banner
Thứ Ba, Ngày 23 Tháng 04 Năm 2019
Tiếng Việt

Sôi nỗi Ngày hội Khi tôi 18

Ngày đăng: 09/01/2018
Lượt xem: 1437
Sáng ngày 7/1, Tỉnh đoàn Quảng Ngãi tổ chức Ngày hội Khi tôi 18 tại Trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi Diên Hồng, có gần 1.000 học sinh của 25 trường THPT trong tỉnh tham gia.
Ngày hội Khi tôi 18 diễn ra nhiều hoạt động sôi nổi, hấp dẫn như: Diễn đàn Giáo dục giới tính, tình yêu, tình bạn đẹp - Nói không với bạo lực học đường; Chuyên mục giáo dục pháp luật; Lễ trưởng thành Tuổi 18 và trao giải Cuộc thi ảnh Sức sống phong trào Khi tôi 18.
Diễn đàn Giáo dục giới tính, tình yêu, tình bạn đẹp - Nói không với bạo lực học đường thu hút sự quan tâm và hưởng ứng nhiệt tình của đông đảo các bạn học sinh xoay quanh các chủ đề nóng của giới trẻ học đường hiện nay như: Thực trạng bạo lực học đường, kỹ năng giải quyết mâu thuẫn để xây dựng tình bạn đẹp - Nói không với bạo lực học đường, tình dục an toàn, tình dục trước hôn nhân, mang thai ngoài ý muốn, nạo phá thai tuổi vị thành niên... Các vấn đề do các bạn học sinh đặt ra được các chuyên gia tâm lý, bác sĩ chuyên khoa tư vấn và chia sẻ kinh nghiệm, kỹ năng nhằm cung cấp kiến thức, hỗ trợ kỹ năng sống cần thiết cho các em học sinh. 
Diễn đàn Khi tôi 18.
 
Chuyên mục giáo dục pháp luật với trọng tâm Luật Giao thông đường bộ, Luật Dân sự được chuyển tải đến các em học sinh thông qua hình thức minigame đã tạo sự thích thú và tiếp nhận kiến thức nhanh chóng từ các em học sinh.
 
Mini game tìm hiểu Bộ luật Dân sự năm 2015 với
chị Phạm Thị Thanh Ngọc - Trưởng phòng Phổ biến, giáo dục pháp luật (Sở Tư Pháp).

Lễ trưởng thành Tuổi 18 luôn là thời khắc được các em mong đợi nhất.
 
 
Cắt bánh, thả bong bóng ước mơ ghi dấu ấn trưởng thành tuổi 18
 
Cuộc thi ảnh Sức sống phong trào Khi tôi 18 là nơi các đoàn trường trung học phổ thông chia sẻ những kinh nghiệm, mô hình hay, cách làm mới, ý nghĩa cao đẹp của phong trào, đưa phong trào Khi tôi 18 đến gần hơn với đoàn viên, học sinh khối trung học phổ thông, giúp các em yêu tổ chức và hăng hái tham gia các hoạt động đoàn. Sau hơn một tháng phát động, với sự tham gia của hơn 60 tác phẩm bằng nhiều chủ đề hay như: Đam mê tuổi 18, ngọn lửa tuổi 18, hành trang cho tuổi 18 là nghị lực, tuổi 18 với biển đảo quê hương... Ban Tổ chức đã trao giải nhất cho Đoàn trường THPT số 1 Đức Phổ. Các giải nhì, ba và khuyến khích thuộc về các trường THPT thuộc các huyện Đức Phổ, Trà Bồng, Bình Sơn, Sơn Hà, Ba Tơ, Mộ Đức.
 
Triển lãm cuộc thi ảnh Sức sống phong trào Khi tôi 18
 
Đây cũng là một trong số chuỗi các hoạt động chào mừng 68 năm Ngày Truyền thống học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam (9/1/1950 - 9/1/2018).

Theo: Tỉnh đoàn Quảng Ngãi

Văn kiện ĐH Xbnp1
p1p2Thánh Gióng
----Liên kết website----
TRUNG ƯƠNG HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM
Địa chỉ: Số 64 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Ðiện thoại: 04.62631849; Fax : 04.38263874
Email: [email protected]


Đang online:
64
Tổng truy cập:
17.675.845
fbggtw