banner
Thứ Sáu, Ngày 01 Tháng 07 Năm 2022
Tiếng Việt

Quảng Ninh: Gần 1.000 thanh niên tình nguyện hỗ trợ tiêm Vắc xin phòng Covid-19

Ngày đăng: 13/08/2021
Lượt xem: 448

Đoàn viên, thanh niên hỗ trợ người dân điền thông tin cá nhân vào phiếu khám sàng lọc


Nhằm góp phần hỗ trợ lực lượng Y tế trong công tác triển khai tiêm phòng vắc xin Covid-19 đảm bảo thuận lợi, nhanh chóng và an toàn, Tỉnh đoàn Quảng Ninh đã khẩn trương xây dựng nhiều kế hoạch, chương trình, hoạt động, giải pháp cụ thể tham gia hỗ trợ triển khai công tác tiêm phòng vắc xin Covid-19 và tuyên truyền về các giải pháp phòng, chống dịch bệnh hiện nay.

Ngay khi các hoạt động tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 được triển khai, tại các địa phương, các bạn trẻ đã hăng hái đăng ký tham gia các Đội hình hỗ trợ tiêm chủng. Đến nay, toàn tỉnh đã triển khai 52 Đội hình thanh niên tình nguyện với gần 1000 đoàn viên, thanh niên trực tiếp tham gia hỗ trợ các điểm tiêm chủng trên địa bàn tỉnh. Các tình nguyện viên đã trở thành "cánh tay đắc lực" của lực lượng y tế trong triển khai tiêm phòng vắc xin, có nhiệm vụ hỗ trợ lực lượng y tế tiếp nhận, hướng dẫn người dân tại các điểm tiêm vắc xin phòng Covid-19 thực hiện khai báo y tế, tuân thủ nguyên tắc 5K, thực hiện tiêm vắc xin theo quy trình hướng dẫn; hỗ trợ sắp xếp vị trí chờ của người dân trước và sau khi tiêm; hướng dẫn cho người tiêm vaccine những lưu ý sau tiêm; hỗ trợ nhập liệu phần mềm hồ sơ sức khỏe...

Bên cạnh đó các cấp bộ Đoàn trên địa bàn toàn tỉnh cũng tập trung thực hiện công tác tuyên truyền, vận động, thông tin đến tận các thôn, bản, khu dân cư, đến từng người dân qua các hình thức linh hoạt, sáng tạo: Tuyên truyền miệng, qua hệ thống truyền thanh cơ sở, xe tuyên truyền lưu động, qua mạng xã hội như zalo, facebook, Bản tin phát thanh, “đi đến từng nhà, vận động từng người” tham gia tiêm vắc-xin phòng Covid-19… Đội ngũ cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên gương mẫu trong công tác tiêm phòng; tích cực tuyên truyền, vận động gia đình, người thân, người dân nơi cư trú đi tiêm phòng. Đồng thời chia sẻ và lan tỏa những hình ảnh về công tác tiêm chủng trên mạng xã hội tạo sự yên tâm, đồng thuận đến mọi người dân.

Việc triển khai các Đội hình thanh niên tình nguyện tham gia hỗ trợ tiêm vắc xin phòng Covid-19 đã thể hiện được tinh thần xung kích, tình nguyện, sự chung tay, góp sức của tuổi trẻ toàn tỉnh với các cấp chính quyền và nhân dân trong công tác phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe nhân dân. Trong thời gian tới, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn sẽ tiếp tục chỉ đạo các cấp bộ Đoàn thành lập và duy trì hiệu quả hoạt động của các đội phản ứng nhanh, đội hình thanh niên tình nguyện hỗ trợ công tác phòng phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh, góp phần tham gia cùng hệ thống chính trị hoàn thành mục tiêu đạt miễn dịch cộng đồng của tỉnh Quảng Ninh trong năm 2021./.

Nguồn: doanthanhnien.vn

bnp1bnpp1p2Thánh GióngCổng tình nguyện
OLP TASPVBVinGroup
----Liên kết website----
TRUNG ƯƠNG HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM
Địa chỉ: Số 64 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Ðiện thoại: 04.62631849; Fax : 04.38263874
Email: vanphonghsvvn@gmail.com


Đang online:
9
Tổng truy cập:
22.967.817
fbggtw