banner
Thứ Tư, Ngày 20 Tháng 02 Năm 2019
Tiếng Việt

Quảng bá đất nước, con người Việt Nam trên đất Hà Lan

Ngày đăng: 03/02/2018
Lượt xem: 1465
Bạn Nguyễn Khánh Ly, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tại Hà Lan cho biết, sở dĩ lễ hội có tên “5 Senses of Vietnam”, vì khi tham gia lễ hội, 5 giác quan của người tham gia sẽ được đánh thức, gồm: Sắc màu, mùi, vị, hương và âm thanh của nền văn hóa truyền thống Việt Nam. Đặc biệt, toàn thể các bạn sinh viên tham gia sự kiện cùng khoác lên người bộ áo dài, áo bà ba hoặc áo tứ thân, đem lại cảm giác rất gần gũi, thân thuộc.
 
Sự kiện thu hút gần 300 khách tham dự với nhiều gian hàng quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam.
 
Tiết mục múa sen khai mạc chương trình

Mở đầu chương trình là màn múa sen khai mạc chương trình với các làn dân ca ba miền Bắc, Trung, Nam. Trong không gian ấm cúng được tô sắc bằng những cành mai, đào, sen, ngày hội mang đến không khí Tết âm lịch đậm tình quê hương cho những người con xa xứ. 
 
Các gian hàng tại lễ hội được chia thành 5 khu khác nhau: Quầy thiện nguyện; Quầy áo dài; Quầy du lịch; Quầy trò chơi dân gian; Quầy ẩm thực.Quầy thiện nguyện thu hút nhiều người tham gia mua bán gây quỹ
 
Trong đó, quầy thiện nguyện diễn ra hoạt động bán đồ lưu niệm Việt Nam như: Túi thổ cẩm, thiệp nổi, chuồn chuồn tre để gây quỹ cho trẻ em nghèo hiếu học. Quầy du lịch, quảng bá du lịch Việt Nam tới bạn bè quốc tế, tìm hiểu về Việt Nam qua các trò chơi giải đố, uống trà và cà phê miễn phí.

Trò chơi dân gian Việt hấp dẫn nhiều bạn trẻ nước ngoài
 
Quầy trò chơi dân gian mang đến cho du khách trải nghiệm trò chơi vẽ mặt nạ và nón lá. Các em thiếu nhi rất thích thú với gian hàng này vì được thỏa sức sự sáng tạo, trang trí theo ý mình muốn. Ngoài ra, người tham dự được quay về tuổi thơ như: Múa sạp, nhảy bao bố, đua thuyền.
 
Quầy ẩm thực, với hơn 20 món ăn: Phở, bún bò, gỏi cuốn, gỏi gà Hội An, cơm chiên, bánh mỳ, chả giò, cháo lòng, một món ăn dường như không thể tìm thấy trên đất Hà Lan này.
 


Chiếc nón lá Việt hấp dẫn du khách nước ngoài


 
Tại lễ hội còn diễn ra nhiều hoạt động thú vị như, thi ăn phở đầy gay cấn. Nếu cùng 1 lúc ăn hết 3 tô phở trong khoảng thời gian ngắn nhất sẽ giành chiến thắng với phần thưởng 30 Euro.
 
Nguyễn Khánh Ly, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tại Hà Lan cho biết, Festival đã thành công trong việc quảng bá hình ảnh, con người và văn hóa Việt cho bạn bè quốc tế ở Hà Lan; tạo ra một dịp cho cộng đồng người Việt xa xứ gặp mặt bạn bè và cùng thưởng thức những món ăn ngon của quê nhà cho thỏa lòng mong nhớ.

Tin bài: Ban Thư ký Hội Sinh viên Việt Nam tại Hà Lan

bnp1
p1p2Thánh GióngRita VõLogo VingroupLogo Vietnammobile
----Liên kết website----
TRUNG ƯƠNG HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM
Địa chỉ: Số 64 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Ðiện thoại: 04.62631849; Fax : 04.38263874
Email: vanphonghsvvn@gmail.com


Đang online:
58
Tổng truy cập:
16.347.521
fbggtw