banner
Thứ Ba, Ngày 01 Tháng 12 Năm 2020
Tiếng Việt

Hội Sinh viên thành phố thăm và tặng quà cho Cán bộ Đoàn – Hội và sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trong mùa dịch Covid-19

Ngày đăng: 26/04/2020
Lượt xem: 4688
Vừa qua, Hội Sinh viên thành phố Cần Thơ đã đến thăm và tặng quà cho các bạn sinh viên là Cán bộ Đoàn – Hội và sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng có hoàn cảnh khó khăn trong mùa dịch Covid-19.
Tại buổi gặp gỡ, chị Lư Thị Ngọc Anh đã ân cần thăm hỏi và động viên các bạn sinh viên bị ảnh hưởng trong mùa dịch Covi-19. Được biết, bạn sinh viên Nguyễn Văn  Lợi chuyên ngành công nghệ sinh học, là một trong 4 sinh viên tiêu biểu của Cần Thơ được Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam trao tặng Giải thưởng Sao Tháng Giêng, Lợi cũng là Liên Chi hội trưởng Liên Chi hội Sinh viên Kiên Giang – Trường Đại học Cần Thơ, trong mùa dịch này, Lợi thực hiện đúng theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng, nên không di chuyển về quê Kiên Giang mà ở lại Cần Thơ tham gia tình nguyện, trực ghi nhận thông tin khai báo y tế của người dân tại chốt Big C - Cần Thơ từ ngày 01/4/2020 đến nay. Ngay từ năm thứ nhất đại học, Lợi đã đi làm thêm đủ nghề để sống tự lập. Những buổi không học, Lợi xin làm nhân viên vệ sinh tại các công trình xây dựng, được trả 13.000 đồng/giờ. Lợi còn “xoay ca” làm thêm nghề phục vụ tiệc cưới vào dịp cuối tuần, mỗi ngày được trả từ 100.000 đến 200.000 đồng. Tính ra mỗi tháng, Lợi kiếm được hơn 1 triệu đồng, vì vậy phải sống tiết kiệm mới đủ chi tiêu. Lợi tâm sự: “Mẹ em làm thuê nên thu nhập cũng bấp bênh, vả lại còn lo cho người em gái đang học lớp 6, vì vậy em rất vui khi bản thân có thể sống tự lập, giảm bớt gánh nặng cho gia đình”.
Hội Sinh viên thành phố Cần Thơ tặng quà cho các bạn sinh viên Trường Đại học Cần Thơ
 

Hội Sinh viên thành phố Cần Thơ tặng quà cho các bạn sinh viên Trường Cao đẳng Cần Thơ
 
Giống như bạn Lợi, bạn Lê Tuấn Khanh, sinh viên ngành công nghệ Ô tô – Trường Cao đẳng Nghề Cần Thơ (quê ở huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau) cũng có hoàn cảnh khó khăn không kém. Bạn Khanh hiện là Phó Chủ tịch Hội Sinh viên trường Cao đẳng Nghề Cần Thơ, ngoài việc học tập, tham gia và phát động tích cực các phong trào của Trường, bạn Khanh còn đi làm thêm tại quán ăn, uống từ 18h00-22h00 hàng đêm, mỗi tháng thu nhập khoảng 1,6 triệu đồng, để góp phần đỡ gánh nặng gia đình ở quê nhà. Nhưng do ảnh hưởng dịch Covid-19, nên các quán ăn uống đều đóng cửa, do đó, bạn Khanh cũng vất vả khi không về được Cà Mau.

Hội Sinh viên thành phố Cần Thơ tặng quà cho các bạn sinh viên Trường Đại học Tây Đô

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Chị Lư Thị Ngọc Anh, Chủ tịch Hội Sinh viên thành phố Cần Thơ, ghi nhận và biểu dương sự nổ lực vượt khó, học tốt và tinh thần tham gia các hoạt động Đoàn – Hội của Nhà trường của các bạn sinh viên, trong mùa dịch Covid-19 này - đây là giai đoạn khó khăn của toàn xã hội, mong rằng các bạn sinh viên luôn giữ vững tinh thần nhiệt huyết, để sẵn sàng tham gia các hoạt động tình nguyện khi thành phố huy động. Thông qua các bạn, Thường trực Hội Sinh viên thành phố gửi lời chúc sức khỏe đến gia đình và toàn thể cán bộ Đoàn – Hội và sinh viên trong mùa dịch.
Đây là những việc làm thiết thực của Hội Sinh viên thành phố Cần Thơ trong việc hỗ trợ, đồng hành với sinh viên vượt khó, qua đó cổ vũ động viên cho các bạn luôn không ngừng nổ lực, phấn đấu trong cuộc sống và học tập. Tổng kinh phí gần 10 triệu đồng (bao gồm tiền mặt và nhu yếu phẩm), trao cho các bạn sinh viên trường Đại học Cần Thơ, Đại học Tây Đô, Cao đẳng Cần Thơ, Cao đẳng Nghề Cần Thơ và Cao đẳng Cơ điện và Nông nghiệp Nam Bộ.
 
 
Tin, ảnh Lâm Tân - HSV TP Cần Thơ

 
Văn kiện ĐH Xbnp1bnpp1p2Thánh GióngCổng tình nguyện
OLP TASPVBVinGroup
----Liên kết website----
TRUNG ƯƠNG HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM
Địa chỉ: Số 64 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Ðiện thoại: 04.62631849; Fax : 04.38263874
Email: vanphonghsvvn@gmail.com


Đang online:
5
Tổng truy cập:
21.549.025
fbggtw