banner
Chủ Nhật, Ngày 24 Tháng 03 Năm 2019
Tiếng Việt

Nữ sinh Sư phạm động viên 2 sĩ tử khiếm thính bằng ngôn ngữ ký hiệu

Ngày đăng: 23/06/2017
Lượt xem: 2351

Ngày 22/6, tại điểm thi Đoàn Thị Điểm, Quận 3, TP.HCM, phụ huynh và những bạn trẻ đến trường tham dự kỳ thi tốt nghiệp TPHT Quốc gia 2017 đã bắt gặp một hình ảnh cảm động. Đó là khoảnh khắc một nữ sinh viên tình nguyện, đang làm công tác tiếp sức mùa thi say sưa nói chuyện bằng ngôn ngữ ký hiệu với 2 sĩ tử khiếm thính để hỏi han và động viên tinh thần các bạn, sau khi kết thúc 120 phút thi môn Ngữ Văn sáng nay.

Nữ sinh tiếp sức mùa thi có cử chỉ ấm áp ấy chính là Lê Thị Thùy Trang (sinh viên năm 3, Đại học Sư phạm). Qua trò chuyện, Thùy Trang biết được cả Tú và Linh (sĩ tử khiếm thính) đều không đủ vốn từ để làm bài thi môn Văn vì thế lời văn chưa được mượt mà. Dù rời phòng thi với tâm lý lo lắng và khá buồn nhưng cả Tú, Linh đều cảm thấy được an ủi rất nhiều sau khi được nói ra những suy nghĩ với Thùy Trang - người hiếm hoi có thể lắng nghe hai bạn tại trường thi. Những nụ cười tươi đã nở, tâm lý căng thẳng được giảm bớt. 

Thùy Trang không quên động viên Tú và Linh để chuẩn bị bước vào môn thi Toán buổi chiều với tâm thế tốt nhất.

Hình ảnh đẹp của mùa thi THPT Quốc gia 2017: Nữ sinh Sư phạm động viên 2 sĩ tử khiếm thính bằng ngôn ngữ ký hiệu - Ảnh 1.

Nữ sinh viên tình nguyện Thùy Trang (áo xanh) dùng ngôn ngữ kí hiệu
trò chuyện với thí sinh khiếm thính.

Vào ngày hôm qua (21/6), hai sĩ tử khiếm thính Tú và Linh tỏ ra khá hoang mang vì không biết rõ về sơ đồ phòng thi và cũng chẳng biết phải nhờ ai giúp đỡ. Hai thí sinh đặc biệt này nhẹ nhõm hơn vì gặp được nữ sinh viên tình nguyện Thùy Trang, người biết nói ngôn ngữ ký hiệu. Cô bạn sinh viên Sư phạm đã đưa 2 sĩ tử này đến phòng thi và giải thích rõ hơn về các quy định phòng thi bằng ngôn ngữ riêng.

"Vì học ngành Giáo dục đặc biệt nên mình biết một chút về ngôn ngữ kí hiệu, mình thật sự vui nếu giúp đỡ được các bạn thí sinh đặc biệt như Linh và Tú vì đi thi vốn đã vất vả mà còn không có ai hiểu được mình thì sẽ rất lo lắng", Thùy Trang chia sẻ.

Nữ sinh Thùy Trang và chiến sĩ tình nguyện tại điểm thi Đoàn Thị Điểm còn tự mình vẽ tranh và làm những lời chúc đáng yêu để động viên các sĩ tử.

Hình ảnh đẹp của mùa thi THPT Quốc gia 2017: Nữ sinh Sư phạm động viên 2 sĩ tử khiếm thính bằng ngôn ngữ ký hiệu - Ảnh 2.

Nhờ có sự giúp đỡ của Thùy Trang, hai sĩ tử khiếm thính cảm thấy được động viên khá nhiều.

Ngoài Thùy Trang, rất nhiều sinh viên tình nguyện trên khắp cả nước đang nỗ lực tiếp sức cho cả trắm ngàn thí sinh. Màu áo xanh tình nguyện đã góp phần giảm bớt những lo lắng, căng thẳng của mùa thi.

Hình ảnh đẹp của mùa thi THPT Quốc gia 2017: Nữ sinh Sư phạm động viên 2 sĩ tử khiếm thính bằng ngôn ngữ ký hiệu - Ảnh 3.

Sự giúp đỡ nhiệt tình của Thùy Trang chạm đến trái tim nhiều phụ huynh,
người có con em cùng hoàn cảnh.

Hình ảnh đẹp của mùa thi THPT Quốc gia 2017: Nữ sinh Sư phạm động viên 2 sĩ tử khiếm thính bằng ngôn ngữ ký hiệu - Ảnh 4.

Sản phẩm dễ thương để động viên sĩ tử của các sinh viên tình nguyện Tiếp sức mùa thi.
Đây là năm thứ 16 Thiên Long kết hợp cùng các sinh viên ĐH tổ chức chương trình Tiếp sức mùa thi.

Theo: Kênh 14
bnp1
p1p2Thánh Gióng
----Liên kết website----


TRUNG ƯƠNG HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM
  Số 64 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội                  
  024 6263 1849; 024 6263 1777
  vanphonghsvvn@gmail.com

 
Đang online:
154
Tổng truy cập:
16.946.901
fbggtw