banner
Thứ Tư, Ngày 19 Tháng 06 Năm 2019
Tiếng Việt

Sôi động chung kết Giải thể thao sinh viên khu vực Hà Nội mùa thứ 6

Ngày đăng: 15/04/2018
Lượt xem: 1971
Ngày 15/4, tại nhà thi đấu Đại học Bách Khoa Hà Nội diễn ra chung kết VUG – Giải thể thao sinh viên Việt Nam khu vực TP. Hà Nội mùa thứ 6 với hai bộ môn: Nhảy đối kháng (Dance Battle) và thi đấu Bóng đá trong nhà (Futsal).

Giải thể thao sinh viên Việt Nam VUG 2018 với chủ đề “Khí chất trường tôi” là hoạt động do Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam chỉ đạo Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển sinh viên Việt Nam phối hợp cùng Công ty TNHH Giải trí và Quảng bá Thể thao Sài Gòn tổ chức, hướng tới chào mừng Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ X, nhiệm kỳ 2018 – 2023 và góp phần tăng cường công tác giáo dục và rèn luyện thể chất, thúc đẩy sự phát triển phong trào thể dục thể thao của sinh viên trong cả nước.

Chung kết Giải thể thao sinh viên VUG mùa thứ 6 khu vực Hà Nội được tổ chức tại nhà thi đấu Đại học Bách Khoa Hà Nội thu hút đông đảo các bạn trẻ tham gia
Chung kết Giải thể thao sinh viên VUG mùa thứ 6 khu vực Hà Nội được tổ chức tại nhà thi đấu
Đại học  Bách Khoa Hà Nội đã thu hút đông đảo các bạn trẻ tham gia
Trải qua 05 mùa giải với nhiều thành công cùng sự ủng hộ của các trường và sinh viên cả nước, VUG 2018 đã chính thức trở lại với chủ đề “Khí chất trường tôi” với quy mô mở rộng cùng với sự tham gia của hơn 1680 vận động viên đến từ 88 trường đại học, cao đẳng, học viện trên cả nước diễn ra trong 272 trận đấu ở hai bộ môn thi đấu: Bóng đá trong nhà (Futsal) và Nhảy đối kháng (Dance Battle).Bộ môn Nhảy đối kháng (Dance Battle) thuộc Giải thể thao sinh viên Việt Nam (VUG) khu vực Hà Nội đã chính thức diễn ra từ ngày 25/3 thu hút sự tham gia của đông đảo sinh viên Thủ đô.
Màn dự thi của đội tuyển Học viện Báo chí và Tuyên truyền với trang phục ấn tượng
Màn dự thi của đội tuyển Học viện Báo chí và Tuyên truyền với trang phục ấn tượng
Sinh viên Học viện Tài Chính hóa thân thành "thổ dân" trong màn đấu loại vào chung kết
Sinh viên Học viện Tài Chính hóa thân thành "thổ dân" trong màn đấu loại tranh vé vào chung kết
 
Nội dung Nhảy đối kháng của VUG 2018 khu vực Hà Nội có sự góp mặt cuả 16 đội tuyển, trong đó có nhà Vô địch và Á quân mùa giải 2016 - Đại học Giao thông Vận tải và Học viện Tài chính. Cùng với đó là sự xuất hiện của những đội thi lần đầu tham gia VUG như: Học viện Báo chí và Tuyên truyền, Đại học Kinh doanh và Công nghệ, Học viện Cảnh sát nhân dân…Trải qua gần 02 tháng thi đấu, vòng chung kết khu vực Hà Nội đã chọn ra 08 đội tuyển xuất sắc nhất ở các bảng thi đấu là Học viện Tài chính, ĐH Xây dựng, ĐH Ngoại thương, ĐH FPT, Học viện Báo chí & Tuyên truyền, ĐH Kinh tế quốc dân, ĐH Thương mại và ĐH Phương Đông cùng nhau tranh tài để tìm ra chủ nhân ngôi vị cao nhất của cuộc thi.
Đội thi Đại học Phương Đông trong trang phục truyền thống
Đội thi ĐH Phương Đông nhảy hiện đại trong trang phục truyền thống
Màn dự thi khỏe khoắn của Học viện Tài chính trong trận chung kết cuối với Đại học Phương Đông
Màn dự thi khỏe khoắn của Học viện Tài chính trong trận chung kết cuối với Đại học Phương Đông
Vượt qua các đối thủ một cách xuất sắc, đội tuyển của Học viện Tài chính và ĐH Phương Đông đã gặp nhau ở trận đấu cuối cùng. Bằng việc tái hiện lại một trận bóng đá thu nhỏ qua những bước nhảy, Học viện Tài chính đã xuất sắc giành được cả 3 điểm tuyệt đối từ Ban giám khảo, lần đầu lên ngôi vô địch khu vực Hà Nội. Vị trí Á quân thuộc về ĐH Phương Đông; đội tuyển đến từ ĐH FPT giành giải Ba và  giải tư thuộc về Học viện Báo chí và Tuyên truyền.
Đội tuyển đến từ Học viện Tài chính trở thành quán quân VUG
Đội tuyển đến từ Học viện Tài chính trở thành quán quân Nhảy đối kháng
của VUG 2018 khu vực Hà Nội với giá trị giải thưởng 15 triệu đồng
Đồng chí Nguyễn Thiên Tú - Phó Trưởng ban Thanh niên Trường học Trung ương Đoàn trao giải Nhì cho đội tuyển Đại học Phương Đông
Trao giải Nhì cho đội tuyển ĐH Phương Đông trị giá 10 triệu đồng
Chiều cùng ngày đã diễn ra trận tranh giải vô địch bộ môn Bóng đá trong nhà (futsal) giữa 2 đội tuyển đến từ các trường ĐH Xây dựng và ĐH FPT.
Các cổ động viên yêu thích bộ môn bóng đá trong nhà đã cổ vũ nhiệt tình
tạo khí thế sôi nổi cho các đội cống hiến những pha bóng đẹp
Trước đó cũng đã diễn ra trận đấu tranh giải ba và giải tư giữa ĐH Thuỷ Lợi và ĐH Thăng Long,
kết quả ĐH Thăng Long giành giải ba áp đảo đội tuyển ĐH Thuỷ lợi với tỷ số 3 - 1
 
Các cầu thủ của cả 2 đội đã cống hiến những pha bóng vô cùng đẹp mắt dành cho các cổ động viên. Với chiến thắng 2 -1 trước những "chú Hổ vàng” của Đại học Xây dựng, Futsal VUG khu vực Hà Nội 2018 đã chính thức gọi tên nhà tân vương "mới mà không mới” là Đại học FPT.Các Quán quân, Á quân của  hai bộ môn Bóng đá trong nhà (Futsal) và Nhảy đối kháng (Dance Battle) khu vưc Hà Nôi sẽ tham gia tranh tài tại vòng chung kết toàn quốc vào ngày 04 - 06/5/2018 cùng các đội nhất, nhì khu vực TP. Hồ Chí Minh và các đội nhất thuộc khu vực Hải Phòng, Đà Nẵng, Cần Thơ và Thái Nguyên.
Đội tuyển ĐH FPT giành ngôi vô địch Futsal VUG 2018 khu vực Hà Nội
 
Bên cạnh những trận đấu hấp dẫn, những vũ điệu sôi động, tại chung kết đã diễn ra các hoạt động đồng hành mang đậm chất sinh viên như: chuỗi 20 ngày University Visit gồm các hoạt động giao lưu, trò chơi vận động và tìm hiểu thông tin về VUG; chuỗi workshop đồng hành cùng các trường đại học; cuộc thi video “Dance Online” và cuộc thi tương tác trực tuyến giữa sinh viên và nhiều nhân vật có sức ảnh hưởng tới giới trẻ.VUG mùa giải 2018 không chỉ là sân chơi để sinh viên thoả sức thể hiện tài năng, cá tính riêng mà còn là nơi để sinh viên bộc lộ tinh thần đoàn kết, lòng tự hào về ngôi trường mình đang theo học. Đồng thời, mang đến nguồn cảm hứng, nâng cao ý thức rèn luyện thể dục thể thao, phát triển thể chất ở thế hệ trẻ; là nơi để phát hiện những tài năng thể thao trong cộng đồng sinh viên Việt Nam.
 
Theo doanthanhnien.vn
Ý tưởng tình nguyệnKỹ năng Quản lý tài chínhVăn kiện ĐH Xbnp1
p1p2Thánh GióngRita Võ
----Liên kết website----
TRUNG ƯƠNG HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM
Địa chỉ: Số 64 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Ðiện thoại: 04.62631849; Fax : 04.38263874
Email: vanphonghsvvn@gmail.com


Đang online:
41
Tổng truy cập:
18.238.143
fbggtw