banner
Thứ Bảy, Ngày 20 Tháng 04 Năm 2019
Tiếng Việt

Ngày hội Hiến máu tình nguyện “Chủ nhật đỏ”

Ngày đăng: 09/01/2018
Lượt xem: 1293
Ngày 5/1/2018, tại trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Vĩnh Phúc, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Hội Sinh viên tỉnh phối hợp với Báo Tiền Phong, Viện Huyết học truyền máu Trung ương, Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện “Chủ nhật đỏ” năm 2018 tại Vĩnh Phúc.
 
 
Trao tặng cho 05 đoàn viên, thanh niên tiêu biểu đã tham gia hiến máu tình nguyện nhiều lần
 
Ngày hội hiến máu tình nguyện “Chủ nhật đỏ” với thông điệp “Hiến máu cứu người – Sinh mệnh của bạn và tôi” được tổ chức nhằm phát huy truyền thống tương thân, tương ái, tinh thần xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng trong lực lượng đoàn viên thanh niên, sinh viên tham gia hiến máu cứu người. Tại ngày hội, hơn 1.000 ĐVTN, sinh viên trong tỉnh đã tình nguyện hiến máu. Ban tổ chức đã tiếp nhận được 408 đơn vị máu
 
 
Đ/c Nguyễn Hồng Nhung – Phó Bí thư Tỉnh đoàn tham gia hiến máu tình nguyện “Chủ nhật đỏ”
 
Đây là lần thứ 10 Vĩnh Phúc tham gia Chủ Nhật Đỏ. Tỉnh đoàn Vĩnh Phúc đã huy động 1.500 bạn trẻ đến từ các trường CĐ Kinh tế Kỹ thuật, CĐ Nghề, Trung cấp Y tế, Trung cấp Văn hóa nghệ thuật, ĐH Công nghệ GTVT, Đoàn Công an tỉnh, và rất nhiều bạn trẻ đến từ các Đoàn huyện, Đoàn phường Tp Vĩnh Yên. Từ sáng sớm trong giá lạnh, các trường đã chủ động điều xe đưa đón sinh viên đi hiến máu. Nhiều bạn còn tự túc phương tiện đến với ngày hội.
Tham dự ngày hội Chủ Nhật Đỏ tại Vĩnh Phúc, đồng chí Phùng Công Sưởng - Phó Tổng biên tập báo Tiền phong, bày tỏ xúc động nói lời cảm ơn các bạn trẻ quê hương Anh hùng Nguyễn Viết Xuân đã sẵn sàng nhiệt tình với Chủ Nhật Đỏ, hiến máu cứu người là hành động tâm phúc cao cả nhất. Giọt máu các bạn chia sẻ đã làm vơi đi những nỗi đau của người bệnh, và thật giàu ý nghĩa vì đó là hành động lan tỏa tình người, tình đoàn kết Việt. Tại chính những vùng quê như thế này, phong trào hiến máu tình nguyện đang ngày càng được hưởng ứng mạnh mẽ, lôi cuốn người trẻ tham gia.
 
Đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia hiến máu

Theo: HSV tỉnh Vĩnh Phúc

Văn kiện ĐH Xbnp1
p1p2Thánh Gióng
----Liên kết website----
TRUNG ƯƠNG HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM
Địa chỉ: Số 64 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Ðiện thoại: 04.62631849; Fax : 04.38263874
Email: [email protected]


Đang online:
54
Tổng truy cập:
17.607.793
fbggtw