banner
Chủ Nhật, Ngày 22 Tháng 05 Năm 2022
Tiếng Việt

Hơn 4.500 học sinh Khánh Hòa các trường THPT trong tỉnh đã tham gia Chương trình tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp năm 2019

Ngày đăng: 27/02/2019
Lượt xem: 3479
Chương trình tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp năm 2019 do Báo Tuổi Trẻ phối hợp với Vụ Giáo dục ĐH Bộ Giáo dục và Đào tạo, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, Sở Giáo dục và Đào tạo, Tỉnh đoàn tổ chức, với sự đồng hành của Tập đoàn Vingroup. Ban tư vấn gồm những chuyên gia từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, các trường ĐH lớn ở TP. Hồ Chí Minh, Khánh Hòa… Chương trình có sự tham gia của HS 8 trường tại các địa phương Diên Khánh, Ninh Hòa, Khánh Vĩnh, Cam Lâm, 12 trường tại TP. Nha Trang. Năm nay, ban tổ chức tiếp tục hỗ trợ chi phí thuê xe đưa HS các trường vùng sâu, vùng xa về tham dự.
Tại chương trình, nhiều HS quan tâm tới kỳ thi Đánh giá năng lực do một số trường ĐH tổ chức. Được biết, năm 2018, cả nước có 76% HS trúng tuyển bằng phương thức sử dụng điểm thi THPT quốc gia, 17% trúng tuyển bằng học bạ, 1% trúng tuyển dựa trên kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực. Năm nay, chỉ tiêu xét tuyển dựa vào kỳ thi Đánh giá năng lực của các trường ĐH tăng khá nhiều, do vậy HS có thể nghiên cứu, tìm hiểu thêm để tăng cơ hội cho mình. 
Ngoài việc giải đáp thắc mắc, tư vấn cho HS về một số ngành nghề phù hợp năng lực, sở thích, điều kiện kinh tế gia đình và nhu cầu xã hội, trong đó có một số ngành mới hoặc ngành hot, các chuyên gia cũng tư vấn hướng đi đối với các HS không đủ khả năng vào ĐH. Bên cạnh đó, cung cấp các thông tin liên quan đến tuyển sinh vào các trường công an, quân đội, thế mạnh đào tạo và các chính sách ưu tiên của một số trường… 
 
Sau phần tư vấn chung tại sân khấu chính, ban tổ chức đã bố trí những dãy bàn tại sân trường để HS gặp gỡ trực tiếp chuyên gia trong lĩnh vực mình quan tâm theo từng cụm ngành: kinh tế, khoa học xã hội, kỹ thuật, luật, y dược... Ngoài ra, còn có 30 gian tư vấn của các trường ĐH, CĐ để thí sinh trải nghiệm ngành nghề và tìm hiểu sâu hơn về ngành học của mình như: tố chất cần có để theo học, cơ hội việc làm, học phí, học bổng du học… Quan tâm tới ngành Truyền thông đa phương tiện của Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐH Quốc gia TP. Hồ Chí Minh), em Trịnh Thanh Huyền, HS Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn chia sẻ: “Đây là một chương trình bổ ích, giúp em hiểu rõ hơn về ngành học mình yêu thích và khả năng trúng tuyển của mình để có các quyết định đúng đắn”.
                                                                                                                                      Theo tin HSVVN tỉnh Khánh Hòa

bnp1bnpp1p2Thánh GióngCổng tình nguyện
OLP TASPVBVinGroup
----Liên kết website----
TRUNG ƯƠNG HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM
Địa chỉ: Số 64 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Ðiện thoại: 04.62631849; Fax : 04.38263874
Email: vanphonghsvvn@gmail.com


Đang online:
13
Tổng truy cập:
22.877.801
fbggtw