banner
Chủ Nhật, Ngày 20 Tháng 05 Năm 2018
Tiếng Việt

Sinh viên TP.HCM cùng khởi động dự án Các bước An toàn "Safe Steps"

Ngày đăng: 13/04/2017
Lượt xem: 1844

Sáng 09-04-2017, Đại sứ Chương trình Phát triển Liên Hiệp Quốc Dương Tử Quỳnh - người phát ngôn của Nhóm làm việc Cấp cao vì An toàn Đường bộ của FIA cùng 1.500 sinh viên Thành phố Hồ Chí Minh đã tham gia lễ khởi động chiến dịch SAFE STEPS - Các Bước An Toàn Đường Bộ tại Nhà văn hóa Thanh Niên (Quận 1, TP.HCM) do Ủy ban ATGT Quốc gia phối hợp với  Hội Sinh viên Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh, Quỹ AIP (Tổ chức phi chính phủ về an toàn đường bộ), Quỹ Prudence tổ chức.

Đây là một sáng kiến vì cộng đồng tại khu vực châu Á do Quỹ Prudence khởi xướng, phối hợp cùng Hội Sinh viên Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh, kênh truyền hình National Geographic và Liên đoàn Xe Thể thao Quốc tế (FIA). Chương trình có sự tham gia của Tiến sĩ Khuất Việt Hùng - Phó Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia; Ông Jean Todt - Chủ tịch Liên đoàn Xe Thể thao Quốc tế kiêm Đặc phái viên Liên Hiệp Quốc về An toàn Đường bộ; Bà Jolene Chen - thành viên của Hội đồng Quản trị Quỹ Prudence; Ông Greig Craft - Chủ tịch và Người sáng lập Quỹ AIP, đ/c Doãn Hồng Hà - Phó Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam và các văn nghệ sĩ trẻ nổi tiếng khác. Thông qua các đoạn phim tuyên truyền, SAFE STEPS hướng tới mục tiêu nâng cao nhận thức và cung cấp thông tin rõ ràng về các vấn đề ATGT đường bộ. Chiến dịch SAFE STEPS năm nay tập trung vào 6 chủ để gồm: Xe gắn máy, Người đi bộ, Phân tâm khi lái xe, Lái xe khi uống rượu bia, Dây an toàn và Tốc độ giới hạn khi lái xe.
Tại Việt Nam, các pano tuyên truyền sẽ được lắp đặt tại trung tâm thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội và tại 12 trường đại học. Phim tuyên truyền sẽ được phát trên sóng truyền hình quốc gia, chia sẻ trên mạng truyền thông xã hội cũng như tại các bệnh viện và trường đại học. Tại buổi lễ, khách mời đã ký vào bản cam kết thực hiện "ATGT Đường Bộ" và chia sẻ kiến thức về ATGT với sinh viên tham dự.
 

 Đại diện các tổ chức và sinh viên thành phố Bác cùng khởi động chương trình SAFE STEPS tại TP.HCM
 
TP.Hồ Chí Minh tại sự kiện Safe Steps – Các bước An toàn đường Bộ sáng 09-04
tại Nhà văn hóa Thanh Niên, Q.1, TP.HCM. 

 
Bà Dương Tử Quỳnh, Đại sứ Chương trình Phát triển Liên Hiệp Quốc, người phát ngôn của Nhóm làm việc Cấp cao vì An toàn Đường bộ của FIA chia sẻ: "Trong suốt quá trình làm Đại sứ An toàn Đường bộ, tôi nhận thấy rằng sự phối hợp của các doanh nghiệp tư nhân, chính phủ, tổ chức phi chính phủ và cộng đồng luôn là yếu tố then chốt để phát triển các sáng kiến ATGT giúp cứu sống sinh mạng của nhiều người dân. SAFE STEPS - là minh chứng điển hình cho sự hợp tác đa phương góp phần quan trọng trong quá trình thực hiện thành công Mục tiêu Phát triển Bền vững của Liên Hiệp Quốc".
Phát biểu tại buổi lễ, Tiến sĩ Khuất Việt Hùng cho biết: "Chúng tôi đánh giá cao sự chung tay, góp sức của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước vì mục tiêu an toàn giao thông cho người dân Việt Nam và tin tưởng rằng dự án của Quỹ Prudence, thông qua chuỗi các hoạt động đã và đang được phối hợp triển khai rất hiệu quả với các đối tác quốc tế, sẽ góp phần xây dựng văn hóa giao thông cho người dân Việt Nam và tạo ra môi trường giao thông an toàn, thân thiện hơn".

 theo: HSV TP.HCM

bnpbnp1
p1p3p2Thánh GióngVinGroup
----Liên kết website----
TRUNG ƯƠNG HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM
Địa chỉ: Số 64 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Ðiện thoại: 04.62631849; Fax : 04.38263874
Email: vanphonghsvvn@gmail.com


Đang online:
24
Tổng truy cập:
14.383.916
fbggtw