banner
Thứ Tư, Ngày 20 Tháng 02 Năm 2019
Tiếng Việt

Hội SVVN tại Hàn Quốc tổ chức Giải cầu lông chào mừng ngày truyền thống HSSV và Hội SVVN

Ngày đăng: 09/01/2018
Lượt xem: 1515
SEOUL BADMINTON CUP (SBC) là giải cầu lông do chi hội sinh viên trường đại học khoa học và công nghê quốc gia Seoul (Seoultech) tổ chức, với sự hỗ trợ của Hội Sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc (VSAK) và Hội người Việt tại Hàn Quốc, sự giúp đỡ nhiệt tình của các mạnh thường quân và các công ty. Tiếp nối thành công của hai mùa giải SBC trước, Chi hội Seoultech tiếp tục đứng ra đăng cai giải lần thứ 3 vào ngày chủ nhật 07/01/2018, tại nhà thi đấu của trường SeoulTech (Địa chỉ: 232 Gongneung-ro, Nowon-gu, Seoul, Hàn Quốc).
Giải thi đấu lần này nhằm chào mừng kỷ niệm 68 năm ngày truyền thống học sinh sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam (09/01/1950 - 09/01/2018) và đón năm mới Mậu Tuất 2018. Đồng thời giải đấu này cũng là sân chơi để kết nối tình đoàn kết, gắn bó giữa sinh viên, người lao động Việt Nam tại Hàn Quốc; là cơ hội giao lưu học hỏi, trau dồi kỹ năng cầu lông và hiểu biết lẫn nhau giữa các anh em yêu thích thể thao, đặc biệt là cầu lông.Anh Phạm Hải Chiến, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc (VSAK) phát biểu khai mạc giảiCác vận động viên tham gia giải đấuKhông khí sôi nổi của những trận đấu kịch tính

Trao giải cho các vận động viên xuất sắc của giải đấu

 
Phát biểu khai mạc, anh Nguyễn Quốc Kiên, Chi hội trưởng Chi hội Seoultech, Trưởng Ban Tổ chức giải cho biết: “Năm nay giải đấu đã thu hút số lượng vận động viên tham gia lớn nhất từ trước tới nay, số lượng nhà tài trợ cũng tăng lên đáng kể. Đây thật sự là một thành công lớn, đánh dấu sự trưởng thành của Chi hội sinh viên Việt Nam tại Seoultech không chỉ về quy mô mà còn về cả chất lượng giải đấu. Chúng tôi rất hy vọng có thể tiếp tục tổ chức nhiều giải đấu thể thao hơn nữa, qua đó tạo ra sân chơi bổ ích cho các bạn sinh viên sau những giờ học tập nghiên cứu đầy căng thẳng”.
 
Năm nay giải thu hút gần 150 vận động viên và cổ động viên là các bạn sinh viên và người lao động Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại Hàn Quốc tham gia, đông nhất từ trước đến nay. Giải đấu năm nay cũng chứng kiến sự đổi ngôi ở các nội dung đôi nam và đôi nam nữ khi hai nhà vô địch lần lượt là cặp đôi Vũ Minh Quý- Thế Hưng và cặp nam nữ Đàm Huy Hoàng - Đinh Thị Hà cặp đôi lần đầu tham gia giải, hay nội dung đơn nữ cũng chứng kiến sự đăng quang của tay vợt lần đầu tham gia giải Trịnh Thị Thùy Dung hay Huỳnh Anh - Thùy Dung trong nội dung đôi nữ là nội dung năm nay mới có. Điều này chứng tỏ chất lượng chuyên môn ngày càng được cải thiện. Huy chương vàng nội dung đơn nam thuộc về vận động viên Lý Hùng.
 
Bên cạnh chất lượng chuyên môn, nhìn chung mục đích chính của giải năm nay đã đạt được một cách xuất sắc khi tạo ra một sân chơi giao lưu giữa các anh chị em người Việt tại Hàn Quốc. Giải đấu đã tạo nên bầu không khí khó quên trong ngày hội cầu lông lớn nhất Hàn Quốc trong cộng đồng người Việt tại Hàn. Có những bạn đi từ tận Busan hoặc Gwangju xa xôi chỉ để đánh với partner dù chưa gặp nhau bao giờ, hoặc cũng chỉ đến để hòa vào không khí chung của cộng đồng người Việt... Tinh thần ấy là tinh thần của giải Seoultech năm nay, thể hiện tinh thần và truyền thống của Hội Sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc với mục tiêu “Đoàn kết trong cộng đồng anh chị em người Việt trong khắp đất nước Hàn Quốc", không còn khoảng cách về địa lý, tuổi tác, hay công việc tất cả chỉ còn lại niềm đam mê bộ môn cầu lông.
 
Để tăng thêm phần sôi động và hấp dẫn cho giải đấu, Ban Tổ Chức cũng triển khai cuộc thi bên lề “Miss Badminton” để tìm kiếm hoa khôi tài sắc cho giải đấu lần này. Với mục đích tôn vinh vẻ đẹp các nữ vận động viên cầu lông Việt Nam vừa xinh đẹp lại năng động trong các trận cầu sôi động, cuộc thi mặc dù mới được tổ chức lần đầu tiên song đã thu hút sự tham gia của rất nhiều vận động viên nữ xinh đẹp và tài năng tại giải đấu. Cuối cùng giải Hoa khôi đã thuộc về Vận động viên Vũ Thị Hạnh đến từ Đại học Postech.
 
Với sự nỗ lực của chi hội Seoultech và sự hưởng ứng nhiệt tình của các vận động viên và cổ động viên, giải đấu đã thành công và để lại nhiều kỉ niệm đẹp ở mỗi cá nhân trong thời gian học tập, làm việc và sinh sống ở Hàn Quốc.

Tin bài: Hội Sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc
 
 

bnp1
p1p2Thánh GióngRita VõLogo VingroupLogo Vietnammobile
----Liên kết website----
TRUNG ƯƠNG HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM
Địa chỉ: Số 64 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Ðiện thoại: 04.62631849; Fax : 04.38263874
Email: vanphonghsvvn@gmail.com


Đang online:
81
Tổng truy cập:
16.347.589
fbggtw