banner
Thứ Tư, Ngày 20 Tháng 06 Năm 2018
Tiếng Việt

Khi VUG không chỉ là một cuộc chơi!

Ngày đăng: 07/04/2017
Lượt xem: 1307

Tính đến mùa giải VUG 2017, VUG mới chỉ tròn 5 tuổi. Tuy nhiên nhìn vào các thông số tầm vóc của VUG lớn hơn rất nhiều với “số tuổi” ít ỏi ấy. VUG gần như là một sân chơi nhận được nhiều sự quan tâm và chờ đợi của đông đảo các bạn sinh viên ở Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng nói riêng và sinh viên cả nước nói chung. Ở đó, nội dung bóng đá trong nhà (hay người ta vẫn còn gọi với cái tên: Futsal) là thỏi nam châm có sức hút mãnh liệt nhất. Trải dài qua 5 mùa giải, Futsal là “hỏa lực” chính để VUG đến gần hơn với các bạn sinh viên và dần định hình thương hiệu VUG.
 

VUG - Hành trình dài của sự kiên nhẫn

VUG được xây dựng là một giải đấu thể thao mà ở đó có nhiều nội dung thi đấu đúng như cam kết mà Ban tổ chức đã hứa hẹn với các bạn sinh viên. Năm mùa giải đi qua, VUG đã có những bước tiến đáng kể đặc biệt với nội dung thi đấu Futsal ở khu vực Hà Nội đã có những bước tiến mang tính thần tốc. Nếu mùa giải đầu tiên, năm 2012 chỉ với vỏn vẹn 8 đội bóng đến từ 8 trường Đại học, Học viện, Cao đẳng tại khu vực Hà Nội tham gia, mùa thứ 2 số lượng đội tham gia được gia tăng lên con số 16 thì từ mùa giải thứ 3 cho đến nay, VUG – Futsal ấn tượng hơn khi nâng tổng số đội tham gia lên 24 đội bóng. VUG là sân chơi thuần túy cho sinh viên. Thực tế điều đó hoàn toàn đúng với những điều mà Ban tổ chức mong muốn mang tới các bạn sinh viên nhưng nếu nhìn vào cách thức mà 4 tên tuổi lớn của bóng đá trong giới sinh viên Hà Nội đoạt vé để chơi bán kết là đủ thấy rằng VUG không chỉ dừng lại ở trường nghĩa ấy. Ngay lúc này đây, VUG là nơi thể hiện tinh thần trường, là nơi các bạn sinh viên gửi gắm những kỷ niệm đẹp trong những tháng năm Đại học, là nơi màu cờ sắc áo, bản sắc của các trường được quan tâm và đẩy mạnh.

Bản sắc VUG từ các tiêu chuẩn sống còn 

 

- Nếu lấy tiêu chuẩn số lượng đội tham gia làm thước đo thứ nhất để đánh giá thành công của một giải đấu thể thao thì VUG đã đi đúng hướng. Từ 8, 16 cho đến 24. Mô hình được nhân rộng và lan tỏa từ Hà Nội, Hồ Chí Minh cho đến Đà Nẵng. Bên cạnh đó, đến mùa giải thứ 5 này, Ban tổ chức cũng gặp phải nhiều khó khăn ban đầu về việc lựa chọn những trường có phong trào tốt vì có quá nhiều hồ sơ đăng kí từ các trường ĐH - HV - CĐ trên địa bàn Hà Nội.
 

 

 

- Tiếp đến tiêu chuẩn thành công số 2 được đo bằng chất lượng của các đội bóng, chất lượng chuyên môn của từng trận đấu thì Futsal ở VUG đã làm quá tốt điều này. Hãy nhìn vào 4 đội bóng thuộc Top 4 của mùa giải năm nay, Họ chính là tứ trụ của bóng đá Hà Nội đương đại: Bách Khoa, Xây Dựng, Giao thông, Thủy Lợi. 4 mái trường có phong trào thể thao mà cụ thể là bóng đá rất sôi nổi và truyền thống. Vạn sự khởi đầu nan khi VUG đặt những viên gạch đầu tiên cho phong trào Futsal sinh viên, chất lượng chuyên môn của các trận đấu chưa được cao bởi Futsal không phải là món ăn thường xuyên ở đất Bắc, người ta chỉ chơi sân 7 và sân 11. Do đó Futsal là một món ăn đầy xa lạ và xa xỉ. Nhưng khi VUG đi qua 5 mùa giải, chất lượng chuyên môn của các trận đấu ở khu vực Hà Nội diễn ra ngày một chất lượng và kịch tính đến nghẹt thở. Điều đó được thể hiện sự khắc nghiệt của giải đấu, ở VUG Hà Nội, lời nguyền về chức vô địch vẫn không được hóa giải khi 4 mùa người ta chứng kiến sự lên ngôi của 4 cái tên hoàn toàn khác nhau, lần lượt là ĐH Giao thông Vận Tải GTVT, ĐH Thăng Long TLU, ĐH FPT & ĐH Xây Dựng NUCE. Và chúng ta cũng không thể quên, đội bóng mang được chức vô địch Futsal VUG Toàn Quốc rời thành phố mang tên Bác không ai khác đó chính là đội bóng ưu tú nhất đến từ Hà Nội – NUCE.
 

 

 

- Tiêu chuẩn thứ 3 đó là giá trị cốt lõi cuối cùng sau khi giải đấu kết thúc. VUG đã làm tròn thậm chí làm rất tốt tiêu chuẩn này. Hãy tin rằng bất kì sinh viên của một trường ĐH - HV - CĐ nào đã từng một lần đến xem trường mình thi đấu, sẽ có những lần thứ 2, thứ 3,…thứ “n” và vài lần như vậy, tình yêu được “đơm hoa kết trái”. VUG tựa thần tình yêu Cupid khi se duyên cho các bạn sinh viên với mái trường của mình. Thông qua giải đấu, tình yêu với mái trường được thể hiện một cách rõ nét và đầy chân thực. Sự tự hào khi được khoác lên mình màu áo trường để thi đấu cống hiến & chiến đấu, đội tuyển thi đấu để giữ gìn bản sắc tên tuổi cho mái trường của mình và cổ động viên thì truyền năng lượng cho đội tuyển bằng những tiếng hô vang tên trường.

 

 

 

Ở VUG, tên trường được trân trọng, được tự hào và thiêng liêng nhất. Phải chính vì những điều đó mà người ta mới chứng kiến được những cậu trai mới lớn hay những gã đàn ông mới dễ dàng khóc ngon lành như vậy… Tiêu chuẩn quan trọng nhất để đánh giá thành công của giải đấu đó chính là khán giả - “cầu thủ số 13” trên khán đài. Với tôn chỉ xác định CĐV chính là thước đo cho sự thành công hay thất bại của giải đấu. Bóng đá cần có khán giả, đó là sự sống còn của cả giải đấu với cách làm bài bản, không nóng vội mà kích hoạt tình yêu trường của các bạn sinh viên thông qua hình ảnh đội tuyển trường, thông qua không khí VUG. Cho đến lúc này, khi có hàng trăm, hàng ngàn các giải thể thao lớn nhỏ với nhiều nhà tổ chức khác nhau nhưng VUG gần như là một thương hiệu sân chơi đã được khẳng định vững bền trong lòng sinh viên.
 

 

Tôi Chất Trường Tôi Nhất

 

Futsal VUG đã trở thành World cup của các bạn sinh viên. VUG làm sống lại các Nhà thi đấu vốn ảm đạm quanh năm ở Hà Nội. Bầu không khí “thiếu oxi” trầm trọng bởi lượng khán giả đến sân để cổ vũ là quá đông, thậm chí nhiều trận đấu số lượng khán giả đến vượt xa sự kiếm soát của Ban tổ chức. Những khán đài đầy ắp khản giả, phủ kín màu sắc của trường. Cách cổ vũ dù đậm chất hồn nhiên vô tư của sinh viên nhưng không kém phần chuyên nghiệp.

Người ta được chứng kiến một bầu không khí lễ hội thực sự ở chảo lửa Bách Khoa qua từng trận đấu. CĐV HV Hành Chính Quốc Gia NAPA đã tái hiện màn cổ vũ theo kiểu Viking của Iceland ngay tại Nhà thi đấu Bách Khoa và càng tiến vào sâu giải đấu, các trường như ĐH Bách Khoa HN (HUST) và ĐH Xây Dựng (NUCE) cũng thể hiện màn trình diễn ấn tượng này. Đây là một trong các khoảnh khắc ấn tượng mà VUG 2017 mang đến.
Khi có trận đấu quan trọng với đương kim vô địch NUCE tại vỏng bảng F, Trưởng đoàn của TUU đã phát biểu: “Bức tường vàng mới là thứ đáng sợ nhất khi thi đấu với NUCE”. Quả thực như vậy, bất kì trận đấu nào những chú hổ NUCE xuất trận đằng sau họ là một bức tường vàng vững chãi làm điểm tựa,...

 

Bất kì đội bóng nào đến với VUG, bằng cách này hay cách khác đều sở hữu một lượng khán giả cho riêng mình. Tất cả đã góp phần tạo dựng nên một bầu không khí không thể có ở bất kì giải đấu thể thao nào khác.

 

 

Tóm lại, qua 5 mùa giải chúng ta có thể khẳng định rằng Futsal VUG không chỉ đơn giản là một cuộc chơi nữa, ở đó còn quá nhiều thứ mà chúng ta nên để con tim nói hộ bởi lẽ VUG lúc này đã là tình yêu…Mà tình yêu thì đâu cần phải nói, chỉ cần cảm nhận thôi chúng ta cũng thấy ngây ngất rồi.

Theo vug.vn

bnpbnp1
p1p3p2Thánh Gióng
----Liên kết website----
TRUNG ƯƠNG HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM
Địa chỉ: Số 64 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Ðiện thoại: 04.62631849; Fax : 04.38263874
Email: vanphonghsvvn@gmail.com


Đang online:
31
Tổng truy cập:
14.506.551
fbggtw