banner
Chủ Nhật, Ngày 20 Tháng 05 Năm 2018
Tiếng Việt

Rộn ràng Đêm tất niên đón giao thừa tại Đại học Sungkyunkwan (SKKU), Hàn Quốc

Ngày đăng: 31/12/2016
Lượt xem: 1858
“Đêm Tất niên đón Giao thừa” là sự kiện thường niên do Chi hội Sinh viên Việt Nam tại Đại học Sungkyunkwan (SKKU), Hàn Quốc tổ chức, diễn ra vào tối ngày 31/12 hằng năm, kỷ niệm ngày đặt quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hàn Quốc, cũng như hòa cùng không khí đón Giáng sinh rộn ràng và thời khắc đất trời chuyển giao giữa năm cũ và năm mới.
 
 

 
Sự kiện được diễn ra nhằm tạo không gian đoàn tụ, sum vầy đầy ý nghĩa cho sinh viên Việt Nam hiện đang học tập nghiên cứu tại SKKU và các trường đại học lân cận, và đặc biệt hơn, “Đêm Tất niên” cũng phần nào làm dịu bớt nỗi nhớ nhà, nhớ quê hương đối với những anh chị em không thể sắp xếp về thăm nhà trong dịp Tết Âm lịch diễn ra ít ngày sau đó. Đây đã là năm thứ 11 liên tiếp Chi hội tổ chức sự kiện này.
 
Như một truyền thống tốt đẹp được kế thừa trong suốt hơn 10 năm qua, đêm tất niên năm nay với tên gọi “Vietnamese Tet at SKKU" (Tết của người Việt tại SKKU) được diễn ra từ lúc 19 giờ đến 23 giờ 30 phút ngày 31/12/2016 tại Hội trường của tòa nhà Student Center thuộc khuôn viên trường ĐH Sungkyunkwan (cơ sở Suwon). Đêm Tất niên năm nay dự kiến sẽ có sự hiện diện của gần 100 sinh viên và cựu sinh viên SKKU ở cả hai cơ sở Seoul và Suwon cùng các thành viên trong gia đình của họ, ngoài ra còn có khoảng 30 khách mời là sinh viên của các trường như Ajou, Gachon, Kyunghee (cơ sở Suwon), AKS, Yonsei, Sookmyung, Ehwa,... và một số bạn bè sinh viên quốc tế. 
 
“Đêm Tất niên đón Giao thừa” không chỉ là nơi các anh chị em sinh viên người Việt có cơ hội tề tựu, họp mặt, chuyện trò với nhau sau suốt một năm mà còn là dịp để các anh chị em sinh viên trổ tài nấu những món ăn mang đậm hương vị dân tộc, thể hiện tài năng, năng khiếu, sự đam mê và sức sáng tạo của mình qua những tiết mục văn nghệ đặc sắc mang tính “cây nhà lá vườn”  và những đoạn video hóm hỉnh giới thiệu các tập thể lớn của SKKU (với những cái tên hài hước như Xóm Đêm, Lý Thông Tự,...). Và hơn hết đây còn là dịp để thế hệ trẻ người Việt dù đang học tập xa quê hương nhưng luôn có ý thức gìn giữ, tiếp nối và phát huy những nét thuần phong mỹ tục của dân tộc, là cơ hội để giới thiệu và quảng bá hình ảnh, văn hóa và con người Việt Nam đến bạn bè sinh viên nước sở tại và cộng đồng sinh viên quốc tế tại SKKU nói riêng và ở Hàn Quốc nói chung. 
 
Đêm Tất niên của Chi hội năm nào cũng thêm phần ấm áp hồ hởi khi được đón nhận sự quan tâm và hỗ trợ kịp thời đầy ý nghĩa từ Ban Chấp hành Hội Sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc (VSAK); cùng những sự tài trợ từ các trường thành viên, các phòng ban SKKU, các anh chị cựu sinh viên, các anh chị hiện đang công tác tại SKKU. 
 
Với sự nỗ lực từ Ban chấp hành Chi hội cũng như sự hưởng ứng và tham dự nhiệt tình từ các anh chị em sinh viên người Việt trong và ngoài trường, “Đêm Tất niên đón Giao thừa 2017” đã để lại nhiều khoảnh khắc đẹp trong lòng các sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc vào thời khắc đặc biệt của năm mới.

                                                       Tin bài:   Chi hội Sinh viên Việt Nam tại Đại học Sungkyunkwan (SKKU),
                                                                        trực thuộc Hội Sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc (SVUK)
bnpbnp1
p1p3p2Thánh GióngVinGroup
----Liên kết website----
TRUNG ƯƠNG HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM
Địa chỉ: Số 64 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Ðiện thoại: 04.62631849; Fax : 04.38263874
Email: vanphonghsvvn@gmail.com


Đang online:
27
Tổng truy cập:
14.383.933
fbggtw