banner
Thứ Tư, Ngày 19 Tháng 05 Năm 2021
Tiếng Việt

Ra mắt Không gian Sinh viên khởi nghiệp dành cho sinh viên Thành phố Hồ Chí Minh

Ngày đăng: 19/03/2018
Lượt xem: 1669
Một không gian làm việc chung miễn phí vừa ra đời dành cho những bạn trẻ đam mê khởi sự kinh doanh với mong muốn kết nối các CLB sinh viên khởi nghiệp tại các trường Đại học, Cao đẳng, Học viện, tạo thành Cộng đồng Sinh viên khởi nghiệp cùng nhau hợp tác, hỗ trợ và phát triển
 
 
 
Chiều 16/3, tại TPHCM, Nhà Văn hóa Sinh viên TPHCM đã giới thiệu và ra mắt Không gian Sinh viên khởi nghiệp. Không gian này sẽ mở cửa phục vụ 7 ngày trong tuần, từ sáng đến tối.
Không gian Sinh viên khởi nghiệp này là sân chơi thiết thực nhằm tăng cường hoạt động khởi nghiệp dành cho đông đảo sinh viên, tạo điều kiện để sinh viên thành phố được đào tạo kiến thức và trải nghiệm môi trường làm việc thực tế.
 
 
Đ/c Dương Trọng Phúc - Ủy viên Ban Thư ký Hội Sinh viên Thành phố, Phó giám đốc Nhà Văn hóa Sinh viên giới thiệu về mô hình không gian khởi nghiệp dành cho bạn trẻ vừa ra mắt
 
Đội ngũ Hướng dẫn viên (mentor) sẽ hỗ trợ, cố vấn cho các bạn trẻ trong quá trình hình thành ý tưởng, khởi sự kinh doanh
Đây là không gian làm việc chung miễn phí cho những bạn trẻ đam mê khởi sự kinh doanh với mong muốn kết nối các CLB sinh viên khởi nghiệp tại các trường Đại học - Cao đẳng - Học viện, tạo thành Cộng đồng Sinh viên khởi nghiệp cùng nhau hợp tác, hỗ trợ và phát triển.
Đồng thời, các bạn trẻ sẽ được tư vấn và hỗ trợ phát triển hoạt động CLB tại các trường và được hỗ trợ truyền thông cho các sự kiện, cuộc thi của mình; có cơ hội tham gia chương trình đào tạo khởi nghiệp kinh doanh, đào tạo kỹ năng thực hành xã hội, phát triển chuyên môn theo đề xuất của CLB; được tiếp cận đội ngũ cố vấn/mentor chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm; tham gia các hoạt động chung của Cộng đồng sinh viên khởi nghiệp TP; có cơ hội nhận được hợp đồng hỗ trợ, tài trợ từ doanh nghiệp cho các sự kiện, cuộc thi của CLB.
 
 
Đồng chí Nguyễn Việt Quế Sơn, Phó Bí thư Thường trực Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Thành phố cùng các đại biểu thực hiện nghi thức khánh thành không gian
 
Trong thời gian qua, hoạt động khởi nghiệp trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh diễn ra sôi nổi, nhiều chương trình, chính sách thiết thực của chính quyền và các đoàn thể, các doanh nghiệp đã góp phần khuyến khích, thúc đẩy phát triển ý tưởng khởi nghiệp của người dân nói chung và thanh niên nói riêng.
Để khuyến khích và hỗ trợ tuổi trẻ thành phố khởi nghiệp, từ năm 2016 Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh đã phát động chương trình Thanh niên khởi nghiệp, xây dựng thành phố Hồ Chí Minh thành thành phố khởi nghiệp cho giới trẻ.
 
 
Các bạn sinh viên được viết tặng thư pháp trong ngày ra mắt không gian Sinh viên khởi nghiệp

Theo: Hội Sinh viên Việt Nam TP.HCM

 
bnp1bnpp1p2Thánh GióngCổng tình nguyện
OLP TASPVBVinGroup
----Liên kết website----
TRUNG ƯƠNG HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM
Địa chỉ: Số 64 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Ðiện thoại: 04.62631849; Fax : 04.38263874
Email: vanphonghsvvn@gmail.com


Đang online:
7
Tổng truy cập:
21.925.058
fbggtw