banner
Thứ Tư, Ngày 20 Tháng 02 Năm 2019
Tiếng Việt

Rộn ràng sắc xuân 2018 với Hội Sinh viên Việt Nam tại Anh (SVUK)

Ngày đăng: 07/02/2018
Lượt xem: 3786
Nhân Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, vào ngày 04/02/2018 vừa qua, Đại sứ quán Việt Nam tại Vương Quốc Anh phối hợp với Hội Sinh viên Việt Nam tại Vương quốc Anh và Bắc Ai-Len (SVUK) cùng Hội người Việt Nam tại Anh đã tổ chức hoạt động đón Tết Nguyên Đán mang tên “Tết Cộng Đồng” với nhiều hoạt động văn hoá, văn nghệ mang nét đẹp truyền thống, đậm đà bản sắc dân tộc cùng sự tham gia của hơn 500 khách mời.
 
Có thể nói với mỗi người Việt Nam, Tết Nguyên Đán được coi là một trong những dịp đặc biệt quan trọng nhất trong năm. Đó chính là khoảnh khắc mọi người đoàn tụ lại với nhau sau những tháng ngày xa cách, cùng sum vầy bên mâm cơm ngày Tết với những món ăn truyền thống quen thuộc như: Bánh chưng, giò lụa, chả nem hay là bát canh măng nóng hổi vẫn còn nghi ngút khói.
 
Thế nhưng, giây phút được thưởng thức những món ăn truyền thống, được cùng cả gia đình ngồi xem Táo Quân trước màn ảnh nhỏ hay đơn giản là cùng nhau xem pháo hoa mỗi đợt Tết đến, tưởng chừng như đơn giản mà lại hoá xa xôi, nhất là đối với những người con xa xứ, đặc biệt là hơn 12.000 du học sinh tại Vương Quốc Anh cũng như kiều bào Việt Nam ta đang sinh sống và làm việc tại nơi đây, những người không có điều kiện được về quê hương để đón Tết.
 
Lấy ý tưởng từ phiên chợ Tết xưa đầy mộc mạc làm nội dung chủ đạo cho chương trình năm nay, chương trình đã đọng lại trong tâm trí mỗi người con đất Việt xa xứ một cảm giác vui vẻ, ấm áp đến lạ thường trong đất trời thủ đô London, Vương quốc Anh giá lạnh.
 
Dưới đây là một vài hình ảnh của chương trình “Tết Cộng Đồng” diễn ra tại Đại sứ quán Việt Nam tại Vương quốc Anh vào chủ nhật vừa qua với sự tham gia của đông đảo du học sinh Việt Nam tại Anh quốc:
 
 


Backdrop của chương trình với màu đỏ tươi truyền thống đem lại sắc xuân về với mọi người
(Ảnh: Henry Vo)Dưa hấu đỏ, bánh chưng xanh, “đặc sản” gây "nỗi nhớ quê nhà" cho du học sinh mỗi dịp Tết đến xuân sang
(Ảnh: Duy Vu)Cành đào ngày Tết quen thuộc tại Đại sứ quán Việt Nam tại Anh quốc
(Ảnh: Duy Vu)Giữa đất trời Anh Quốc vẫn cảm nhận được sức sống mùa xuân sang ấm áp đến lạ cùng hình ảnh chiếc nón lá quen thuộc, bao lì xì đỏ thắm cùng cành mai vàng mang âm hưởng trời xuân
(Ảnh: Duy Vu)Hình ảnh mang đậm chất xuân với nụ cười tươi tắn nở trên môi của các thành viên Ban tổ chức đến từ Ban Chấp hành
Hội Sinh Viên Việt Nam tại Vương Quốc Anh và Bắc Ai-Len (SVUK)
 
 
Tin bài: Võ Trần Hải Bằng – Media SVUK, Ban Truyền thông - Hội Sinh viên Việt Nam tại Anh
bnp1
p1p2Thánh GióngRita VõLogo VingroupLogo Vietnammobile
----Liên kết website----
TRUNG ƯƠNG HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM
Địa chỉ: Số 64 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Ðiện thoại: 04.62631849; Fax : 04.38263874
Email: vanphonghsvvn@gmail.com


Đang online:
81
Tổng truy cập:
16.347.545
fbggtw