banner
Thứ Sáu, Ngày 18 Tháng 01 Năm 2019
Tiếng Việt

Phát động cuộc thi "Cúp vô địch Bóng đá tài chính" dành cho sinh viên

Ngày đăng: 26/04/2018
Lượt xem: 553
Sáng ngày 24/4, tại Hà Nội, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam phối hợp với Visa tổ chức phát động cuộc thi "Cúp vô địch Bóng đá tài chính". Đây là nội dung nằm trong chương trình “Kỹ năng quản lý tài chính” mùa thứ 7 dành cho sinh viên các trường Đại học trên cả nước với chủ đề “Tài chính vững tay – Rinh ngay cúp vàng”.

Chương trình “Kỹ năng quản lý tài chính” được Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam và Visa tổ chức định kỳ từ năm 2012. Sau 6 năm thực hiện, chương trình đã tiếp cận hàng triệu thanh thiếu niên trên khắp cả nước, mang đến cho các bạn những kỹ năng tài chính thiết yếu với lợi ích lâu dài cho cuộc sống sau này.

Qua mỗi năm tổ chức, số lượng thí sinh đã lên tới 6.000 sinh viên tham gia các sự kiện offline và hàng triệu người được tiếp cận thông qua các kênh online.

Năm nay chương trình trở lại với sự kết hợp mới mẻ giữa giáo dục kiến thức tài chính và tinh thần thể thao lan tỏa từ FIFA Word Cup 2018.

Các thí sinh trổ tài "đá bóng"  thông qua việc trả lời các câu hỏi trực tuyến liên quan đến quản lý tài chính

Ông Sean Preston – Giám đốc Visa Việt Nam, Campuchia và Lào cho biết, thách thức của chương trình “Kỹ năng quản lý tài chính” trong suốt 07 năm qua là tìm kiếm những cách thức mới mẻ, vui nhộn và hấp dẫn để thu hút các bạn sinh viên tìm hiểu về các kiến thức tài chính, vốn được xem là một chủ đề khô khan, khó năm bắt. Ngay khi cơn sốt FIFA đang lan rộng trên toàn thế giới và đội tuyển quốc gia Việt Nam vừa thành công rực rỡ tại giải vô địch U23 châu Á, đây là thời điểm hoàn hảo để chúng tôi mang tinh thần bóng đá sôi động vào cuộc thi của mình”.

Theo đó, sinh viên sẽ tham gia bằng cách chơi trò chơi “Bóng đá tài chính” do Visa xây dựng với đồ họa bắt mắt, luật chơi tốc độ và hình thức cạnh tranh hấp dẫn.  Để chuyền bóng và đưa bóng vào khung thành, người chơi phải trả lời liên tiếp các câu hỏi về việc lên ngân sách, tiết kiệm và chi tiêu. Từ đó người chơi sẽ học hỏi thêm các kiến thức về quản lý tiền bạc.

Nhận định về sự đổi mới phương thức giáo dục kiến thức tài chính của “Kỹ năng quản lý tài chính” mùa thứ 7, đồng chí Nguyễn Minh Triết – Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội SVVN chia sẻ: “Lấy cảm hứng từ môn thể thao vua, với hình thức thi độc đáo và sáng tạo, tôi tin rằng, cuộc thi sẽ mang lại sự hứng thú cho đông đảo các bạn sinh viên, xây dựng một nền quản lý tài chính cá nhân vững chắc cho các bạn trong thời đại mới”

Các bạn trẻ trên cả nước có thể tham gia bằng cách chơi “Bóng đá tài chính” online. Các thí sinh đạt điểm số cao nhất tại vòng thi trực tuyến và các đội giành chiến thắng tại mỗi thành phố sẽ tham gia vòng chung kết diễn ra vào cuối tháng 6 tại thành phố Hồ Chí Minh.

Đội chiến thắng sẽ giành giải đặc biệt với tổng giá trị lên đến 39 triệu đồng cùng cặp vé xem Giải vô địch bóng đá Đông Nam Á diễn ra tại Thái Lan.

Sau khi khởi động tại Hà Nội, giải đấu “Bóng đá tài chính” sẽ tiếp tục đi qua 5 trường đại học trên địa bàn các tỉnh và thành phố: Hải Phòng, Đà Nẵng, Bình Dương, Đồng Nai và Cần Thơ.

Bên cạnh đó, nhiều hoạt động tương tác thú vị như: chuỗi hội thảo về chủ đề quản lý tài chính cá nhân và các chương trình giải trí khác sẽ được tổ chức tại các trường đại học trên toàn quốc, từ tháng 04 - 06/2018.
Theo doanthanhnien.vn
 
bnp1
p1p2Thánh GióngRita VõLogo VingroupLogo Vietnammobile
----Liên kết website----
TRUNG ƯƠNG HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM
Địa chỉ: Số 64 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Ðiện thoại: 04.62631849; Fax : 04.38263874
Email: vanphonghsvvn@gmail.com


Đang online:
41
Tổng truy cập:
15.912.978
fbggtw