banner
Thứ Ba, Ngày 23 Tháng 04 Năm 2019
Tiếng Việt

Hội Sinh viên Việt Nam và chuyến thăm đáng nhớ tới Nhà Xanh

Ngày đăng: 09/04/2018
Lượt xem: 1248
Hội Sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc là Hội Sinh viên quốc tế tại Hàn Quốc duy nhất được đệ nhất Phu nhân Tổng thống Kim Jung-Sook mời đến thăm Nhà Xanh và ăn cơm trưa.

 
Hội Sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc thường xuyên tổ chức các hoạt động giao lưu, kết nối.
Hội Sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc thường xuyên tổ chức các hoạt động giao lưu, kết nối

Anh Phạm Hải Chiến, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc (VSAK) cho biết, cộng đồng du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc rất sôi nổi, thường xuyên tổ chức rất nhiều sự kiện từ văn hóa, thể dục – thể thao hay học thuật; các ngày kỷ niệm như: Quốc tế Phụ nữ 8/3, Ngày chào mừng sinh viên mới nhập học... Trong đó, điểm nhấn là nỗ lực kết nối với các tổ chức Hội sinh viên quốc tế khác tại Hàn Quốc như: Hội sinh viên Asean, hội sinh viên Quốc tế KISU… và các tổ chức hữu nghị Hàn -Việt. Hoạt động này được tạo được dấu ấn sâu đậm trong lòng bạn bè quốc tế. Những sự kiện này giúp thắt chặt hơn tình cảm của cộng đồng du học khi sinh sống xa nhà; đồng thời góp phần quảng bá hình ảnh, đất nước, con người Việt Nam với bạn bè quốc tế. Các chương trình lớn được tổ chức thường niên như: “Tết xa Quê”, “Ngày hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc”; ngày hội thể dục thể thao... là dịp để đông đảo du học sinh Việt tại Hàn Quốc gặp gỡ, giao lưu và kết nối tình đoàn kết ở xứ sở Kim Chi.
 Hội thảo khoa học sinh viên Việt Nam toàn Hàn Quốc thu hút sự tham gia của đông đảo du học sinh và các chuyên gia
Hội thảo khoa học sinh viên Việt Nam toàn Hàn Quốc thu hút sự tham gia của đông đảo du học sinh và các chuyên gia
 
Đệ nhất phu nhân Hàn Quốc Kim Jung - Sook gặp gỡ thân mật đại diện Hội Sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc
 
 
 
l
Đệ nhất phu nhân Hàn Quốc Kim Jung - Sook gặp gỡ thân mật đại diện Hội Sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc

Đặc biệt, Hội Sinh viên Việt Nam chủ trương đẩy mạnh việc giao lưu, kết nối với các tổ chức Hội sinh viên quốc tế khác tại Hàn Quốc như: Hội sinh viên Asean, hội sinh viên Quốc tế KISU… và các tổ chức hữu nghị Hàn - Việt nhằm quảng bá hình ảnh du học sinh Việt, văn hóa và đất nước con người Việt Nam đến bạn bè Hàn Quốc và quốc tế. Anh Phạm Hải Chiến cho biết, thông qua nỗ lực kết nối quốc tế này, Hội đã vinh dự được đệ nhất phu nhân Hàn Quốc Kim Jung-Sook mời đến thăm và dùng cơm trưa với đệ nhất Phu nhân tại Phủ tổng thống (Nhà Xanh) vào ngày 8/3/2018 vừa qua. Đây là lần đầu tiên một hội sinh viên quốc tế được mời chính thức gặp Phu nhân Tổng thống Hàn Quốc. “Tại buổi gặp mặt, đệ nhất Phu nhân Kim Jung-Sook cho biết, đây là lần đầu tiên một tổ chức sinh viên được mời đến thăm Nhà Xanh, thể hiện sự coi trọng của Phu nhân đối với các tổ chức sinh viên quốc tế tại xứ sở Kim Chi, trong đó có Hội Sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc, một tổ chức cộng đồng hiệu quả trong việc gắn kết du học sinh Việt Nam và ASEAN tại Hàn Quốc.
 
Theo Tiền phong
Văn kiện ĐH Xbnp1
p1p2Thánh Gióng
----Liên kết website----
TRUNG ƯƠNG HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM
Địa chỉ: Số 64 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Ðiện thoại: 04.62631849; Fax : 04.38263874
Email: [email protected]


Đang online:
113
Tổng truy cập:
17.675.281
fbggtw