banner
Thứ Sáu, Ngày 01 Tháng 07 Năm 2022
Tiếng Việt

Ngày hội "Tiếng anh và sinh viên thời kì hội nhập" tại trường CĐSP Thừa thiên Huế

Ngày đăng: 23/11/2015
Lượt xem: 3463
Nhằm giúp các ĐVTN nhận thức tầm quan trọng của tiếng Anh trong giai đoạn hội nhập, tạo động lực , đam mê cho các bạn trong việc học tiếng Anh, xây dựnh hình ảnh sinh viên năng động, sáng tạo trong thời kì hội nhập, vào 14h00 ngày Chủ nhật, 08 tháng 11 năm 2015, tại Giảng đường 1, 82 Hùng Vương, TP Huế, Cộng đồng IZIEnglish tại Huế đã phối hợp BCH Đoàn thanh niên – Hội Sinh viên trường CĐSP TT Huế tổ chức buổi nói chuyện về chủ đề “Tiếng Anh và Sinh viên thời kì hội nhập”.
 
Tham gia chương trình có các giảng viên nhà trường cùng gần 400 các bạn sinh viên. Tại chương trình, anh Trần Gia Thông – người sáng lập Cộng đồng IZIEnglish đã giới thiệu về Cộng đồng IZIEnglish nói chung và Cộng đồng IZIEnglish tại Huế nói riêng cho các bạn sinh viên. Anh Thông cũng đã chia sẻ tầm quan trọng của tiếng Anh trong thời kì hội nhập, cũng như tạo động lực trong quá trình học tiếng Anh, tương tác vận dụng những kĩ năng vừa được chia sẻ ra thực tế và hỏi đáp thắc mắc những vấn đề khó khăn và giải pháp trong quá trình học tiếng Anh.
Gần 5 năm làm việc tại tập đoàn công nghệ thông tin hàng đầu tại Việt Nam với vị trí trưởng dự án (Project Manager) trong môi trường quốc tề với các đối tác nước ngoài (Mỹ, Ấn Độ, Singapore, Malaysia, ...), anh Trần Gia Thông – người sáng lập Cộng đồng IZIEnglish đã tích luỹ rất nhiều kinh nghiệm trong việc sử dụng tiếng Anh trong môi trường công việc quốc tế. Anh đã trực tiếp đứng chia sẻ hàng trăm bài học tại IZI cho hàng ngàn người với mọi thành phần: sinh viên, người đi làm, giáo viên tiếng Anh, kỹ sư, cử nhân, ... Có một sự đặc biệt, cho dù đối tượng học là ai, ở Level nào thì cùng 1 phương pháp truyền đạt, tất cả mọi người để có thể nói tiếng Anh tự tin hơn và lưu loát hơn. VUI HƠN + DỄ HƠN + HIỆU QUẢ HƠN, đó là phương châm trong mọi bài giảng của anh. Hiện anh Thông đang giảng dạy tiếng Anh cho các doanh nghiệp, trong đó có tập đoàn FPT và tập đoàn Masan.

Với gần 5 năm kinh nghiệm truyền đạt tiếng Anh tại IZI cho hàng chục ngàn người tham gia thuộc nhiều thành phần khác nhau, đã góp phần giúp anh tích luỹ những kinh nghiệm và phương pháp truyền đạt tiếng Anh có tác động tích cực và hiệu quả đến phần lớn người Việt Nam. Bởi vì anh biết rằng, đã là người Việt Nam học tiếng Anh, dù bạn là ai, vẫn sẽ có những vấn đề chung. Với tiếng Anh, sự phản xạ tự tin và tính thực tế là vô cùng quan trọng, và những điều đó luôn là giá trị cốt lõi trong những bài giảng của anh.
Lý do lớn nhất để anh Thông lập nên Cộng đồng IZI đó là mong muốn cho người Việt Nam nói Tiếng Anh tốt hơn. Anh tâm niệm: "Nếu tôi chỉ đi dạy, mỗi tháng tôi chỉ giúp được vài chục người học Tiếng Anh tốt, nhưng nếu tôi xây dựng nên 1 cộng đồng với những giá trị thiết thực và bền vững, kết hợp với sự kết nối của cộng đồng, kiến thức của tôi mỗi tháng sẽ giúp ích cho hàng ngàn người học Tiếng Anh. Tiếng Anh đã giúp tôi thay đổi cuộc đời và tôi muốn Tiếng Anh giúp người Việt Nam thay đổi để có cuộc sống tốt đẹp hơn".
Cùng với IZI, anh và các cộng sự đang thực hiện một sứ mệnh to lớn, đó là: Nâng cao tiếng Anh của người Việt Nam, để từ đó góp phần giúp người Việt Nam chúng ta có cuộc sống tốt đẹp hơn, đất nước phát triển hơn trong kỷ nguyên toàn cầu hoá. Với anh, IZI có thể chỉ là một con én không làm nên một mùa xuân, nhưng khi một con én về kéo theo cả một đàn én sẽ báo hiệu một mùa xuân sắp về. Anh đã xuất hiện trong các chương trình của Đài truyền hình: VTV1, VTC, VTV Huế, TRT và một số tờ báo: báo Tuổi Trẻ, Zing News, báo Khánh Hoà, ...

Hoạt động tại trường CĐSP TT Huế với hơn 400 sinh viên tham gia là hoạt động lớn nhất, hoành tráng nhất mà Cộng đồng IZIEnglish được hỗ trợ cho thấy nhiệt huyết của các bạn sinh viên Huế nói chung và sinh viên trường CĐSP TT Huế nói riêng về mối quan tâm đến ngôn ngữ chung trong hội nhập, sự chủ động của thế hệ trẻ với vận mệnh mới hiện nay. Qua đó thể hiện sự cầu thị và mong muốn được hoà mình vào dòng chảy chung của thế giới, thể hiện vai trò của tuổi trẻ trước một giai đoạn mới của đất nước như lời Bác Hồ đã kêu gọi thế hệ trẻ cả nước nhân ngày khai trường đầu tiên của nước Việt Nam: “"Non sông Việt Nam có trở nên tươi đẹp hay không, dân tộc Việt Nam có bước tới đài vinh quang để sánh vai với các cường quốc năm châu được hay không,chính là nhờ một phần vào công học tập của các cháu”.
                                                                                                   theo:Đại Dương
 
 
 
bnp1bnpp1p2Thánh GióngCổng tình nguyện
OLP TASPVBVinGroup
----Liên kết website----
TRUNG ƯƠNG HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM
Địa chỉ: Số 64 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Ðiện thoại: 04.62631849; Fax : 04.38263874
Email: vanphonghsvvn@gmail.com


Đang online:
8
Tổng truy cập:
22.967.808
fbggtw