banner
Thứ Sáu, Ngày 10 Tháng 07 Năm 2020
Tiếng Việt

Hội SVVN tại Hàn Quốc tổ chức Hội thảo Khoa học sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc lần thứ VI

Ngày đăng: 28/05/2019
Lượt xem: 1424
Ngày 26/5/2019 vừa qua, Hội Sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc (VSAK) đã tổ chức thành công Hội thảo Khoa Học Sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc lần thứ VI (ACVYS 2019) tại hội trường tòa nhà The 100th Memorial Hall, trường Đại học Khoa học và Công nghệ Seoul (SeoulTech). Hội thảo được tổ chức dưới sự bảo trợ của Đại sứ quán Việt Nam và Văn phòng Khoa học Công nghệ Việt Nam (Bộ Khoa học và Công nghệ) tại Hàn Quốc, đã thu hút sự tham gia của hàng trăm nhà khoa học, nghiên cứu sinh cùng các bạn sinh viên Việt Nam và quốc tế đang học tập và sinh sống tại Hàn Quốc. Năm nay, Hội thảo có sự tham dự của đồng chí Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Quốc gia về Thanh niên Việt Nam.
 
Trải qua 6 năm tổ chức, Hội thảo Khoa Học Sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc trở thành cầu nối giữa những nhà khoa học trẻ Việt Nam đang học tập và nghiên cứu tại Hàn Quốc với chuyên gia, tổ chức khoa học Hàn Quốc trong việc hợp tác nghiên cứu và ứng dụng các dự án trong nhiều lĩnh vực khoa học công nghệ vào thực tiễn. Hội thảo năm nay tập trung vào 07 chuyên đề thuộc các lĩnh vực: Vật lí và khoa học vật liệu, Khoa học sự sống, Kỹ Thuật y sinh, Hoá học và Công nghệ hoá học, Khoa học máy tính–Công nghệ thông tin và truyền thông, Xây dựng và kết cấu kỹ thuật, Kỹ thuật cơ khí đã thu hút được sự quan tâm của cộng đồng các bạn sinh viên và nghiên cứu sinh. Bên cạnh đó, một trong những điểm nhấn của Hội thảo năm nay chính là “Chuyên đề Biển Đông”. Chuyên đề này đã tạo cơ hội để mọi người cùng trao đổi, thảo luận nhằm nâng cao hiểu biết và đem lại cái nhìn toàn diện dưới góc độ khoa học về biển đảo quê hương.
 
Đánh giá cao sự cố gắng trong quá trình tổ chức sự kiện của VSAK, đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam tại Hàn Quốc - ông Nguyễn Vũ Tú nhấn mạnh, những kiến thức và kỹ năng thu được khi học tập, nghiên cứu ở đây sẽ giúp các bạn trẻ đóng góp lớn vào sự phát triển kinh tế và hiện đại hóa Việt Nam. Chia sẻ về hội thảo, anh Trần Thiện Quang, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc cho biết gần 100 công trình nghiên cứu có chất lượng đã vượt qua các vòng sơ loại, phản biện kín của Hội đồng thẩm định để được báo cáo tại hội thảo. Hội đồng khoa học của các chuyên đề đã làm việc nhiệt huyết và công tâm, thảo luận, đánh giá và tìm ra được những nghiên cứu có chất lượng và mang tính ứng dụng cao. Bí thư Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh -  Nguyễn Ngọc Lương, vị khách mời đặc biệt của Hội thảo năm nay khẳng định sự tin tưởng và ủng hộ của Trung ương Đoàn, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam đối với các hoạt động của sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc. 
 
Một số hình ảnh tại Hội thảoĐồng chí Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư BCH Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương,
Phó Chủ nhiệm Ủy ban Quốc gia về Thanh niên Việt Nam phát biểu tại Hội thảo
Đồng chí Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư Ban Chấp hành TW Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương
trao hoa cho Ban Điều hành tổ chức hội thảoCác bạn sinh viên chăm chú lắng nghe trong các phòng thảo luận chuyên đềCác thành viên ban tổ chức chụp ảnh cùng các vị khách mờiGiải thưởng Nhà khoa học trẻ xuất sắc tại Hàn Quốc

 
Tiếp nối thành công của năm thứ nhất, năm nay là năm thứ 2 ACVYS trao giải thưởng Nhà khoa học trẻ xuất sắc năm 2019 (VYSK Awards) cho 4 nhà khoa học trẻ xuất sắc ở 4 lĩnh vực: Công nghệ thông tin và truyền thông (Đào Như Ngọc - Đại học ChungAng), Công nghệ y dược (Nguyễn Phước Long - Đại học quốc gia Seoul); Công nghệ sinh học và môi trường ( Lê Thiên Ấn - Đại học Ajou) và Công nghệ vật liệu mới ( Nguyễn Đình Cung Tiến - Đại học ChonBuk). Ngoài ra, Ban tổ chức đã chọn 7 diễn giả trong các phiên thảo luận chuyên đề để trao giải thưởng Bài thuyết trình xuất sắc nhất. 
 
Hội Thảo Khoa Học Sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc lần thứ VI (ACVYS 2019) mang lại nhiều kiến thức chuyên môn và phát huy khả năng nghiên cứu khoa học cho những người tham dự. Hội Sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc sẽ tiếp tục tổ chức các sự kiện bổ ích để nâng cao tri thức và kết nối cộng đồng du học sinh, nghiên cứu sinh trong thời gian tới.

Tin bài: Ban Truyền thông, Hội Sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc
 
bnp1Văn kiện ĐH X
OLP TAp1p2Thánh GióngSPVBVinGroup
----Liên kết website----
TRUNG ƯƠNG HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM
Địa chỉ: Số 64 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Ðiện thoại: 04.62631849; Fax : 04.38263874
Email: vanphonghsvvn@gmail.com


Đang online:
12
Tổng truy cập:
21.248.218
fbggtw