banner
Thứ Tư, Ngày 19 Tháng 06 Năm 2019
Tiếng Việt

Sinh viên và hội nhập quốc tế

Ngày đăng: 11/04/2018
Lượt xem: 2679
Sinh viên và Hội nhập quốc tế là hai chủ đề không thể tách rời nhau và nó càng diễn ra mạnh mẽ trong tương lai gần

Với mục tiêu đưa sinh viên của Khoa Kinh tế và Quản lý được gặp gỡ, tiếp xúc với sinh viên nước ngoài và tiến xa hơn nữa thông qua các chương trình hợp tác, trong hai ngày 6/4 và 7/4 Khoa đã có buổi tiếp và làm việc với các đại diện Trường Đại học Northampton - Vương Quốc Anh. Đó là ông Holger Siemons - Quản lý đối tác Khoa Luật và Kinh doanh; Ông Adrian Pryce, Maged Zakher, Ashish Tandon - giảng viên cao cấp Khoa Luật và Kinh doanh; Bà Kantarose Wooley - Phòng Quan hệ quốc tế phụ trách khu vực Đông Nam Á và 34 sinh viên của Trường Đại học Northampton.
Trường Đại học Northampton - Vương Quốc Anh

Northampton là Trường đại học năng động, hiện đại tọa lạc ngay trung tâm của nước Anh. Trường cung cấp những kinh nghiệm đào tạo đại học chất lượng cao, những khóa học được thiết kế tốt và phương pháp giảng dạy hàng đầu trong môi trường thân thiện và hỗ trợ. Hàng năm trường chào đón hơn 1.000 sinh viên quốc tế đến từ hơn 100 quốc gia trên thế giới. Theo đánh giá của The Guardian University Guide 2015, Northampton là trường xếp thứ 44 toàn Vương quốc Anh.

Trong buổi gặp vào ngày 6/4 tại Hội trường 225/A2, GS. TS Nguyễn Trung Việt – Phó hiệu trưởng; đại diện các Phòng, Khoa, Ban chức năng cùng toàn thể các thầy cô giáo cũng như sinh viên hai trường đã có buổi gặp gỡ trao đổi nhiều nội dung ý nghĩa. Đồng thời lắng nghe bài giảng của giảng viên đến từ hai trường là TS. Adrian Pryce – Trường Đại học Northampton và TS. Trương Đức Toàn – Khoa Kinh tế và Quản lý giúp sinh viên tiếp cận với những phương pháp giảng dạy khác nhau, tăng cường khả năng tiếp thu thông tin trong quá trình học tập.

 
Sinh viên hai trường hứng thú với các bài giảng

Tại đây, bà Kantarose Wooley - Phòng Quan hệ quốc tế phụ trách khu vực Đông Nam Á cũng giới thiệu đến sinh viên Trường Đại học Thủy lợi về các chương trình đào tạo, cơ hội học bổng của Northampton. Cựu Chủ tịch Hội sinh viên Northampton – Hồng Phương cũng có những chia sẻ tích cực về kinh nghiệm học tập tại nước ngoài cũng như gợi ý một số kinh nghiệm để sinh viên có thể hội nhập vào môi trường học tập quốc tế thông qua những câu chuyện trải nghiệm thú vị.

Cũng trong khuôn khổ buổi làm việc, Ban chủ nhiệm Khoa Kinh tế và Quản lý, Bộ môn quản trị Kinh doanh đã trình bày các phương án có thể hợp tác với trường Northampton trong thời gian tới nhằm tạo cơ hội du học cho sinh viên. Cụ thể như chương trình 2+2: Hai năm học tại Trường Đại học Thủy lợi và hai năm học tại Northampton hay hợp tác 3+1: Ba năm học tại Trường Đại học Thủy lợi và 1 năm tại Northampton – Anh.

Nhằm giúp sinh viên hai trường hiểu rõ hơn về môi trường học tập cũng như những nét văn hóa bản địa, tối ngày 7/4, Khoa Kinh tế và Quản lý tổ chức buổi Gala dinner để chia tay sinh viên Northampton. Trong buổi giao lưu, sinh viên Khoa Kinh tế và Quản lý đã giới thiệu những bài hát rất hay giới thiệu về quê hương đất nước Việt Nam cũng như lắng nghe các bạn sinh viên Northampton thể hiện những tiết mục sôi động đặc trưng của văn hoá Anh.

Kết thúc buổi giao lưu, với sự chào đón nồng nhiệt trong hai ngày làm việc vừa qua của Trường Đại học Thủy lợi, đại diện và sinh viên Northampton đã xúc động nói lời cảm ơn. Sự hiếu khách này là lý do để họ thêm yêu đất nước Việt Nam cùng những lời hứa quay trở lại thăm trường vào ngày gần nhất.

Hy vọng trong thời gian tới, sinh viên Khoa Kinh tế và Quản lý nói riêng và sinh viên Trường Đại học Thuỷ lợi nói chung sẽ có cơ hội để thăm và học tập tại Trường Đại học Northampton - Vương Quốc Anh trên cơ sở những kết quả của chuyến làm việc hôm nay.

 
Bích Việt - TS. Phạm Thị Thanh Trang
Khoa Kinh tế và Quản lý, ĐH Thủy Lợi
Ý tưởng tình nguyệnKỹ năng Quản lý tài chínhVăn kiện ĐH Xbnp1
p1p2Thánh GióngRita Võ
----Liên kết website----
TRUNG ƯƠNG HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM
Địa chỉ: Số 64 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Ðiện thoại: 04.62631849; Fax : 04.38263874
Email: vanphonghsvvn@gmail.com


Đang online:
21
Tổng truy cập:
18.238.121
fbggtw