banner
Thứ Bảy, Ngày 20 Tháng 04 Năm 2019
Tiếng Việt

Hội Sinh viên Trường Đại học Tiền Giang tổ chức Hiến máu tình nguyện lần 2 năm 2017

Ngày đăng: 17/10/2017
Lượt xem: 10911
Ngày 16/10/2017, Hội Sinh viên Trường Đại học Tiền Giang phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Tiền Giang và Viện Huyết học Thành phố Cần Thơ tổ chức Hiến máu nhân đạo lần 2, năm 2017 với sự tham gia hàng trăm sinh viên cùng và viên chức của Trường.
 
Rất nhiều sinh viên đến từ sớm đợi để tham gia hiến máu nhân đạo
 
Đây là một hoạt động thiện nguyện được tổ chức thường xuyên, nhằm phát huy tinh thần tương thân tương ái chia sẻ những nỗi đau với người bệnh thông qua hoạt động hiến máu. Đồng thời đây cũng là nghĩa cử cao đẹp thúc đẩy tinh thần đoàn kết tương trợ lẫn nhau trong cộng đồng sinh viên Trường Đại học Tiền Giang. Ngoài ra, chương trình cũng là một trong số các chuỗi hoạt động của Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên nhà trường hướng đến chào mừng năm học mới 2017-2018; kỉ niệm 61 năm ngày thành lập Hội LHTN Việt Nam (15/10/1956-15/10/2017) và chào mừng thành công Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Tiền Giang lần thứ X, chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI.
 
Sinh viên của Trường tham gia hiến máu nhân đạo
 
Đông đảo viên chức của Trường cũng tham gia hiến máu nhân đạo
 
Chương trình đã thu hút hơn 600 sinh viên và viên chức đăng kí tham gia, qua quá trình kiểm tra sức khỏe ban đầu có hơn 300 tình nguyện viên đủ điều kiện sức khỏe để cho máu, kết quả thu được 327 đơn vị máu. Tùy theo thể trạng, các tình nguyện viên đã cho đi một phần máu trong cơ thể mình (từ 250 đến 350ml) để giúp đỡ cho những người bệnh đang cần máu.
 
Chị Võ Thị Thu Nga - Phó Trưởng ban Chăm sóc sức khỏe Hội Chữ thập đỏ tỉnh Tiền Giang cho biết: “Đợt hiến máu nhân đạo tại Trường Đại học Tiền Giang lần này được tổ chức rất tốt, các bạn tình nguyện viên đến rất đông từ sớm và sẵn sàng cho đi một phần máu của mình. Đặc biệt là lực lượng tình nguyện viên phục vụ cho hoạt động hiến máu rất nhiệt tình và luôn sẵn sàng túc trực bên các bạn tham gia hiến máu để kịp thời hỗ trợ. Đây là một hoạt động có ý nghĩa thiết thực trong việc phát huy sức trẻ của sinh viên nhà trường”.
Chia sẻ về nghĩa cử cao đẹp này, ThS. Nguyễn Minh Quân (Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Tiền Giang) cho biết: “Đây là hoạt động luôn nhận được sự quan tâm sâu sắc của sinh viên Trường trong những năm qua. Việc này vừa tôn vinh truyền thống tương thân tương ái tốt đẹp của dân tộc, vừa thể hiện tinh thần nhiệt huyết, sẵn lòng sẻ chia của sinh viên Trường đối với cộng đồng. Đồng thời, tạo ra đợt thi đua sâu rộng về phong trào Hiến máu tình nguyện trong viên chức và sinh viên của Trường”.
Với trách nhiệm và tình yêu thương con người, Trường Đại học Tiền Giang luôn xứng đáng là đơn vị đi đầu góp sức cho phong trào hiến máu tình nguyện, sẵn sàng hiến tặng những giọt máu thắm đượm tình người dành cho những bệnh nhân đang cần sự giúp đỡ của cộng đồng./.

 Theo: HSV trường ĐH Tiền Giang

Văn kiện ĐH Xbnp1
p1p2Thánh Gióng
----Liên kết website----
TRUNG ƯƠNG HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM
Địa chỉ: Số 64 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Ðiện thoại: 04.62631849; Fax : 04.38263874
Email: [email protected]


Đang online:
46
Tổng truy cập:
17.607.457
fbggtw