Tại buổi lễ, Phó bí thư Thành đoàn Hà Nội Nguyễn Đức Tiến nhấn mạnh: Đây là năm thứ 11 liên tiếp, Tuổi trẻ Thủ đô tổ chức các hoạt động tình nguyện tại Viêng Chăn. Ngoài việc Thành đoàn Hà Nội và Thành đoàn Viêng Chăn có các hợp tác, trao đổi thường xuyên, đến nay đã có hai đơn vị của các bên tổ chức các hoạt động kết nghĩa.

Phó bí thư Thành đoàn Hà Nội cảm ơn sự tạo điều kiện, giúp đỡ của Thành ủy Viêng Chăn và nhân dân huyện Saythany để các hoạt động tình nguyện được diễn ra tốt đẹp.

Khai mạc các hoạt động tình nguyện của Tuổi trẻ Thủ đô Hà Nội tại Lào
Đoàn tình nguyện Tuổi trẻ Thủ đô trao tặng tiền để xây dựng công trình thanh niên tại trường tiểu học Napock.

Bí thư Thành đoàn Viêng Chăn Soumaly Thammavong, cùng lãnh đạo huyện Saythany đã cảm ơn sự giúp đỡ của đoàn tình nguyện Tuổi trẻ Thủ đô đối với nhân dân huyện Saythany nói riêng và thủ đô Viêng Chăn nói chung và bày tỏ hy vọng trong thời gian tới, đoàn thanh niên của hai đơn vị sẽ tiếp tục có những hoạt động thiết thực nhằm góp phần đoàn kết, xây dựng, vun đắp tình hữu nghị đặc biệt giữa hai nước.

Khai mạc các hoạt động tình nguyện của Tuổi trẻ Thủ đô Hà Nội tại Lào
Đoàn tình nguyện Tuổi trẻ Thủ đô khởi công công trình thanh niên tại trường tiểu học Napock.

Tại buổi lễ, đoàn tình nguyện Tuổi trẻ Thủ đô đã trao các suất quà tặng cho huyện Saythany gồm: Công trình thanh niên (xây dựng, sửa chữa 2 phòng học) trị giá 100 triệu đồng; xây dựng 2 nhà vệ sinh trị giá 30 triệu đồng; trao tặng 2 bộ trống Đội, 20 suất quà và học bổng tới học sinh có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng.

Kết thúc buổi lễ, đoàn tình nguyện cùng lãnh đạo Thành đoàn Viêng Chăn, huyện Saythany đã tiến hành khởi công công trình thanh niên tại trường tiểu học Napock. Các bác sĩ của Việt Nam cũng bắt tay vào việc khám chữa bệnh cho hàng trăm bệnh nhân huyện Saythany.

Tin, ảnh: MAI ANH (từ Viêng Chăn – Lào)