banner
Chủ Nhật, Ngày 03 Tháng 03 Năm 2024
Tiếng Việt

Hội sinh viên Đại học Vinh: Nâng cao nhận thức của sinh viên về các vấn đề tôn giáo.

Ngày đăng: 08/05/2018
Lượt xem: 7864
Tối ngày 3/5/2018 vừa qua, tại Hội trường A, Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên Trường Đại học Vinh đã tổ chức Hội nghị cán bộ Đoàn, Hội toàn trường tháng 5/2018 để tập huấn tuyên truyền, nâng cao nhận thức và cảnh giác đối với các vấn đề an ninh, xã hội trong thời gian gần đây.

Tham dự Hội nghị có PGS.TS. Ngô Đình Phương, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; ThS. Nguyễn Hồng Soa, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy, Trưởng Phòng HCTH; ThS. Phạm Công Lý, Trưởng phòng CTCT-HSSV; TS. Thiều Đình Phong, Bí thư Đoàn Thanh niên; đồng chí Phan Thị Quỳnh Trang, Chủ tịch Hội Sinh viên; đại diện lãnh đạo các viện/khoa đào tạo và các đơn vị trong trường; Bí thư các Liên Chi đoàn; cán bộ phòng CTCT-HSSV, Trợ lý QLSV và gần 600 Lớp trưởng, Bí thư, Chi hội trưởng đại diện cho các lớp sinh viên hệ chính quy trong toàn Trường.

Phát biểu chỉ đạo, PGS.TS. Ngô Đình Phương đã nhấn mạnh một số vấn đề trọng tâm về công tác HSSV như: đảm bảo chế độ chính sách, chương trình hỗ trợ người học; đảm bảo an ninh trật tự trường học, an toàn giao thông, phòng chống tai nạn đuối nước; phòng chống bạo lực học đường, tệ nạn xã hội trong trường học; thực hiện nền nếp học tập, nếp sống văn hóa, ứng xử văn hóa; công tác truyền thông, khai thông thông tin đối với người học,… Đồng thời, yêu cầuLớp trưởng, Bí thư, Chi hội trưởng các lớp sinh viên tập trung lắng nghe, tiếp thu các nội dung báo cáo viên trình bày để tiếp tục truyền đạt đến toàn thể sinh viên tại các buổi sinh hoạt lớp.

Lãnh đạo Nhà trường cũng giao nhiệm vụ cho các đơn vị chức năng của Nhà trường triển khai thực hiện tốt các nội dung chuyên môn liên quan đến công tác HSSV, đặc biệt tăng cường công tác đảm bảo an toàn trường học, công tác hỗ trợ, phục vụ người học và tạo mọi điều kiện thuận lợi để HSSV yên tâm học tập, rèn luyện và đạt kết quả cao nhất trong kỳ thi kết thúc học kỳ sắp tới.

PGS.TS Ngô Đình Phương, UV BTV Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng chỉ đạo Hội nghị

Hiện nay, trên các phương tiện thông tin đại chúng đã xuất hiện một tổ chức tự xưng là “Hội Thánh Đức Chúa Trời” để tuyên truyền, lôi kéo người dân, đặc biệt là HSSV tham gia Hội Thánh. Trước tình hình đó, ngày 27/4/2018 Nhà trường đã có công văn số 443/ĐHV-CTCTHSSV nhắc nhở, cảnh báo để HSSV của Nhà trường đề cao cảnh giác với Hội tà đạo mới. 

Tại Hội nghị, Nhà trường đã mời Đại tá Phan Đình Sửu, Trưởng phòng PA88 Công an tỉnh Nghệ An cùng tham dự và báo cáo, trao đổi một số vấn đề về an ninh trật tự trường học, công tác tôn giáo và cách nhận biết, phòng tránh “Hội Thánh Đức Chúa Trời”. Trong bài phát biểu, Đại tá đã nhấn mạnh “Các bạn sinh viên cần phân biệt rõ đâu là tổ chức tôn giáo hợp pháp và bất hợp pháp. Hội Thánh Đức Chúa Trời là một tổ chức du nhập từ nước ngoài vào và hoạt động bất hợp pháp, mang bản chất tà đạo, trái với quy định của pháp luật Việt Nam; trái với thuần phong mỹ tục, đạo đức truyền thống văn hóa của người Việt. Tổ chức này thường lợi dụng sự nhẹ dạ cả tin của người dân, đặc biệt là các bạn HSSV để mua chuộc, lôi kéo tham gia. Hội Thánh này lập nhóm tuyên truyền tà đạo, hoạt động lén lút và gây ảnh hưởng đến an ninh trật tự, an toàn của xã hội. Các bạn HSSV cần phải nâng cao bản lĩnh, tinh thần cảnh giác để không bị các đối tượng xấu lợi dụng. Khi phát hiện có người lạ tự xưng là người của Hội Thánh thì tránh tiếp xúc, không nên tò mò nghe họ dụ dỗ mà cần phải báo ngay cho cơ quan chức năng nơi gần nhất để kịp thời xử lý”.

 

Đại tá Phan Đình Sửu, Trưởng phòng PA88 Công an tỉnh Nghệ An

Trong chương trình Hội nghị, ThS. Hoàng Ngọc Diệp, Phó Trưởng phòng CTCT-HSSV đã triển khai và hướng dẫn thực hiện các nội dung về công tác HSSV của Nhà trường từ tháng 5/2018 đến hết học kỳ 2 năm học 2017 - 2018. Đặc biệt, tiếp tục phát động cuộc thi “Sáng tác giới thiệu nét đẹp Trường Đại học Vinh” lần thứ III gắn liền với lịch sử 60 năm của Trường Đại học Vinh, hướng tới Lễ Kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Trường (1959 - 2019).

ThS. Hoàng Ngọc Diệp, Phó Trưởng phòng CTCT-HSSV triển khai các nội dung về công tác HSSV

TS. Thiều Đình Phong, Bí thư Đoàn trường triển khai công tác Đoàn và phong trào Thanh niên tháng 5/2018

Toàn cảnh Hội nghị 
 

Hội sinh viên Tỉnh Nghệ An

bnp1bnp
HondaVUGBài ca SVĐơn vị đồng hành 2Đơn vị đồng hành
----Liên kết website----
TRUNG ƯƠNG HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM
Địa chỉ: Số 64 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Ðiện thoại: 04.62631849; Fax : 04.38263874
Email: vanphonghsvvn@gmail.com


Đang online:
2
Tổng truy cập:
26.735.635
fbggtw