banner
Thứ Năm, Ngày 04 Tháng 06 Năm 2020
Tiếng Việt

'Sinh viên 5 tốt' giúp người trẻ chinh phục ước mơ

Ngày đăng: 10/11/2018
Lượt xem: 29508
Chiều 9/11, tại Hà Nội, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức Tọa đàm giải pháp phát triển phong trào 'Sinh viên 5 tốt', giai đoạn 2013-2018. Đây là hoạt động nằm trong chương trình gặp gỡ 'Sinh viên 5 tốt' cấp Trung ương giai đoạn 2013 - 2018.

Tọa đàm có sự tham gia của 50 đại biểu “Sinh viên 5 tốt” cấp Trung ương tiêu biểu trong cả nước, cán bộ chủ chốt Hội Sinh viên các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn thành phố Hà Nội. Đây chính là diễn đàn để phát huy trí tuệ, trách nhiệm của các đại biểu nhằm phát triển phong trào “Sinh viên 5 tốt” giai đoạn 2018 - 2023.

 

Đồng chí Lê Quốc Phong, Ủy viên dự khuyết Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư thứ Nhất Trung ương Đoàn,
Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam phát biểu tại tọa đàm

Tại tọa đàm, các đại biểu đều khẳng định, “Sinh viên 5 tốt” là danh hiệu cao quý của sinh viên Việt Nam; minh chứng cho sự nỗ lực, cố gắng của mỗi cá nhân trong rèn luyện, hoàn thiện ở 5 tiêu chí: “Học tập tốt - Đạo đức tốt - Tình nguyện tốt - Hội nhập tốt - Thể lực tốt”. Tuy nhiên, việc nhận thức đúng đắn về vai trò của giải thưởng vẫn còn chưa được nhiều cá nhân, đơn vị, doanh nghiệp quan tâm.
 
Vũ Đức Anh, Công ty Cổ phần Dược Thanh Hóa, kể: “Năm 2017, mình đạt giải thưởng Sinh viên 5 tốt cấp Trung ương và được vào Thành phố Hồ Chí Minh nhận giải. Khi trở về các anh chị ở nơi mình thực tập cũng là đơn vị đang công tác hiện nay hỏi: “Cậu đi đâu mấy ngày mới về?”. Mình bảo mình được tuyên dương là Sinh viên 5 tốt thì họ vô cùng ngạc nhiên và không biết đây là doanh hiệu gì? Điều này cho thấy nhiều doanh nghệp chưa quan tâm, nhận thức đúng đắn về “Sinh viên 5 tốt””.
 
Vì thế, theo Đức Anh, các cấp bộ Hội cần phải đẩy mạnh việc tuyên truyền về phong trào “Sinh viên 5 tốt”. Quan trọng hơn, mỗi bạn sinh viên phải làm sao để có thể chuyển hóa được “Sinh viên 5 tốt” thành người lao động 5 tốt, nguồn nhân lực chất lượng cao. Từ đó, giải thưởng sẽ thực sự thiết thực… chứ không phải là danh hiệu để làm đẹp CV.
 

Toàn cảnh tọa đàm
 
Chị Ngô Thị Thùy Trang, giảng viên Học viện Cảnh sát nhân dân cũng co rằng: Nên định hướng để sinh viên nhận thức đúng đắn về “Sinh viên 5 tốt” bởi phong trào này sẽ giúp họ hội tụ đủ các yếu tố để phát triển trong tương lai. Bên cạnh đó, các cấp bộ Hội phải đổi mới hình thức tuyên truyền, nếu cứ áp dụng mãi hình thức quá chính thống sẽ dễ gây nhàm chán. Các cấp bộ Hội có thể để sinh viên tiếp cận ở góc độ tổ, ội, nhóm
 
“Trong những buổi kiểm tra, làm việc của Hội Sinh viên cấp tỉnh, thành phố với lãnh đạo nhà trường có thể đề xuất đưa phong trào “Sinh viên 5 tốt” thành mũi nhọn. Bên cạnh đó, Hội Sinh viên cũng cần kết hợp với các doanh nghiệp để giới thiệu những cơ hội thực tập hay giao lưu sẽ tăng cơ hội rèn luyện kỹ năng cho sinh viên” - Dương Hiểu Phong, “Sinh viên 5 tốt” trường Đại học Luật Hà Nội đề xuất.


Đại biểu phát biểu ý kiến tại toạ đàm

Giải pháp này đã được Hội Sinh viên trường Đại học Ngoại thương cơ sở 2 (Thành phố Hồ Chí Minh) áp dụng và mang lại những hiệu quả rất tích cực. “Không chỉ trong lễ tuyên dương mà suốt quá trình triển khai phong trào “Sinh viên 5 tốt”’ chúng mình đều mời các doanh nghiệp tham. Từ những hoạt động đó, doanh nghiệp hiểu hơn về “Sinh viên 5 tốt” còn các bạn sinh viên tăng cơ hội về nghiệp, việc làm cũng như khẳng định giá trị bản thân” - Trần Thị Khánh Linh, cựu Chủ tịch Hội Sinh viên trường Đại học Ngoại thương cho biết.
 
Phát biểu tại tọa đàm, anh Lê Quốc Phong, Ủy viên dự khuyết Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư thứ Nhất Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam cho biết: Những suy nghĩ, chia sẻ về giá trị cũng như sự chuyển biến tích cực của bản thân các đại biểu… trong “Sinh viên 5 tốt” sẽ giúp Hội Sinh viên đúc rút kinh nghiệm để biết nên tập trung vào khía cạnh nào khi triển khai phong trào trong nhiệm kỳ tới. Từ đó, phong trào “Sinh viên 5 tốt” sẽ trở thành người bạn đồng hành, hỗ trợ để các bạn trẻ chinh phục những ước mơ trong bối cảnh hội nhập, toàn cầu hóa hiện nay.
 
Theo: Tuổi trẻ Thủ đô

bnp1Văn kiện ĐH X
OLP TAp1p2Thánh GióngVinGroup
----Liên kết website----
TRUNG ƯƠNG HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM
Địa chỉ: Số 64 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Ðiện thoại: 04.62631849; Fax : 04.38263874
Email: vanphonghsvvn@gmail.com


Đang online:
12
Tổng truy cập:
21.094.105
fbggtw