banner
Thứ Bảy, Ngày 22 Tháng 02 Năm 2020
Tiếng Việt

Lễ Tổng kết Chương trình "Học kỳ Doanh nghiệp" tỉnh Đồng Nai năm 2019

Ngày đăng: 03/09/2019
Lượt xem: 2469
Ngày 28/08/2019, tại Trung tâm Hội nghị Sự kiện Sen Vàng, FreeUp Co-working Space đã tổ chức Lễ Tổng kết Học kỳ Doanh nghiệp với sự chỉ đạo của Hội Sinh viên – Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Đồng Nai.
Học kỳ Doanh nghiệp là chương trình phát triển cộng đồng, phi lợi nhuận, được tổ chức nhằm tìm kiếm, xây dựng và hỗ trợ đội ngũ những bạn trẻ có đam mê, tố chất, năng lực và phẩm chất khởi nghiệp trong tương lai, đóng góp vào sự phát triển chung của nền kinh tế nước nhà, tiến tới góp phần kết nối hệ sinh thái khởi nghiệp địa phương. Trong năm 2019, Học kỳ Doanh nghiệp được chỉ đạo tổ chức bởi Hội Sinh viên – Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Đồng Nai, FreeUp Co-working Space phát triển và tổ chức với sự phối hợp của VDC – Công ty Xây dựng Võ Đắc, Dự án The Orientor – Người định hướng,  SVF – Startup Vietnam Foundation, Đại học Công nghệ Đồng Nai và Công ty Bảo hiểm Hàng không Đông Nam bộ.
Chương trình Học kỳ Doanh nghiệp tuyển sinh viên, thanh niên trên địa bàn tỉnh và các tỉnh thành lân cận tham gia chương trình đào tạo, hoạt động tham quan Doanh nghiệp, sàn đấu ý tưởng, hoạt động phát triển ý tưởng, mentoring và pitching. Đó là hành trình dài học tập, trải nghiệm, ứng dụng kiến thức của học viên.
Dự án CoJob pitching trong Lễ Tổng kết Học kỳ Doanh nghiệp 2019
 
Trong năm 2019, Học kỳ doanh nghiệp theo đuổi 03 mục tiêu, từng bước hiện thực hóa tầm nhìn xây dựng Hệ Sinh thái Khởi nghiệp tỉnh nhà. Mục tiêu thứ nhất “Sáng tạo từ con người và vì con người”. Ở mục tiêu này, chương trình lấy con người, cụ thể là các bạn trẻ là trung tâm của sự sáng tạo. Chương trình quan tâm bồi đắp lý tưởng, khát vọng, năng lực cho các bạn, cung cấp dưỡng chất tốt nuôi dưỡng sự sáng tạo. Mà ở đó, mọi sự sáng tạo điều xuất phát từ mong muốn cải thiện và phát triển bền vững đời sống kinh tế, xã hội, phục vụ cho con người.
Chuỗi The Startup Talk show
 
Chương trình đã thu hút 1.000 sinh viên quan tâm tham dự thông qua chuỗi The Startup Talk showđi qua 05 trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn tỉnh. Các Học viên tham gia chương trình không những được bồi dưỡng kiến thức thông qua 23 chuyên đề bao gồm nhóm phát triển tư duy và phát triển ý tưởng, mà thông qua quá trình học tập còn cải thiện được nhiều nhóm kỹ năng, trong đó đáng kể nhất là kỹ năng quản lý dự án, làm việc nhóm, tự học, pitching,.. Đã có 19 ý tưởng tham gia sàn đấu ý tưởng trong Học kỳ Doanh nghiệp, 06 ý tưởng được phát triển, trong đó có 04 ý tưởng tiềm năng được kết nối mentor.
Đội ngũ giảng viên chương trình Học kỳ doanh nghiệp nhận Thư cảm ơn và hoa
 
Mục tiêu thứ hai trong năm 2019 là xây dựng được sự kết nối đối với các đơn vị, đối tác, các thành tố của hệ sinh thái khởi nghiệp. Ở mục tiêu này, chương trình quan tâm tính lan tỏa, tìm kiếm sự đồng hành trong mọi hoạt động, thiết lập những mối quan hệ hợp tác chân thành và chuẩn mực. Thông qua chương trình, đã kết nối được 11 trường Đại học, cao đăng trên địa bàn tỉnh, 04 nhà khoa học, 31 diên giả, giảng viên, cố vấn là nhà quản lý, doanh nhân, chuyên gia, 04 tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp02 cơ quan Nhà nước tại địa phương và được sự hỗ trợ từ hơn 10 Doanh nghiệp.

Hackathon
 – một module trong Học kỳ Doanh nghiệp 2019
 
“Sứ mệnh Đom đóm” là cách nói ví von cho mục tiêu thúc đẩy hành động tạo chuyển biến, xây dựng và hỗ trợ khởi nghiệp thiết thực tại địa phương. Để thực hiện mục tiêu này, chương trình thực hiện truyền cảm hứng và từng bước phát triển nội lực cộng đồng khởi nghiệp. Kết quả thực hiện mục tiêu này có 46% Học viên Học kỳ Doanh nghiệp 2019 có nguyện vọng và sẵn sàng trở thành Tình nguyện viên, Ban Tổ chức khóa sau và các hoạt động khởi nghiệp; 03 Câu Lạc bộ tổ chức nhằm mục tiêu thúc đẩy, bồi dưỡng và hỗ trợ các hoạt động khởi nghiệp tại các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn tỉnh có những bước đầu chuẩn bị hình thành, định hình đi vào hoạt động sớm nhất. Đồng thời, 13 Doanh nghiệp tại địa phương quan tâm sẵn sàng hỗ trợ Học kỳ Doanh nghiệp các khóa sau và các hoạt động khởi nghiệp khác.
Đ/c Hồ Hồng Nguyên, Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên tỉnh phát biểu trong Lễ Tổng kết chương trình

Phát biểu trong Lễ Tổng kết chương trình, Đ/c Hồ Hồng NguyênPhó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên tỉnh gửi lời cảm ơn đến quý anh chị Giảng viên, các đơn vị đã đồng hành và hỗ trợ. Đồng thời, đồng chí Nguyên gửi nhiều tình cảm và kỳ vọng đến các bạn Học viên tham dự chương trình, từ những bạn trẻ phụ thuộc có thể trở nên độc lập và phát triển đến tương thuộc, cân bằng được các giá trị trong bối cảnh xã hội. Đồng chí Nguyên nhắn nhủ “Chúng tôi kỳ vọng và tin vào một hệ sinh thái khởi nghiệp tại Đồng Nai sẽ sớm hình thành, góp phần một Việt Nam thịnh vượng hơn”.
Theo Ban Tổ chức chương trình, Lễ Tổng kết Học kỳ Doanh nghiệp 2019 là ngày dừng lại đánh giá một cung đường, còn con đường phía trước nhằm xây dựng Hệ Sinh thái khởi nghiệp tại tỉnh nhà còn rất dài.
 
Văn phòng Hội Sinh viên tỉnh Đồng Nai
Văn kiện ĐH Xbnp1
OLP TAp1p2Thánh GióngVinGroupRita Võ
----Liên kết website----
TRUNG ƯƠNG HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM
Địa chỉ: Số 64 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Ðiện thoại: 04.62631849; Fax : 04.38263874
Email: vanphonghsvvn@gmail.com


Đang online:
19
Tổng truy cập:
19.673.893
fbggtw