banner
Thứ Hai, Ngày 27 Tháng 05 Năm 2019
Tiếng Việt

Sinh viên trường CĐSP Nghệ An băn khoăn về vấn nạn học thay, thi hộ

Ngày đăng: 28/05/2018
Lượt xem: 458
Học thay, thi hộ đang ngày càng phổ biến trong "giới" sinh viên; sinh viên ăn mặc phản cảm, sa vào tình trạng trộm cắp… là những vấn nạn được nêu tại Đại hội đại biểu Hội sinh viên trường CĐSP Nghệ An lần thứ VII, nhiệm kỳ 2018 - 2020, diễn ra vào ngày 27/5.

Các đại biểu tham dự đại hội. Ảnh: Chu Thanh
Tham dự đại hội, nhiều sinh viên đã có những tham luận "nhìn" thẳng vào các vấn đề xung quanh văn hóa học đường. Sinh viên Nguyễn Thị Kiều Loan, đại diện Đoàn đại biểu Liên chi hội khoa Mầm non cho biết, hiện nay đang xuất hiện nhiều biểu hiện không tốt về giao tiếp ứng xử, lối sống, tư tưởng, học tập... trong sinh viên.
"Việc học thay, thi hộ đang ngày càng phổ biến, quen thuộc; sinh viên ăn mặc phản cảm, sa vào tình trạng trộm cắp…" - nữ sinh viên này nói. 
Văn hóa học đường, một trong những chủ đề được đại hội quan tâm. Ảnh tư liệu
Với quan điểm: Văn hóa học đường là một bộ phận cấu thành của hệ thống giáo dục quốc dân, mang màu sắc chung của nền văn hóa dân tộc, sinh viên Nguyễn Thị Kiều Loan đã đề xuất một số biện pháp để xây dựng lối sống văn hóa học đường cho sinh viên. 

Lắng nghe, ghi nhận các ý kiến tại đại hội, đại diện Tỉnh đoàn có mặt tại đại hội thống nhất với với mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm, khẩu hiệu trên các mặt của công tác Hội.

Dịp này, Tỉnh đoàn đã tặng cờ thi đua cho Hội sinh viên trường CĐSP Nghệ An. Ảnh: Chu Thanh
Đồng thời, tham gia thêm một số vấn đề như Hội cần đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị, đạo đức, lối sống, ý thức chấp hành luật của sinh viên; Tiếp tục đẩy mạnh triển khai phong trào “Sinh viên 5 tốt” và nhất là phát huy sự sáng tạo của sinh viên…

Cũng nhân dịp này, Đại hội đã bầu ra 15 thành viên vào Ban chấp hành Hội sinh viên trường lần thứ VII, nhiệm kỳ 2018 - 2020.

Ý tưởng tình nguyệnKỹ năng Quản lý tài chínhVăn kiện ĐH Xbnp1
p1p2Thánh Gióng
----Liên kết website----
TRUNG ƯƠNG HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM
Địa chỉ: Số 64 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Ðiện thoại: 04.62631849; Fax : 04.38263874
Email: vanphonghsvvn@gmail.com


Đang online:
11
Tổng truy cập:
18.159.970
fbggtw