banner
Thứ Tư, Ngày 08 Tháng 02 Năm 2023
Tiếng Việt

Phát động cuộc thi sáng tác biểu trưng và ca khúc tuyên truyền Đại hội Hội SVVN lần thứ XI

Ngày đăng: 07/11/2022
Lượt xem: 641
Cuộc thi sáng tác biểu trưng và ca khúc tuyên truyền Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI được tổ chức sớm, mở rộng đối tượng dự thi với kỳ vọng sẽ nhận được nhiều tác phẩm có chất lượng cao, đúng với ý nghĩa, tinh thần của Đại hội và lan tỏa rộng rãi trong sinh viên Việt Nam trong và ngoài nước.

Sáng 3/11, tại Hà Nội, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức gặp mặt báo chí phát động Cuộc thi sáng tác biểu trưng (lôgô) cổ động và ca khúc tuyên truyền Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

 

 

Buổi gặp mặt có sự tham dự của đồng chí Nguyễn Minh Triết - Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam và được kết nối trực tuyến với Hội Sinh viên nhiều tỉnh, thành phố, các trường Đại học, Cao đẳng và 03 Hội Sinh viên Việt Nam ở nước ngoài.

Cuộc thi dành cho mọi công dân Việt Nam đang sinh sống, làm việc, học tập, lao động ở trong nước và ngoài nước, người nước ngoài đang sinh sống, làm việc, học tập, lao động tại Việt Nam. Các tác giả có thể dự thi cá nhân hoặc theo nhóm, không hạn chế về số lượng.

 

Đồng chí Nguyễn Minh Triết - Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam phát biểu tại chương trình

 

Thời gian tổ chức cuộc thi từ 03/11 đến 15/12/2022, trong đó thời gian tiếp nhận bài thi từ 03/11 đến 05/12/2022. Dự kiến kết quả cuộc thi sẽ được công bố vào đầu tháng 01/2023 nhân dịp kỷ niệm 73 năm Ngày truyền thống học sinh sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam.

Các tác phẩm dự thi cần bám sát, thể hiện được chủ đề và tinh thần của Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI. Đối với biểu trưng (logo) bắt buộc phải sử dụng Huy hiệu chính thức của Hội SVVN và số lần tổ chức ĐH (XI). Đối với ca khúc tuyên truyền yêu cầu lời ca bằng tiếng Việt, trong sáng, dễ nhớ, dễ thuộc mang tính cộng đồng cao, không vi phạm thuần phong mỹ tục, có tính giáo dục sâu sắc, giai điệu đẹp, cấu trúc gọn gàng, phong cách mới và sáng tạo, dễ biểu diễn.

 

Đồng chí Hồ Hồng Nguyên - Quyền Trưởng Ban Thanh niên trường học T.Ư Đoàn, Phó Chủ tịch thường trực T.Ư Hội SVVN và đồng chí Nguyễn Nhất Linh - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư Đoàn, Phó Chủ tịch Hội SVVN chủ trì phần trao đổi thảo luận với các đại biểu khách mời, phóng viên báo chí và sinh viên tại các điểm cầu

 

 Phát biểu tại buổi gặp mặt báo chí, đồng chí Nguyễn Minh Triết - Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam cho rằng, đây là hoạt động chuẩn bị sớm cho công tác tuyên truyền Đại hội đại biểu toàn quốc Hội SVVN lần thứ XI dự kiến diễn ra vào tháng 12/2023. "Với thời điểm phát động ngày hôm nay và công bố kết quả vào dịp kỷ niệm 73 năm Ngày truyền thống học sinh sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam, chúng ta sẽ có 1 năm để tuyên truyền, lan tỏa rộng khắp các sản phẩm của cuộc thi tới sinh viên Việt Nam trong và ngoài nước", đồng chí Nguyễn Minh Triết nhấn mạnh.

Theo Chủ tịch Hội SVVN, chỉ còn 01 năm nữa kết thúc nhiệm kỳ Đại hội Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ X, sự kiện tuyên truyền lấy cảm hứng từ phong trào, từ sinh viên, hội sinh viên sẽ là động lực để về đích các chỉ tiêu, nội dung lớn đặt ra từ đầu nhiệm kỳ. 

Đồng chí Nguyễn Minh Triết cũng kỳ vọng thông qua Cuộc thi sẽ có thêm nhiều những sáng tác mới của sinh viên và cho dành cho các bạn sinh viên, từ đó lựa chọn được biểu trưng và ca khúc chính thức không chỉ phục vụ tuyên truyền Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI mà trong quá trình chuẩn bị, tổ chức Đại hội, Hội Sinh viên Việt Nam các cấp có thể sử dụng các ca khúc làm tư liệu tuyên truyền cho Đại hội của đơn vị.

 

Đồng chí Quản Văn Hải - Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ VHTTDL, tác giả ca khúc chính thức của Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII chia sẻ tại chương trình

 

Lễ công bố và trao giải Cuộc thi được tổ chức vào dịp kỷ niệm 73 năm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam là hoạt động đầu tiên mở màn cho chuỗi các hoạt động, phong trào sôi nổi tiếp theo hướng đến Đại hội toàn quốc Hội SVVN.

Ban Tổ chức cho biết, Cuộc thi lần này được tổ chức với đối tượng rất rộng rãi với hi vọng sẽ tìm kiếm được nhiều tác phẩm có giá trị, từ đó lựa chọn ra được những tác phẩm phù hợp, xứng đáng, thể hiện được niềm tin, ý chí, đúng với ý nghĩa, tinh thần của Đại hội nhất. 

Bên cạnh đó, Ban Tổ chức cuộc thi cũng đã có phương án hỗ trợ tác giả hoàn thiện các tác phẩm được lựa chọn và tuyên truyền rộng rãi trên nhiều kênh thông tin, nền tảng mạng xã hội cũng như trong hệ thống Hội SVVN các cấp.

 

Chương trình được kết nối trực tuyến với Hội Sinh viên của nhiều tỉnh, thành, các trường ĐH, CĐ và Hội SV Việt Nam ở nước ngoài

 

Giải thưởng cuộc thi đối với biểu trưng (logo) sẽ có 01 giải nhất với mức tiền thưởng 20 triệu đồng, 01 giải nhì, 01 giải ba và 03 giải khuyến khích. Ở hạng mục ca khúc tuyên truyền, 01 giải Nhất sẽ nhận được phần thưởng 30 triệu đồng và là ca khúc chính thức của Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI; 10 giải A mỗi giải nhận được phần thưởng 5 triệu đồng tiền mặt. Các tác phẩm đạt giải đều được nhận Bằng khen của Ban Chấp hành Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam và giấy chứng nhận của Ban Tổ chức cuộc thi./.

Văn kiện ĐH XIIbnp1bnpp1p2Thánh GióngCổng tình nguyện
PNJPetrolimexVietcombankSabecoAlphanam
----Liên kết website----
TRUNG ƯƠNG HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM
Địa chỉ: Số 64 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Ðiện thoại: 04.62631849; Fax : 04.38263874
Email: vanphonghsvvn@gmail.com


Đang online:
12
Tổng truy cập:
23.496.528
fbggtw