banner
Thứ Tư, Ngày 06 Tháng 12 Năm 2023
Tiếng Việt

Khởi động Liên hoan phim Sinh viên TP.HCM lần thứ 4 năm 2019

Ngày đăng: 27/10/2019
Lượt xem: 7728

Chiều 23/10, Ban Thư ký Hội Sinh viên Việt Nam TP.HCM phối hợp với Hãng phim Trẻ đã có buổi họp báo giới thiệu Liên hoan phim Sinh viên TP.HCM lần thứ 4 với chủ đề “Khát vọng xanh”. 

Các thành viên tham gia buổi giới thiệu về Liên hoan phim Sinh viên lần thứ 4 chia sẻ nhiều điểm mới của cuộc thi năm nay.

Các thành viên tham gia buổi giới thiệu về Liên hoan phim Sinh viên lần thứ 4 chia sẻ nhiều điểm mới của cuộc thi năm nay.

Đây là cuộc thi nhằm vinh danh các tác phẩm xuất sắc, có giá trị nghệ thuật cao, thể hiện khát vọng, hoài bão, niềm tin qua những thông điệp, câu chuyện đẹp trong sinh viên thành phố nhằm cổ vũ tinh thần yêu nước, xây dựng thói quen tốt, lối sống trách nhiệm, văn minh, chủ động học tập, sáng tạo và ý chí vươn lên trong thời đại mới.

Đồng thời đây cùng là cầu nối để các bạn sinh viên thể hiện và phát huy ý tưởng, khả năng sáng tạo đối với loại hình nghệ thuật điện ảnh.

 Đại diện Hội sinh viên của các trường ĐH, CĐ trên địa bàn TP.HCM tham gia buổi phát động

Theo ông Phan Văn An, Giám đốc Hãng phim Trẻ chia sẻ, một trong những nét mới của liên hoan phim sinh viên lần này là tổ chức workshop tại 5 cụm trường ĐH, tạo điều kiện cho sinh viên được tiếp xúc với đội ngũ đạo diễn, các chuyên gia chia sẻ kinh nghiệm, trang bị kiến thức, hướng dẫn phương pháp làm phim chuyên nghiệp;

Tổ chức các hoạt động đồng hành, như: thăm bệnh nhi, trẻ em khó khăn, mẹ Viêt Nam Anh hùng, chương trình hành động vì màu xanh, hành trình về nguồn, đến với địa chỉ đỏ… Đây cũng là một trong những hoạt động thiết thực nhằm chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống Học sinh, Sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam (9/1/1950 – 9/1/2020).

Tác phẩm dự thi phải là sản phẩm mới được thực hiện, đảm bảo chủ đề, tiêu chí nội dung, kỹ thuật, có thể được sản xuất trong năm 2019 và trong quá trình cuộc thi; chưa được nhận giải thưởng, chưa công bố trên bất kỳ phương tiện thông tin đại chúng, hoặc các loại ấn phẩm khác. Cuộc thi dành cho 2 thể loại: phóng sự (thời lượng không quá 8 phút) và phim ngắn (thời lượng không quá 15 phút).

 Các đại biểu tham gia buổi phát động trao đổi, giải đáp một số câu hỏi của sinh viên liên quan đến cuộc thi năm nay

Ban Giám khảo của liên hoan phim gồm: Thường trực Hội Sinh viên Thành phố; Giám đốc Hãng Phim Trẻ; đạo diễn Luk Vân; đạo diễn Bá Vũ; đạo diễn Phước Sang; Phó Giám đốc hãng phim TFS; Hội viên Hội Điện ảnh Việt Nam Nguyễn Hoàng, các đạo diễn, giảng viên, nhà sản xuất phim, phóng sự có uy tín của thành phố.

Thời gian nhận tác phẩm, từ ngày 18/11 đến trước 17 giờ ngày 25/11/2019. Ban giám khảo sẽ chấm vòng sơ khảo và chọn ra 20 tác phẩm vào vòng chung kết: Dự kiến lễ bế mạc và trao giải diễn ra vào ngày 28/12.

Thảo Nguyên – Báo Giáo dục & Thời đại

Các tin tức khác:
bnp1bnp
HondaBài ca SVVUG
----Liên kết website----
TRUNG ƯƠNG HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM
Địa chỉ: Số 64 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Ðiện thoại: 04.62631849; Fax : 04.38263874
Email: vanphonghsvvn@gmail.com


Đang online:
15
Tổng truy cập:
26.570.098
fbggtw