu hết các đại biểu bày tỏ sự đồng tình, nhất trí cao

 

Anh Nguyễn Văn Quang, Bí thư Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên ĐH Huế cho rằng, trong tình hình dịch bệnh COVID -19 diễn biến phức tạp, doanh nghiệp gặp khó khăn, người lao động nói chung, sinh viên nói riêng rất khó khăn khi tìm kiếm công việc.

Theo anh Quang, để làm nổi bật chủ đề năm học, một trong những nhiệm vụ trọng tâm của của Hội là cần tăng cường các chương trình, hoạt động trang bị kỹ năng, kiến thức cho sinh viên về khởi nghiệp, lập nghiệp. “Bên cạnh vấn đề khởi nghiệp, tôi mong rằng, T.Ư Hội, tổ chức Hội các cấp thành lập Quỹ lập nghiệp để hỗ trợ sinh viên ở vùng nông thôn, vùng sâu, vùng xa lập nghiệp. Bên cạnh đó, tăng cường tổ chức sân chơi trí tuệ cho sinh viên khởi nghiệp, lập nghiệp”, anh Quang đề xuất.

Đồng tình với anh Quang, chị Chu Hồng Minh, Chủ tịch Hội Sinh viên TP Hà Nội đề xuất Trung ương Hội Sinh viên nghiên cứu tổ chức gameshow về khởi nghiệp cho sinh viên trên truyền hình để thu hút các bạn trẻ, tạo sự thi đua giữa các trường; Đồng thời đưa ra chỉ tiêu cụ thể sẽ hỗ trợ cho bao nhiêu ý tưởng, dự án khởi nghiệp và kiểm đếm kết quả cụ thể qua những dự án này.

Anh Lê Văn Lương, Chủ tịch Hội Sinh viên tỉnh Nghệ An cũng đề xuất, Trung ương Hội nghiên cứu bổ sung một số hoạt động thực hành, trải nghiệm về khởi nghiệp cho sinh viên. Trong đó, cần có mô hình điểm để Hội Sinh viên các cấp học tập. Ngoài ra, anh Lương đề xuất nên tăng cường thêm các diễn đàn để tuyên truyền về phong trào “Sinh viên 5 tốt” để tạo động lực cho các bạn trẻ phấn đấu. Dịch Covid-19 sẽ còn diễn biến phức tạp nên Trung ương Hội nghiên cứu tổ chức giải thể thao điện tử để tạo sân chơi cho sinh viên.

Các đại biểu cũng cho rằng, để tránh tình trạng các ý tưởng chỉ “nằm trên giấy” cần có quỹ hỗ trợ cho sinh viên khởi nghiệp, lập nghiệp, nhất là những bạn ở vùng sâu, vùng xa. Có những giải pháp, hoạt động truyền lửa để sinh viên mạnh dạn khởi nghiệp.
 

Theo: Bảo Anh (Website ĐTN)

 

bnp1bnpp1p2Thánh GióngCổng tình nguyện
OLP TASPVBVinGroup
----Liên kết website----
TRUNG ƯƠNG HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM
Địa chỉ: Số 64 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Ðiện thoại: 04.62631849; Fax : 04.38263874
Email: vanphonghsvvn@gmail.com


Đang online:
11
Tổng truy cập:
22.007.904
fbggtw