banner
Chủ Nhật, Ngày 22 Tháng 05 Năm 2022
Tiếng Việt

Làm tình nguyện để có những tháng ngày ý nghĩa

Ngày đăng: 28/02/2019
Lượt xem: 78973
Đó là Lương Thị Ngọc Linh, 21 tuổi, chủ nhiệm CLB Hoa đá, hiện đang là sinh viên năm thứ ba khoa tâm lý học, Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn (ĐH Quốc gia Hà Nội).
 
Để có những tháng ngày ý nghĩa
 
Có gặp rồi mới thấy chính sự năng nổ, nhiệt tình của Linh như truyền thêm năng lượng cho những người xung quanh.
 
Chị Nguyễn Bích Đào, chủ tịch Hội sinh viên Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn, không ngớt lời khen cô sinh viên của trường: "Gặp Linh từ sinh viên năm nhất cho đến bây giờ là chủ nhiệm CLB Hoa đá, bạn rất nhiệt tình, năng nổ.
 
Vừa là chủ nhiệm, vừa tham gia hoạt động của các CLB khác, vừa hỗ trợ công tác chung của hội sinh viên trường. Không những làm tốt công tác tình nguyện, bạn còn học rất tốt, là "Sinh viên 5 tốt" của trường năm học 2017-2018".
 
Ba năm kể từ ngày đặt chân vào giảng đường đại học cũng là ba năm Linh gắn bó với công tác tình nguyện, giúp đỡ các bạn hội viên là những sinh viên khuyết tật trong học tập, rèn luyện và chia sẻ khó khăn trong cuộc sống.
 
Quá trình học tập, rèn luyện tại trường, Linh nói thấy tiêu chí "Sinh viên 5 tốt" nào phù hợp với bản thân thì tham gia hết sức mình, chứ không nghĩ tham gia để đạt được giải thưởng nào hết. Ba tiêu chí cô sinh viên này cảm thấy tự tin nhất là tình nguyện, học tập và hội nhập.
 
"Tình nguyện là tiêu chí tôi làm tốt nhất bởi đó là sở thích, đạt được tiêu chí sinh viên giỏi từ năm nhất và thường xuyên tham gia hội thảo khoa học quốc tế, các tổ chức quốc tế" - Linh chia sẻ.
 
Linh nói dù hơi nhỏ bé một chút về ngoại hình nhưng bạn rất khỏe. "Tôi sử dụng 100% sức lực, tham gia tình nguyện hết sức, hết mình" - Linh cười.
 
Bí quyết của cô nàng là tập trung học nhiều hơn vào năm nhất, năm hai đại học, học vượt vào thời gian hè, đến năm thứ ba đảm nhiệm vai trò chủ nhiệm CLB Hoa đá thì Linh dành nhiều tâm trí cho CLB.
 
Không chỉ vậy, mỗi tuần 1-2 buổi, Ngọc Linh còn trải nghiệm với công việc làm thêm, gia sư cho các em nhỏ.
 
Bạn tâm sự gia đình luôn động viên bạn tích cực học tập, tham gia các hoạt động ở trường, làm tình nguyện "để có những tháng ngày sinh viên ý nghĩa".Lương Thị Ngọc Linh cùng các em nhỏ khuyết tật ở Hưng Yên
 
Học được nhiều kinh nghiệm
 
Là thủ lĩnh CLB thiện nguyện, Ngọc Linh nói mình gặp không ít khó khăn trong việc quản lý các thành viên.
 
"Rồi những nỗi buồn, hay khó khăn nhanh chóng trôi qua khi nhìn tất cả các thành viên sẻ chia điều tốt đẹp đến với cộng đồng. Đi ra ngoài hoạt động nhiều, ngoại hình có thể "xấu" hơn một chút vì nắng hay thức khuya nhưng đổi lại là những năm tháng sinh viên trọn vẹn" - Linh bộc bạch.
 
Trong những năm tháng gắn bó với công tác thiện nguyện, nụ cười của những em nhỏ ở các ngôi trường khuyết tật, mái ấm tình thương được vui chơi, nhận quà từ các anh chị tình nguyện viên là động lực để cô nàng tiếp tục với hành trình của mình.
 
Không chỉ giúp đỡ các em nhỏ khuyết tật hay đến miền núi khó khăn, có thời gian là Linh cùng các bác, các cô chú cựu chiến binh đồng hành những chuyến về nguồn, tìm đến các "địa chỉ đỏ" để hiểu hơn về công lao, sự hi sinh của thế hệ cha anh đi trước.
 
"Những chuyến đi đó giúp tôi học được nhiều kinh nghiệm từ các anh chị đi trước về cách thức quản lý và sắp xếp thời gian hợp lý, giúp tôi hoàn thiện bản thân mình" - Linh chia sẻ.

Theo: Báo Tuổi trẻ
bnp1bnpp1p2Thánh GióngCổng tình nguyện
OLP TASPVBVinGroup
----Liên kết website----
TRUNG ƯƠNG HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM
Địa chỉ: Số 64 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Ðiện thoại: 04.62631849; Fax : 04.38263874
Email: vanphonghsvvn@gmail.com


Đang online:
6
Tổng truy cập:
22.877.747
fbggtw